Khắc phục sự cố Trình chỉnh sửa tài liệu và Drive

Trình chỉnh sửa tài liệu và Drive là những công cụ hữu hiệu ứng dụng trong văn phòng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải sự cố về nhập xuất tài liệu hay kết nối và độ trễ. Cùng GCS tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về trình chỉnh sửa tài liệu và Drive

Trình chỉnh sửa tài liệu là một bộ công cụ mà người dùng Google Workspace có thể sử dụng để tạo, chia sẻ và cộng tác thông qua các tiện ích như Slides, Docs, Sheets, Drawings và Forms. Người dùng có thể sử dụng trình chỉnh sửa tài liệu sau khi Drive được bật trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên (Admin Console) cho miền. Đồng thời, quyền chia sẻ đối với người chỉnh sửa Tài liệu do cài đặt chia sẻ Drive trong Admin Console quyết định. 

bộ công cụ thuộc google workspace

Khắc phục sự cố Trình chỉnh sửa tài liệu và Drive

Sự cố Nhập và xuất tệp trên trình chỉnh sửa tài liệu

 • Người dùng có thể chuyển đổi các tài liệu văn phòng không phải của Google sang Google Documents khi tải lên Drive. Tuy nhiên, khi chuyển đổi bằng cách này, định dạng của một số tệp nhất định sẽ không được như lúc đầu.
 • Trình chỉnh sửa tài liệu cũng có các giới hạn để ngăn chặn việc lạm dụng và giúp tối ưu hóa hiệu suất của Google Workspace cho tất cả người dùng. Vấn đề hiệu suất sẽ xảy ra khi bạn vượt quá những giới hạn này.
 • Người dùng đôi khi sẽ gặp phải vấn đề về giới hạn khi chuyển đổi các tài liệu lớn từ các định dạng khác. Người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết rằng họ đã đạt đến giới hạn kích thước cho phép của tệp. 

Độ trễ và kết nối

 • Khi người dùng gặp sự cố kết nối, họ có thể thấy thông báo lỗi Temporary 502. 
 • Khi gặp sự cố về độ trễ, họ có thể thấy Loading . . .  hoặc Oops . . . ở đầu trang. 
 • Khi gặp các sự cố này, bạn có thể xử lý theo các cách sau:
 • Thử truy cập Google Docs từ một trình duyệt khác.
 • Đảm bảo rằng cookie được bật trong trình duyệt.
 • Xóa bộ nhớ cache và cookie, sau đó thử truy cập lại tài khoản.
 • Hãy thử một trình duyệt khác, máy tính hay một mạng khác.
 • Hãy thử đăng nhập tại https://docs.google.com/a/yourdomain.com.

Nếu sau khi làm theo tất cả các bước được đề xuất mà vấn đề không được giải quyết, bạn có thể phải liên hệ với nhóm hỗ trợ Google Workspace để có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách xử lý.

Để thời gian giải quyết nhanh hơn, bạn cần thu thập đầy đủ các thông tin sau trước khi liên hệ với nhóm hỗ trợ của Google Workspace. 

 • Tên đầy đủ và URL đầy đủ của tệp bị ảnh hưởng.
 • Tên người dùng của người dùng được chia sẻ và chủ sở hữu. 
 • Ảnh chụp màn hình của thông báo lỗi. Ảnh chụp màn hình phải hiển thị toàn bộ cửa sổ trình duyệt hoặc tốt hơn nữa là toàn màn hình với các thông tin chi tiết như thời gian và ngày tháng.
 • Xác định rõ có phải tất cả người dùng có quyền truy cập đều gặp phải vấn đề này không?
 • Xác định những trình duyệt, loại mạng và thiết bị nào bị ảnh hưởng? Những cái nào không bị ảnh hưởng?
trinh chinh sua tai lieu 2

Khi bạn đăng ký gói dịch vụ Google Workspace thông qua đối tác chính thức của Google tại Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi làm việc với Google.

Trên đây là những thông tin giúp bạn khắc phục sự cố trình chỉnh sửa tài liệu và Drive. Nếu bạn đang quan tâm tới Google Workspace, hãy nhấc máy lên và kết nối với GCS qua số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top