Hướng dẫn tạo email theo tên miền trong 1 nốt nhạc

Trong thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt như hiện nay, sở hữu một email tên miền riêng giúp cho doanh nghiệp có một bước tiến xa hơn. Cùng tìm hiểu lợi ích và quy trình tạo email theo tên miền trong bài viết dưới đây.

Email theo tên miền là gì?

Email theo tên miền, còn được gọi là email doanh nghiệp. Đây là dạng email sử dụng đuôi đi kèm tên miền thương hiệu của công ty bạn. Tạo email theo tên miền sẽ có dạng @yourcompany. Chẳng hạn, GCS – một thương hiệu của HVN Group sẽ có website là gcs.vn, tên miền cho email là kinhdoanh@gcs.vn.

Để sở hữu email theo tên miền, bạn cần tạo tên miền riêng trước cho doanh nghiệp của mình. Tuy hiện nay vẫn tồn tại hình thức email theo tên miền miễn phí nhưng nó sẽ bị hạn chế số lượng, chức năng và tiện ích của email. Bên cạnh đó, sử dụng email miễn phí sẽ khiến thư của bạn dễ rơi vào thư spam do nó không có độ tin cậy cao. 

email theo tên miền là gì

Vì thế, việc sử dụng hình thức trả phí sẽ hợp lý hơn. Một giải pháp tối ưu là bạn có thể đăng ký bộ công cụ văn phòng Google Workspace. Khi đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ được hỗ trợ bởi Google – một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, tích hợp với nhiều chương trình quản lý chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ tạo email theo tên miền có độ uy tín cao.

Lợi ích của tạo email theo tên miền

Việc tạo email theo tên miền cho doanh nghiệp càng ngày càng phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh. Một số lợi ích thiết thực phải được kể đến như:

Tăng nhận diện thương hiệu

Tạo email theo tên miền thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín, tăng độ tin cậy và nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác. Sử dụng email này cũng giúp đồng bộ các nhân viên, bộ phận, phòng ban trong công ty. Một email được gửi từ địa chỉ uy tín sẽ khiến khách hàng an tâm hơn về nội dung thư mà họ nhận được. Điều này giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn phát triển hơn nhiều so với việc sử dụng email miễn phí. 

tao email theo ten mien 5

Dễ dàng quản lý

Việc doanh nghiệp tạo email theo tên miền cho mình sẽ giúp dễ dàng quản lý tập trung giao dịch email với đối tác và khách hàng. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng kiểm soát nội dung email của nhân viên, đảm bảo tính bảo mật cho nội bộ công ty. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể xóa, chỉnh sửa, đổi mật khẩu cho bất kỳ email nào thuộc hệ thống của mình trong trường hợp có sự thay đổi nhân sự.

Tính bảo mật cao

Tạo email theo tên miền giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề bảo mật của công ty. Mỗi tên miền đăng ký sẽ chỉ có một và không thể trùng lặp, nên bạn cũng không cần e ngại về vấn đề thương hiệu bị giả mạo. Thêm vào đó, như bạn đã biết, Google là công ty số 1 thế giới về công nghệ, nên vấn đề bảo mật bạn sẽ càng có thể an tâm.

tính bảo mật cao

Điều chỉnh dung lượng không giới hạn

Khi sử dụng Google Workspace, bạn sẽ được đăng ký theo gói dung lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời bạn có thể dễ dàng sao lưu các email gửi đến và đi hoặc phục hồi vào bất cứ thời điểm nào. 

Hơn nữa, với tính năng pooled storage (áp dụng từ gói Google Workspace Business Standard trở lên), bạn có thể phân chia dung lượng theo nhu cầu sử dụng cho từng thành viên. Điều này vô cùng thuận tiện, tận dụng được toàn bộ không gian lưu trữ.

Các cách tạo email theo tên miền với Gmail đơn giản

Để có thể tạo email theo tên miền riêng với Gmail trực tiếp với Google hoặc thông qua đại lý phân phối của Google tại Việt Nam.

Tạo email theo tên miền với Gmail

Bước 1: Tạo tài khoản, thiết lập bản đăng ký dùng thử tại https://workspace.google.com/business/signup/welcome.

tại tài khoản

Bước 2: Nhập thông tin tên doanh nghiệp vào ô Tên doanh nghiệp, lựa chọn số lượng nhân viên đang làm việc. Trong phần Quốc gia, chọn Việt Nam. Sau khi hoàn tất bấm Next (Tiếp tục).

Bước 3: Hoàn thành thông tin cá nhân bao gồm họ tên, email hiện tại, số điện thoại liên hệ rồi chọn Next (Tiếp theo). 

điền thông tin liên hệ

Bước 4: Trả lời câu hỏi “Doanh nghiệp của bạn đã có tên miền chưa?”

  • Trong trường hợp bạn muốn tạo email theo tên miền có sẵn thì chọn Yes, I have one I can use (Có, tôi có miền có thể sử dụng).
  • Trường hợp doanh nghiệp của bạn chưa có tên miền riêng, chọn No, I need one (Không, tôi cần tên miền).
doanh nghiệp bạn có tên miền chưa

Bước 5: Hoàn thành phần thông tin cá nhân, bấm chọn Đồng ý và đăng ký.

Bước 6: Khi đã điền đầy đủ thông tin yêu cầu, chọn Tiếp tục để thêm thành viên vào tài khoản tên miền.

Bước 7: Sau khi xác minh tên miền của bạn và thiết lập email hoàn tất, bạn đã thành công tạo email theo tên miền. 

Tạo email theo tên miền thông qua đại lý của Google tại Việt Nam

Ngoài cách phải giao dịch trực tiếp với Google, bạn có thể lựa chọn lối đi đơn giản hơn là làm việc thông qua đối tác đại lý của Google tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã có nhiều đối tác làm việc với Google, bạn sẽ dễ dàng hơn để tạo email theo tên miền.

GCS – đối tác ủy quyền cấp cao hàng đầu của Google tại Việt Nam. Chúng tôi đã nhận được đầy đủ chứng nhận cả về chuyên môn và kỹ thuật từ Google. Là một thương hiệu thuộc tập đoàn HVN, đối tác duy nhất của Google Cloud tại Việt Nam, tập trung toàn phần vào bộ giải pháp Google Workspace. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 5000 doanh nghiệp lớn nhỏ ứng dụng thành công chuyển đổi số – giải pháp Google Workspace nhằm tăng hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

gcs đối tác ủy quyền của google

Nên lựa chọn hình thức tạo email theo tên miền nào?

Theo đó, khi tạo email theo tên miền thông qua đại lý, bạn sẽ được hưởng những tiện ích:

  • Không cần đến đội ngũ kỹ thuật cao.
  • Không cần biết Tiếng Anh vì luôn được đội đội ngũ kỹ thuật của công ty đối tác hỗ trợ hoàn toàn bằng Tiếng Việt.
  • Được xuất hóa đơn đầy đủ pháp lý.
  • Được hưởng chi phí hấp dẫn nhờ phần lợi từ chiết khấu dành cho đại lý.
  • Hưởng lợi từ các chính sách cạnh tranh, khuyến mãi riêng của đại lý.
  • Hỗ trợ ngay lập tức sau khi gặp vấn đề phát sinh.

Vì thế, để tránh việc “tiền mất, tật mang”, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký thông qua các đại lý để giảm tải quy trình phức tạp, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp bạn. 

Từ những lợi ích của việc tạo email theo tên miền, còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy và gọi tới hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói giải pháp Google Workspace phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top