Hiểu rõ hơn cách bạn sử dụng thời gian trong Google Calendar

Google đã cho ra mắt Time Insight trong Google Calendar giúp bạn có một trải nghiệm được cá nhân hóa, phân tích trên web, để xem thời gian của bạn được sử dụng như thế nào trong các cuộc họp và cộng tác viên.

Có bao giờ bạn thắc mắc, bạn lên lịch trên Google Calendar và thực hiện đúng theo kế hoạch đã đặt ra nhưng vẫn không đạt được hiệu quả. Những lúc như vậy, bạn cần một bảng thống kê nhưng công việc của mình để có thể thay đổi cho phù hợp. Thấu hiểu điều đó, Google đã cho ra mắt Time Insight trong Google Calendar.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Thông tin chi tiết về thời gian trong Google Calendar, một trải nghiệm được cá nhân hóa, phân tích trên web, để xem thời gian của bạn được sử dụng như thế nào trong các cuộc họp và cộng tác viên.

hieu-ro-hon-cach-ban-su-dung-thoi-gian-trong-google-calendar-anh-1

Với những thay đổi về môi trường làm việc của chúng ta trong năm qua, một số người có nhiều cuộc họp hơn và có thể cảm thấy ít kiểm soát hơn về thời gian làm việc của họ. Thông tin chi tiết về thời gian có thể hiển thị cho bạn dữ liệu này và giúp bạn lập kế hoạch thời gian của mình tốt hơn.

Trong Time Insights, bạn có thể tìm thấy những thông tin sau:

  • Phân tích thời gian: Dựa trên giờ làm việc của bạn và các loại cuộc họp bạn có
  • Thời gian họp: Làm nổi bật những ngày và khung thời gian có nhiều cuộc họp, cũng như tần suất cuộc họp
  • Những người bạn gặp: Hiển thị người bạn dành thời gian gặp gỡ nhiều nhất. Bạn cũng có thể ghim các bên liên quan chính để đảm bảo rằng bạn đang giữ liên lạc với họ. Di chuyển qua một cá nhân cũng sẽ đánh dấu các cuộc họp trên lịch của bạn có người đó

Thông tin này hiển thị với bạn chứ không phải người quản lý của bạn — vì vậy, bạn có thể đánh giá cách bạn đang sử dụng thời gian so với các hoạt động ưu tiên khác của riêng bạn.

Nếu bạn là người quản lý trong doanh nghiệp và có quyền “quản lý quyền truy cập chia sẻ” đối với những lịch đó, bạn có thể xem Thông tin chi tiết về thời gian của họ.

Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt ở cấp miền / đơn vị tổ chức. Xin lưu ý, không có quyền kiểm soát của quản trị viên đối với các miền Tiêu chuẩn dành cho Doanh nghiệp của Google Workspace.

 Bắt đầu từ ngày 30 tháng 8 năm 2021, quản trị viên có thể cài đặt tính năng này cho người dùng của mình. Tuy nhiên, đối với người dùng cuối, bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 năm 2021 mới có hiển thị tính năng trong Google Calendar của từng người. 

Time Insights trong Google Calendar chỉ có sẵn cho người dùng Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận. Vì vậy, muốn sử dụng tính năng tổng hợp thú vị này, bạn cần nâng cấp phiên bản Google Workspace của bạn lên những bản cao cấp hơn. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top