Hạn chế Google Drive với các thiết bị thuộc sở hữu công ty

Giờ đây, bạn có thể hạn chế việc sử dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn cho các thiết bị thuộc sở hữu công ty.

Google Drive dành cho máy tính để bàn (trước đây gọi là Drive File Stream) là một cách đơn giản và hiệu quả để người dùng truy cập dữ liệu Drive trên các thiết bị Windows và Mac. Với lần ra mắt này, Google đã tích hợp đầy đủ hơn với tính năng quản lý điểm cuối của Google và cho phép quản trị viên chỉ giới hạn việc sử dụng đối với các thiết bị thuộc sở hữu của công ty. Điều này giúp quản trị viên đảm bảo người dùng có thể truy cập các tệp họ cần một cách an toàn và hiệu quả cho dù họ đang trực tuyến hay ngoại tuyến, đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu của công ty trên các thiết bị.

Theo mặc định, tính năng này sẽ bị Tắt, và để bật nó cho các đơn vị tổ chức cụ thể, bạn hãy chuyển tới:

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên > Ứng dụng > Google Workspace > Drive và Tài liệu > Tính năng và ứng dụng. 

Sau khi được quản trị viên định cấu hình, nếu thiết bị cá nhân (không thuộc sở hữu của công ty) đã có Google Drive dành cho máy tính để bàn khi quản trị viên hạn chế sử dụng tài khoản của bạn, thì các thiết bị sẽ mất quyền truy cập sau khi chúng được khởi động lại hoặc Drive dành cho máy tính để bàn kiểm tra tính tuân thủ của thiết bị (tối đa là 3 giờ), tùy theo điều kiện nào đến trước.

han-che-google-drive-voi-cac-thiet-bi-thuoc-so-huu-cong-ty-anh-1

Hiện nay, tính năng này đã được Google cho ra mắt và có sẵn với tất cả người dùng của Google Workspace Business Plus, Enterprise Standard và Enterprise Plus, Education, Enterprise for Education và Frontline, cũng như người dùng G Suite Basic và Business.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top