Hạn chế Google Drive với các thiết bị thuộc sở hữu công ty

Giờ đây, bạn có thể hạn chế việc sử dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn cho các thiết bị thuộc sở hữu công ty.

Google Drive dành cho máy tính để bàn (trước đây gọi là Drive File Stream) là một cách đơn giản và hiệu quả để người dùng truy cập dữ liệu Drive trên các thiết bị Windows và Mac. Với lần ra mắt này, Google đã tích hợp đầy đủ hơn với tính năng quản lý điểm cuối của Google và cho phép quản trị viên chỉ giới hạn việc sử dụng đối với các thiết bị thuộc sở hữu của công ty. Điều này giúp quản trị viên đảm bảo người dùng có thể truy cập các tệp họ cần một cách an toàn và hiệu quả cho dù họ đang trực tuyến hay ngoại tuyến, đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu của công ty trên các thiết bị.

Theo mặc định, tính năng này sẽ bị Tắt, và để bật nó cho các đơn vị tổ chức cụ thể, bạn hãy chuyển tới:

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên > Ứng dụng > Google Workspace > Drive và Tài liệu > Tính năng và ứng dụng. 

Sau khi được quản trị viên định cấu hình, nếu thiết bị cá nhân (không thuộc sở hữu của công ty) đã có Google Drive dành cho máy tính để bàn khi quản trị viên hạn chế sử dụng tài khoản của bạn, thì các thiết bị sẽ mất quyền truy cập sau khi chúng được khởi động lại hoặc Drive dành cho máy tính để bàn kiểm tra tính tuân thủ của thiết bị (tối đa là 3 giờ), tùy theo điều kiện nào đến trước.

han-che-google-drive-voi-cac-thiet-bi-thuoc-so-huu-cong-ty-anh-1

Hiện nay, tính năng này đã được Google cho ra mắt và có sẵn với tất cả người dùng của Google Workspace Business Plus, Enterprise Standard và Enterprise Plus, Education, Enterprise for Education và Frontline, cũng như người dùng G Suite Basic và Business.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top