Google Workspace tăng cường bảo mật với tính năng mã hóa từ thiết bị của người dùng

15/06/2021
1701 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
google workspace tang cuong bao mat

Tổng quan về Tính năng mã hóa từ thiết bị của người dùng Google Workspace

Hôm nay, Google đã công bố bản beta cho mã hóa phía thiết bị của người dùng của Google Workspace, có sẵn cho người dùng của Google Workspace Enterprise Plus và Google Workspace Education Plus. Bản beta sẽ có sẵn cho Google Drive, Docs, Sheets, Slides với sự hỗ trợ cho tất cả các loại tệp trong Drive bao gồm tệp Office, PDF và hơn thế nữa. Google cam kết thực hiện một lộ trình cho phép mã hóa phía thiết bị của người dùng trên Google Workspace, bao gồm Gmail, Meet và Calendar. Hỗ trợ cho Google Meet sẽ đến vào cuối năm nay. Blog – Tin tức của GCS sẽ cập nhật đến các bạn khi tính năng này được ra mắt. 

Bản beta sẽ bắt đầu được ra mắt trong vài tuần tới, những người dùng đủ điều kiện hiện có thể đăng ký bản beta tại đây

Google Workspace đã sử dụng các tiêu chuẩn mật mã mới nhất để mã hóa tất cả dữ liệu ở trạng thái nghỉ và chuyển tiếp giữa các cơ sở. Nhưng với mã hóa phía thiết bị của khách hàng, Google sẽ thêm một bước nữa bằng cách cho phép khách hàng kiểm soát trực tiếp các khóa mã hóa và nhà cung cấp danh tính được sử dụng để truy cập các khóa đó. Điều này có thể giúp bạn tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu của mình đồng thời giúp giải quyết một loạt các nhu cầu về chủ quyền và tuân thủ dữ liệu. 

Khi sử dụng mã hóa phía thiết bị của khách hàng, Google không thể giải mã được dữ liệu của khách hàng. Khách hàng có thể tạo ra một tư thế bảo mật mạnh mẽ hơn, cho dù đó là để tuân thủ các quy định như ITARCJIS hay chỉ đơn giản là để bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu bí mật của họ tốt hơn. 

Để bật mã hóa phía thiết bị của khách hàng, bạn sẽ chọn đối tác dịch vụ truy cập chính: Flowcrypt, Futurex, Thales hoặc Virtru. Mỗi đối tác này đã xây dựng các công cụ phù hợp với thông số kỹ thuật của Google và cung cấp cả khả năng quản lý khóa và kiểm soát truy cập. Đối tác mà bạn lựa chọn nắm giữ chìa khóa để giải mã các tệp Google Workspace được mã hóa và Google không thể truy cập hoặc giải mã các tệp này nếu không có khóa này. Nếu bạn muốn xây dựng hoặc tích hợp các dịch vụ khóa nội bộ của riêng mình, chúng tôi sẽ xuất bản thông số kỹ thuật API dịch vụ truy cập khóa có thể được sử dụng với mã hóa phía thiết bị của khách hàng vào cuối năm nay. 

google-workspace-tang-cuong-bao-mat-voi-tinh-nang-ma-hoa-tu-thiet-bi-cua-nguoi-dung

Bản beta sẽ bắt đầu được tung ra trong vài tuần tới, những khách hàng đủ điều kiện hiện có thể đăng ký bản beta tại đây. Bạn sẽ sớm nhận được thêm thông tin chi tiết qua email vài tuần sau khi đăng ký quan tâm đến bản beta qua Forms. 

Tính năng này được áp dụng cho khách hàng Enterprise PlusEducation Plus

Không áp dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Education Fundamentals, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business.

Bảo mật thông tin dữ liệu luôn là điều mà tất cả các doanh nghiệp coi trọng. Lần cập nhật lần này có lẽ khá quan trọng và được mong đợi nhiều nhất. Cùng theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace nhé. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy đăng ký Google Workspace ngay để nhận được giá tốt nhất.


ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng những thông tin về bảo mật với tính năng mã hóa từ thiết bị của người dùng trong Google Workspace sẽ làm bạn hài lòng. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận