Nội dung bài viết

  Google Vault hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trang web Google Sites

  29/04/2021
  1665 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  google-vault-ho-tro-luu-tru-du-lieu-trang-web-google-sites

  Để tránh tình trạng mất dữ liệu, các trang web ở Google Sites giờ đây sẽ được hỗ trợ lưu trữ dữ liệu bằng hệ thống quy tắc của Google Vault.

  Google Vault sẽ hỗ trợ Google Sites phiên bản mới. Bạn có thể sử dụng Google Vault để đặt chính sách lưu giữ cho Google Sites, thực hiện tìm kiếm Google Sites và xuất nội dung Google Sites. Nếu bạn đã sử dụng Vault để lưu trữ các tệp trên Google Drive, thì các tệp trang web giờ đây sẽ được bảo vệ bởi những lưu giữ đó. Bạn cũng có thể đặt các quy tắc lưu giữ dành riêng cho các trang web nếu bạn muốn quản lý chúng hiệu quả nhất.

  Sự kết hợp giữa Google Vault và Google Sites cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát mở rộng đối với dữ liệu của tổ chức và có thể giúp bạn đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý hoặc quy định đối với dữ liệu Google Sites của bạn.

  Nếu bạn đã đặt các quy tắc lưu giữ trên Drive để xóa dữ liệu sau một khoảng thời gian lưu giữ, các trang web sẽ bị xóa theo các quy tắc đó.

  google-vault-ho-tro-luu-tru-du-lieu-trang-web-google-sites-anh-1

  Lưu trữ dữ liệu Google Sites là một phần của kế hoạch quản lý thông tin của tổ chức bạn, bạn có thể kiểm soát thời gian dữ liệu Google Sites được lưu trữ. Sử dụng các quy tắc lưu giữ để đặt thời gian lưu giữ các trang web và thời điểm xóa chúng, nếu có. Theo mặc định, các trang web phải tuân theo các quy tắc lưu giữ cho Drive vì chúng được lưu trữ trong Drive. Để quản lý việc lưu giữ các trang web riêng biệt với các mục khác trên Drive, bạn có thể đặt các quy tắc lưu giữ dành riêng cho Sites. Các quy tắc này không có hiệu lực cho đến khi bạn bật quy tắc lưu giữ Sites trong cài đặt lưu giữ của Vault. 

  • Đặt quy tắc lưu giữ tùy chỉnh để giữ dữ liệu phù hợp với các điều kiện cụ thể trong thời gian đã đặt.
  •  Đặt  quy tắc lưu giữ mặc định khi bạn cần giữ tất cả dữ liệu cho một dịch vụ cho tất cả các tài khoản được cấp phép trong tổ chức của mình trong một thời gian nhất định.

  Trước khi đặt quy tắc lưu giữ, bạn hãy đọc về cách hoạt động của tính năng lưu giữ và xem xét các loại dữ liệu được hỗ trợ cho Sites.

  CẢNH BÁO: Quy tắc lưu giữ được định cấu hình không đúng có thể cho phép Sites xóa ngay lập tức và không thể phục hồi các bản ghi và nhật ký. Hãy thận trọng khi bạn tạo hoặc thay đổi các quy tắc lưu giữ. GCS khuyên bạn nên thử nghiệm các quy tắc mới trên một nhóm nhỏ tài khoản trước khi áp dụng các quy tắc cho toàn bộ tổ chức của mình.

  Dữ liệu trang web của Google Sites sẽ được Google Vault hỗ trợ bắt đầu từ ngày 27 tháng 4 năm 2021. Tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace, tuy nhiên chỉ có quản trị viên mới có quyền thực hiện thiết lập và thực hiện những thay đổi trên. 

  Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận