Google Tables sắp ra mắt, trở thành đối thủ mới của Airtable

Google đã chạy thử nghiệm một công vụ theo dõi công việc có tên là Tables, một đối thủ của AirTable. Và giờ đây, Tables trở thành sản phẩm chính thức của Google.

Năm ngoái, Google đã cho chạy thử nghiệm một công vụ theo dõi công việc mới có tên là Tables, một đối thủ của Airtable. Công cụ này cho phép theo dõi các dự án hiệu quả hơn bằng cách tự động hóa các tính năng. Trải qua một thời gian dài trải nghiệm, cuối cùng, Tables đã trở thành một sản phẩm chính thức của Google bằng cách tham gia vào Google Cloud, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm tới.

Dự án Tables được bắt đầu bởi nhân viên lâu năm của Google, Tim Gleason, người đã có 10 năm làm việc tại Google và nhiều năm trong ngành công nghệ. Anh ấy cho biết, mình có cảm hứng làm việc trên Tables vì anh ấy luôn gặp khó khăn trong việc theo dõi các dự án, khi các nhóm chia sẻ ghi chú và nhiệm vụ trên các tài liệu khác nhau.

Thay vì theo dõi các ghi chú và nhiệm vụ liên quan đến dự án trên các tài liệu khác nhau mà các thành viên trong nhóm phải cập nhật theo cách thủ công, Table sử dụng bot để giúp đảm nhận một số nhiệm vụ quản trị liên quan đến việc hướng dẫn các thành viên trong nhóm thông qua một dự án. Ví dụ như lập lịch định kỳ email nhắc nhở khi nhiệm vụ quá hạn, nhắn tin cho phòng chat khi nhận được biểu mẫu mới, tự động chuyển giao nhiệm vụ hoặc cập nhật nhiệm vụ khi lịch trình bị thay đổi.

Tables là một giải pháp tiềm năng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm quản lý dự án, cũng như các hoạt động CNTT, theo dõi dịch vụ khách hàng, CRM, tuyển dụng, phát triển sản phẩm và hơn thế nữa.

google-tables-sap-ra-mat-tro-thanh-doi-thu-moi-cua-airtable-anh-1

Google Tables đã nhận được phản hồi ban đầu vô cùng tích cực của khách hàng. Họ áp dụng Tables cho nhiều dự án – đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy sự tiềm năng của công cụ này. 

Theo Trưởng bộ phận Platform for Google Cloud – Amit Zavery, anh ấy cho rằng đại dịch cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong việc phát triển công cụ này. “Nếu bạn thấy những gì xảy ra khi đại dịch Covid bùng nổ, tôi nghĩ theo dõi công việc đã trở thành một lĩnh vực quan tâm khá lớn đối với nhiều khách hàng mà chúng tôi đang nói chuyện”. Tất cả mọi người đều đang cố gắng số hóa một cách nhanh chóng.

Tables được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực quản lý hàng tồn kho, theo dõi nguồn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và lĩnh vực cho vay thế chấp. Tuy nhiên, thực tế, Tables được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, trong một bộ phận khoảng 30 đến 40 người.

Hầu hết khách hàng đã từ bỏ các quy trình thủ công hơn để sử dụng Tables thay thế. “Việc nhiều người sử dụng những tệp tài liệu khác nhau khiến cho mọi thứ trở nên rất rời rạc, vì vậy sử dụng những công nghệ như Tables thực sự gây được sức ảnh hưởng lớn”. Giờ đây, bạn đã có một vị trí trung tâm cho các dữ liệu của mình, bạn có thể truy cập và làm những việc trên đó thay vì cố gắng có 15 trang tính khác nhau và tìm hiểu xem chúng có liên quan như thế nào.

google-tables-sap-ra-mat-tro-thanh-doi-thu-moi-cua-airtable-anh-4

Một yếu tố khác đã thúc đẩy sự phát triển của Tables là mọi người có thể làm việc hiệu quả nhanh như thế nào, một phần nhờ vào khả năng tích hợp với các kho dữ liệu hiện có và các dịch vụ khác. Hiện tại, Tables hoạt động với Apps ScriptData Studio và Drive. Trong đó, AppSheet hỗ trợ Office 365, Microsoft Access, Google Sheets, Slack, Salesforce, Box và Dropbox.

Khi Tables trở thành dòng sản phẩm chính thức của Google Cloud, nó sẽ được tích hợp với nền tảng xây dựng ứng dụng không mã của Google – AppSheet – được cung cấp miễn phí. Người dùng muốn sử dụng các tính năng bổ sung có thể nâng cấp lên gói cao cấp hơn. Tables sẽ được cung cấp như một sản phẩm độc lập, dành cho những ai muốn có trải nghiệm đó. 

Tables sẽ được hiển thị trên Google Workspace để có thế tiếp cận được nhiều người dùng hơn. “Tables sẽ được cung cấp thông qua tích hợp Workspace, bởi vì đó là một cộng đồng rất lớn người dùng mong đợi những tính năng mới tương tự như này.” Đó sẽ là một điểm khác biệt lớn, khi bạn nói về phạm vi rộng lớn của những việc chúng tôi có thể làm – vì có cộng đồng người dùng đó trên Sheets, những việc họ làm với Drive và dữ liệu họ thu thập – chúng tôi có thể tự động thêm điều này và tăng cường kinh nghiệm của họ.

google tables sap ra mat tro thanh doi thu moi cua airtable anh 2

Dự án khai thác mối quan tâm đối với các nền tảng cơ sở dữ liệu không mã ngày càng tăng, được hỗ trợ bởi bảng tính – chẳng hạn như Airtable. Khi Tables chuyển sang Google Cloud, phiên bản beta của Tables sẽ vẫn miễn phí cho đến khi có sản phẩm Cloud được hỗ trợ đầy đủ vào năm sau. Tại thời điểm đó, người dùng sẽ chuyển sang dịch vụ mới.

Theo thời gian, Tables có kế hoạch bổ sung nhiều chức năng hơn khi kết hợp với Appsheet, làm cho việc sử dụng dịch vụ trở nên liền mạch hơn. Vì vậy mọi người không phải chuyển từ công cụ này sang công cụ khác để hoàn thành nhiệm vụ. Nó cũng sẽ cung cấp những tính năng dễ sử dụng hơn, hỗ trợ di động và kết nối với nhiều hệ thống phụ trợ hơn. 

Bạn có hồi hộp mong chờ ngày Google Tables chính thức ra mắt như GCS không? Cùng theo dõi Blog Kiến Thức GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Tables cũng như Google Workspace nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top