Google One sắp ra mắt một số tính năng mới tại Việt Nam

Google mới công bố Google One sắp ra mắt một số tính năng nâng cao từ Google Workspace. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài biết dưới đây.

Mục đích của Google khi ra mắt Google One là giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng của Google. Điều này được bắt đầu bằng việc nâng cấp nhiều bộ nhớ hơn được hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật. Sau đó, Google One nâng cấp lên nhiều tính năng như tăng cường bảo mật, công cụ chỉnh sửa Google Photos nâng cao và một số tính năng cao cấp của Google Workspace.

Google One là gì?

Google One là một ứng dụng mới được phát triển bởi Google với mục đích thay thế cho Google Drive. Khi bạn chuyển từ Drive sang One, dung lượng cũ sẽ được chuyển sang One mới một cách đơn giản.

google one là gì

Một số tính năng nổi bật của Google One

Cho phép người dùng chia sẻ gói dịch vụ

Khi đăng ký gói dịch vụ Google One, bạn có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ với 5 người khác. Nhờ đó, không gian lưu trữ của người dùng sẽ tối ưu hơn, giúp lưu trữ tài liệu, thư email hay hình ảnh trong tài khoản cá nhân của họ.

Nhận được hỗ trợ 24/7 từ các chuyên gia

Các chuyên gia kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay tức khắc cho người dùng. Bên cạnh đó, Google One còn hỗ trợ lên tới 23 ngôn ngữ, bao gồm cả Tiếng Việt.

Tích hợp mạng riêng ảo (VPN) cho gói 2TB

Google One cũng tích hợp với mạng ảo riêng VPN cho gói dung lượng 2TB trở lên. Sử dụng VPN sẽ giúp bạn bảo mật thiết bị và thông tin cá nhân hơn, đặc biệt khi kết nối wifi công cộng. Vì thế, tính năng này được đánh giá cao bởi tính hữu ích mà nó đem lại.

Google One có khác gì so với Google Drive?

google one vs google drive

Người dùng Google One có thể truy cập vào các dịch vụ khác nhau của Google để chia sẻ dung lượng lưu trữ của Gmail và Google Ảnh. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ nhận được khoản bổ sung như tín dụng trên Google Play và thực hiện được các giao dịch đặt phòng trên danh mục tìm kiếm. Hơn nữa, khi sử dụng Google One, bạn sẽ được cấp quyền chia sẻ tài khoản với các thành viên khác, tối đa lên tới 5 thành viên trong gói dịch vụ.

Bên cạnh đó thì mức phí và dung lượng lưu trữ của Google One cũng được nâng cấp thêm.

Google One nâng cấp một số tính năng Google Workspace

Tính năng gọi điện video nâng cao

Cuộc gọi điện video đã trở thành một phần cốt lõi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để giúp các thành viên của Google One luôn kết nối, Google đang cung cấp các tính năng gọi điện video nâng cao từ Google Meet trong Google Workspace.

Giờ đây, bạn không cần phải tuân theo giới hạn thời gian một giờ cho các cuộc gọi điện video nhóm – bạn có thể trò chuyện với những người yêu thích của mình lên tới 24 giờ. Bạn cũng có thể lọc tiếng ồn xung quanh, như tiếng chó sủa hoặc âm thanh xây dựng để mọi người có thể nghe thấy bạn rõ ràng hơn. Và hơn hết, bạn có thể ghi lại và lưu trữ an toàn các cuộc gọi vào Google Drive.

Tính năng gọi điện video nâng cao sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 11/7 cho các thành viên Google One trên các gói Premium 2TB trở lên ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil, Nhật Bản và Úc cùng nhiều quốc gia sắp ra mắt, trong đó có Việt Nam. Theo thời gian, các thành viên sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp được chọn bổ sung từ Google Workspace trên Google Meet, Gmail và Lịch và các dịch vụ khác của Google.

google one và tính năng mới

Câu hỏi thường gặp về Google One

Có sử dụng Google One ở Việt Nam không?

Google One cung cấp dịch vụ cho hầu hết quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Sử dụng gói Google One có tính phí không?

Bạn có thể lựa chọn các hình thức thanh toán theo tháng hoặc năm với đa dạng các gói khác nhau với dung lượng bộ nhớ từ 100GB lên tới 2TB. Với gói cung cấp bộ nhớ nhiều hơn 2TB, bạn có thể thanh toán theo tháng. Tuy nhiên, khi thanh toán trọn gói theo năm thì mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa phải là thành viên Google One, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ này. Nếu bạn là một doanh nghiệp quan tâm đến bộ đầy đủ các tính năng chuyển đổi số chuyên nghiệp, hãy đăng ký gói giải pháp Google Workspace qua GCS – đối tác hàng đầu của Google tại Việt Nam. Nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được nhận ưu đãi đặc biệt.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top