Google Meet giới hạn tính năng bản miễn phí – Người dùng cần làm gì?

Google Meet là một ứng dụng giao tiếp tuyệt vời của doanh nghiệp. Tuy nhiên, gần đây, Google đã update phiên bản Google Meet giới hạn tính năng bản miễn phí. Người dùng cần làm gì? Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Google Meet là gì?

Google Meet là phần mềm họp trực tuyến được phát triển bởi Google. Nó cho phép người dùng linh hoạt tổ chức các cuộc họp, hội thảo online từ xa nhằm phục vụ doanh nghiệp và giáo dục. Ngoài các tính năng nhắn tin, gọi điện, Meet còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới hữu ích như:

  • Cho phép người dùng chia sẻ liên kết giúp nhiều người cùng tham gia mà không cần tài khoản.
  • Tham gia cuộc họp mọi lúc mọi nơi bằng thiết bị di động.
  • Số lượng tham dự lên tới tối đa 500 người.
  • Lên lịch các cuộc họp trên Google Meet và chia sẻ với người dùng khác một cách dễ dàng.

Google Meet giới hạn trong bản miễn phí

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể truy cập Google Meet bất kỳ lúc nào, chỉ cần kết nối internet. Tuy nhiên, Google Meet giới hạn tính năng trong bản miễn phí, cụ thể:

Google Meet giới hạn thời lượng mỗi cuộc gọi

Trước đây, nếu bạn đang sử dụng Google Meet miễn phí, bạn có thể tiến hành một cuộc họp trong 24 giờ. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 11/2022, Google Meet giới hạn thời lượng cuộc gọi xuống còn 60 phút. 

Khi thời gian sử dụng gần hết, người chủ trì sẽ được thông báo cuộc gọi sắp kết thúc, đồng thời bị ngắt mọi hoạt động như tắt mic, cam và share màn hình. Nhiều người dùng phản hồi rằng máy tính của họ còn xảy ra hiện tượng giật lag nếu không kết thúc cuộc gọi. Thêm vào đó, người dùng cũng không thể tham gia vào cuộc gọi video cũ.

google meet giới hạn thời lượng

Số lượng cuộc họp có thể tổ chức

Cũng tương tự như những gì có sẵn dành cho các thành viên sử dụng gói Google Workspace Essentials và Enterprise, người dùng Google Meet miễn phí cũng có thể truy cập số lượng cuộc họp không giới hạn từ tài khoản của họ. 

Google Meet giới hạn số người tham gia cuộc họp

Người dùng tài khoản miễn phí Google Meet giới hạn có thể tận dụng tính năng gọi nhóm với tối đa 100 người tham gia trong một phiên duy nhất. Tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng miễn phí mà không có thời hạn.

Với gói Google Workspace trả phí, các doanh nghiệp, trường học và các tổ chức khác có thể tận dụng các tính năng nâng cao, bao gồm các cuộc họp với tối đa 500 người tham gia nội bộ hoặc bên ngoài và phát trực tiếp tới 100.000 người xem trong miền cho những người nâng cấp lên Google Workspace.

google meet giới hạn số người tham gia

Google Meet giới hạn hỗ trợ cuộc họp nhóm mở rộng

Các cuộc họp riêng lẻ có thể được tổ chức trong 24 giờ theo mặc định, Google cũng sẽ cung cấp các cuộc họp video nhóm với thời gian tối đa lên tới 24 giờ cho tất cả người dùng miễn phí đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2022. Sau thời hạn quy định, Google Meet giới hạn 1 giờ trong cuộc họp nhóm.

Quyền truy cập miễn phí vào Google Workspace

Google trước đây từng cung cấp cho người dùng khả năng truy cập miễn phí các gói G Suite Essentials và G Suite Enterprise Essentials. Tuy nhiên, bây giờ, để khắc phục tình trạng Google Meet giới hạn, bạn sẽ phải trả phí cho các gói Google Workspace theo bảng giá sau. 

bang gia google workspace

Google Meet giới hạn phát trực tiếp

Trước đây, tài khoản Google Meet miễn phí đã cho phép bạn phát trực tiếp cuộc họp lên đến 100.000 người tham dự. Giờ đây, Google không cho phép người dùng phát trực tiếp. Thay vào đó, người dùng cần đăng ký lên các bản trả phí của Google Workspace để sử dụng tiện ích này.

Cách giải quyết khi Google Meet giới hạn tính năng

Như đã đề cập ở trên, Google Meet giới hạn 60 phút cùng nhiều tính năng cho một cuộc họp video nhóm. Lẽ dĩ nhiên, thời gian ngắn như vậy sẽ không đủ cho doanh nghiệp. Sau 60 phút, cuộc họp kết thúc nhưng công việc vẫn chưa được thảo luận hoàn tất, điều này dẫn tới việc thiếu chuyên nghiệp.

Nếu bạn là người tham gia, bạn có thể thắc mắc về cách loại bỏ Google Meet giới hạn. Nhìn chung, giải pháp duy nhất là bạn cần nâng cấp lên tài khoản Google Workspace. Google Workspace có một số gói thành viên khác nhau, bạn càng trả nhiều thì càng nhiều người có thể tham gia cuộc họp: 

  • Business Starter: 100 người tham gia.
  • Business Standard: 150 người tham gia.
  • Business Plus và Enterprise: 500 người tham gia.

Mỗi Google Workspace cung cấp kèm Drive – một không gian lưu trữ bảo mật nâng cao. 

Để giải quyết tình trạng Google Meet giới hạn tính năng, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline: 024.9999.7777  để nhận tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp. GCS – Đối tác hàng đầu của Google Cloud chuyên cung cấp giải pháp Google Workspace bản quyền uy tín tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top