Phân loại tăng cường bảo vệ nội dung trên quy mô lớn với Google Drive labels

Phân loại tự động với DLP của Google Workspace và các hạn chế chia sẻ theo hướng Labels góp phần giảm gánh nặng quản trị và ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) với Google Drive Labels.

Phân loại tự động với DLP của Google Workspace và các hạn chế chia sẻ theo hướng Labels là một phần của bản beta mà Google đã công bố vào năm ngoái để nâng cao phân loại nội dung, quản trị và ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) với Google Drive Labels.

Cài đặt Admin Console (Bảng cài đặt dành cho quản trị viên) hiện có thể tự động áp dụng tối đa 5 Labels cho tất cả các tệp mới mà người dùng của bạn tạo hoặc cho tất cả các tệp mới tạo thuộc sở hữu của các bộ phận cụ thể trong tổ chức của bạn.

Một thông báo sẽ nhắc người dùng điền vào các trường bắt buộc trong trình quản lý các Labels, cho đến khi hoàn thành.

Phân loại tự động có thể giúp các tổ chức tự động thêm Google Drive Labels vào nội dung dựa trên các quy tắc DLP do quản trị viên xác định và trình phát hiện nội dung được xác định trước. Quản trị viên DLP cũng có thể định cấu hình các quy tắc hiển thị cảnh báo cho người dùng bất cứ khi nào họ cố gắng chia sẻ tệp có Labels là “Nội bộ”, cũng như các quy tắc chặn chia sẻ bên ngoài hoặc ngăn tải xuống và in đối với tất cả các tệp “bí mật”.

Ngoài ra, Quản trị viên có khả năng cho phép người dùng cuối thay đổi các Labels do DLP áp dụng, để cung cấp thêm tính linh hoạt cho tổ chức của họ.

Bạn có thể tự động áp dụng Labels cho các tệp mới. Khi được sử dụng cùng với các trường bắt buộc trong trình quản lý Labels, bạn có thể yêu cầu người dùng phân loại các tệp Drive mới tạo của họ, giúp tăng cường khả năng phân loại và bảo vệ dữ liệu.

Google Drive Labels cũng có thể được tự động thêm vào tệp với phân loại tự động dựa trên các quy tắc DLP do quản trị viên xác định và trình phát hiện nội dung được xác định trước. Phân loại tự động này có thể giúp mở rộng các nỗ lực phân loại và bảo vệ dữ liệu bằng cách giảm gánh nặng quản trị và các lỗi tiềm ẩn liên quan đến Labels thủ công.

google-drive-labels-phan-loai-tang-cuong-bao-ve-noi-dung-anh-1

Tính năng này sẽ bị TẮT theo mặc định, trước khi có thể sử dụng tính năng này, bạn phải bật Google Drive Labels cho tổ chức của mình và xuất bản ít nhất một Labels trong trình quản lý Labels . Các điều khiển truy cập của mỗi Labels có thể được quản lý ở cấp độ người dùng, nhóm và tổ chức.

Bắt đầu từ ngày 08/02/2022, tính năng mới này sẽ khả dụng đối với tất cả người dùng Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận.

Do đó, những người dùng Google Workspace Business Starter, Education Fundamentals, and Frontline cũng như người dùng G Suite Basic và Business nên nâng cấp lên những phiên bản cao hơn mà GCS liệt kê bên trên để nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu trong Drive của doanh nghiệp mình nhé.

GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top