Google Drive – Dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay

Google Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn lưu tệp trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi từ bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính nào.

Google Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn lưu tệp trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi từ bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính nào. Google Drive cung cấp cho bạn không gian để tải lên và lưu trữ nhiều loại tệp khác nhau như tài liệu, ảnh, âm thanh và video. Google Drive có thể đóng vai trò như một giải pháp sao lưu hoặc là một cách để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê gần đây, Google Drive có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi ngày trên toàn thế giới. Điều gì đã khiến Google Drive trở nên phổ biến như vậy?

google-drive-dich-vu-luu-tru-du-lieu-pho-bien-nhat-hien-nay-anh-5

Dung lượng lưu trữ tệp khổng lồ

Với những tài khoản Google cá nhân, Google Drive cung cấp cho bạn 15GB lưu trữ tệp miễn phí. Tuy nhiên, đó là không đủ với những tài khoản cần chứa nhiều dữ liệu và cần bảo mật gắt gao hơn, chẳng hạn như dữ liệu trong doanh nghiệp. Vì vậy, Google đã cho ra mắt phiên bản Google Drive nâng cấp hơn nằm trong bộ ứng dụng Google Workspace. Tùy vào phiên bản bạn chọn, Google Drive sẽ có dung lượng khác nhau từ 30GB, 2TB, 5TB đối với các phiên bản Google Workspace Business; không giới hạn dung lượng đối với các phiên bản Google Workspace Enterprise.

Tìm kiếm thông minh với công nghệ AI

Drive sử dụng Google AI để dự đoán và hiển thị những tệp quan trọng đối với bạn trong thời gian thực. Drive có thể nhận dạng hình ảnh và thậm chí cả văn bản trong tài liệu được quét, giúp việc tìm kiếm tệp trở nên dễ dàng hơn.

google-drive la gi

Tổ chức các tệp nhóm trong một không gian chung

Sử dụng Shared Drive để lưu trữ công việc của nhóm bạn trong không gian chung an toàn, dễ quản lý. Mọi tệp được thêm vào bộ nhớ dùng chung đều thuộc sở hữu chung của nhóm, vì vậy mọi người luôn cập nhật.

google-drive la gi

Tiết kiệm dung lượng máy tính

Drive dành cho máy tính để bàn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp trực tiếp từ máy tính của bạn mà không ảnh hưởng đến tất cả dung lượng ổ đĩa của bạn. Dành ít thời gian hơn để chờ đợi các tệp đồng bộ hóa và nhiều thời gian hơn để làm việc hiệu quả hơn.

google-drive la gi 5

Kiểm soát cách tệp của bạn được chia sẻ

Giữ các tệp ở chế độ riêng tư cho đến khi bạn quyết định chia sẻ chúng. Tránh nhiều phiên bản và hợp nhất tệp bằng cách cấp cho người khác quyền tải xuống, chỉnh sửa, nhận xét hoặc xem. Bạn cũng có thể cho các tệp được chia sẻ ngày hết hạn.

Tích hợp với các công cụ và ứng dụng trong Google Workspace hoặc ứng dụng bên thứ ba

google-drive la gi 6

Google Drive có thể tích hợp các ứng dụng như Google Docs, Sheets, Slides,… cho phép bạn và nhóm của bạn cộng tác trong thời gian thực, tạo và chia sẻ nội dung với đồng nghiệp ngay trên Google Drive mà không cần di chuyển các công cụ hiện có. Ngoài ra, Google Drive còn thực hiện cộng tác trong các tệp Microsoft mà không cần chuyển đổi định dạng tệp, đồng thời chỉnh sửa và lưu trữ hơn 100 loại tệp bổ sung, bao gồm PDF, hình ảnh, video,…

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top