Google Docs – Tìm kiếm và nhập thông tin hoàn toàn tự động

Trước đây, nếu muốn trích dẫn một câu nói nổi tiếng nào đó vào văn bản bạn thường làm như thế nào? Với Google Docs, việc thêm trích dẫn vào văn bản sẽ hoàn toàn tự động.

Trước đây, nếu muốn trích dẫn một câu nói nổi tiếng nào đó vào văn bản bạn thường làm như thế nào? Chắc hẳn bạn mất rất nhiều thời gian tìm kiếm đúng không? Giờ đây trong Google Docs, việc thêm trích dẫn vào văn bản sẽ hoàn toàn tự động.

Khi thêm trích dẫn trong Google Docs, giờ đây bạn có thể tìm kiếm sách và các nguồn trực tuyến, sau đó tự động điền một số thuộc tính cho các nguồn đó.

Google-docs-tim-kiem-va-nhap=thong-tin-hoan-toan-tu-dong-anh-1
Google-docs-tim-kiem-va-nhap=thong-tin-hoan-toan-tu-dong-anh-2

Trích dẫn là một khía cạnh quan trọng của nhiều loại tài liệu. Chức năng tìm kiếm và bổ sung tự động mới này giúp việc thêm trích dẫn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bằng cách tự động hóa một phần của quy trình tạo nguồn và đảm bảo định dạng chính xác, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và giảm các lỗi thủ công trong khi quản lý các trích dẫn.

Khi được ra mắt, tính năng này sẽ tự động được thêm vào Google Docs của bạn. Bạn chỉ cần truy cập thanh menu Công cụ > Trích dẫn để trích dẫn nhanh một đoạn văn bản vao trong file Docs của mình.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 11 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân đều có thể sử dụng được tính năng trích dẫn mới này trong Google Docs. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top