Google Chat nâng cấp lên phiên bản mới nhất

Google Chat chính là công cụ tuyệt vời nhất để mọi người trò chuyện, trao đổi với nhau trong Google Workspace. Thấu hiểu điều đó, Google đã không ngừng cải tiến và nâng cấp Google Chat để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Làm việc nhóm luôn cần trao đổi, nói chuyện, giao tiếp để hiểu nhau hơn. Google Chat chính là công cụ tuyệt vời nhất để mọi người trò chuyện, trao đổi với nhau trong Google Workspace. Thấu hiểu điều đó, Google đã không ngừng cải tiến và nâng cấp Google Chat để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Năm ngoái, Google đã cho ra mắt Ứng dụng web tiến bộ của Google Chat (PWA), cung cấp một giao diện đáng tin cậy và hấp dẫn để truy cập Google Chat nhanh chóng trên bất kỳ thiết bị máy tính để bàn nào với trình duyệt web Google Chrome. Để tiếp tục phát triển nhằm mang tới trải nghiệm Chat hoàn hảo nhất, Google đã cho ra mắt phát hành phiên bản mới nhất của ứng dụng này.

Mặc dù hầu hết người dùng đã được tự động nâng cấp lên ứng dụng mới, nhưng một số ít người dùng vẫn đang sử dụng phiên bản Google Chat PWA cũ. Do đó, đối với những ai chưa nâng cấp Google Chat lên phiên bản mới, họ sẽ thấy biểu ngữ trong ứng dụng thúc giục nâng cấp bằng cách truy cập chat.google.com.

google-chat-nang-cap-len-phien-ban-moi-nhat-anh-1
Biểu ngữ để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Chat PWA

Biểu ngữ sẽ có nội dung “Bạn đang sử dụng phiên bản Google Chat cũ. Trước tiên, bạn cần gỡ cài đặt phiên bản cũ này, sau đó truy cập www.chat.google.com để cài đặt phiên bản mới ”.

Bắt đầu từ ngày 27 tháng 9 năm 2021, người dùng chưa nâng cấp sẽ không thể sử dụng ứng dụng Google Chat đã cài đặt trước đó của họ nữa. Thay vào đó, họ sẽ thấy một màn hình hướng dẫn họ nâng cấp lên phiên bản Google Chat mới.

google-chat-nang-cap-len-phien-ban-moi-nhat-anh-2

Nếu người dùng đã có sẵn phiên bản mới của ứng dụng nhưng vẫn đang sử dụng ứng dụng cũ, họ sẽ chỉ thấy màn hình yêu cầu gỡ cài đặt phiên bản cũ này.

google-chat-nang-cap-len-phien-ban-moi-nhat-anh-3
Màn hình hiển thị cho người dùng đã có ứng dụng mới khi phiên bản PWA cũ không còn nữa

Trừ tài khoản Google cá nhân, tất cả người dùng Google Workspace ở tất cả các phiên bản cũng như người dùng G Suite Basic và Business đều sẽ thấy thông nâng cấp ứng dụng khi họ truy cập vào Google Chat trên web. Do đó, hãy nâng cấp tài khoản Google của bạn lên phiên bản Google Workspace để trải nghiệm những tiến bộ trong phiên bản Google Chat mới nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top