Gmail Inbox khai tử – mở đường cho kỷ nguyên email mới

30/08/2022
1481 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
gmail inbox khai tử , mở đường kỷ nguyên gmail mới

Tìm hiểu Gmail Inbox

Inbox Gmail là một dịch vụ được phát triển bởi Google, nhằm mang tới cho người dùng một hòm thư khoa học, ngăn nắp, dễ truy xuất các email quan trọng hơn. Đồng thời, Gmail cũng sẽ được đồng bộ trong Inbox để thao tác nhanh hơn.

gmail inbox là gì

Lợi ích khi sử dụng Gmail Inbox

Sắp xếp email một cách khoa học và phù hợp hơn

Cách sắp xếp của Gmail Inbox nhìn qua tưởng giống với Gmail nhưng thực ra khoa học và hợp lý hơn rất nhiều. Bạn sẽ xem được những email quan trọng hơn, và cũng sẽ không bị bỏ lỡ những email khác. Những email được xếp vào vị trí kém quan trọng như thông báo Facebook, quảng cáo hay spam,… sẽ được gộp chung vào thành một nhóm riêng.

Kiểm tra được thông tin email đến từ hôm nào

Với người email phải liên lạc với tần suất lớn bằng email, nếu không được phân ngày rõ ràng sẽ dễ gây rối. Gmail Inbox phân định rõ ràng thư từ các ngày, hiển thị phần email chưa đọc nổi rõ lên, khiến người dùng dễ phân loại hơn.

Lọc email một cách thông minh

Gmail Inbox lọc thư một cách thông minh, giúp người dùng không bị mất, thất lạc hay khó tìm email, đặc biệt với những email chuyển tiếp hoặc phản hồi khách hàng. Sự khoa học của ứng dụng này giúp quản lý email nhanh gọn hơn rất nhiều. Email được phân loại một cách rõ ràng, không khiến người dùng cảm thấy quá ngộp.

Những tính năng nổi bật của Gmail Inbox

Ghim email (Pin)

Tính năng ghim email trong Gmail Inbox cho phép người dùng truy cập vào email, hòm thư quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần tìm cuộn tất cả email trong đó. Bạn có thể chủ động ghim những thư đó vào một khu vực riêng.

Để ghim được email trong khi đang đọc thư, bạn nhấn vào biểu tượng hình ghim thư hình cây kim. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thêm ghi chú nếu muốn.

pin email trong gmail inbox

Hoãn xem thư (Snooze)

Tính năng hoãn xem thư snooze trong Gmail Inbox sẽ cho phép bạn hoàn xem một email để vào một thời điểm khác. Trong trường hợp bạn làm việc nhưng có thư cá nhân, bạn có thể tạm ẩn thư đi để tránh xao nhãng công việc, sắp xếp một thời điểm thích hợp để xem thư.

Đồng thời, tính năng này sẽ nhắc nhở, thông báo cho người dùng thời điểm lựa chọn xem thư. Trong trường hợp cần xem lại các thư đã ẩn, bạn có thể mở xem thư trước thời gian đã chọn. Tất cả những email được đưa vào mục Đã ẩn, người dùng truy cập vào đó và xem email bất cứ lúc nào.

Đánh dấu đã xong (Done)

Nếu không muốn xem hoặc sử dụng một email nào đó, bạn hoàn toàn có thể đánh dấu đã xong Done vào thư mục đó. Những thư đó sẽ được ẩn trong thư mục Done. Đây là một tính năng hữu hiệu nhằm giải quyết cho hòm thư thông thoáng hơn, tránh mất thời gian gặp phải những thư không muốn đọc lại.

đánh dấu là đã xong trong gmail inbox

Nhắc nhở (Reminder)

Với tính năng hoãn thư xem Snooze chỉ nhắc nhở bạn xem được email quan trọng mà bạn phải hoãn xem. Còn tính năng Nhắc nhở (Reminder) sẽ nâng cao hơn, cho phép bạn tạo được nhắc nhở tất cả những công việc cần phải nhớ. Tuy nhiên, trên Gmail Inbox vẫn chưa update tính năng cài thời gian thông báo như trên Google Now. 

Gom email tự động (Bundles)

Tính năng gom email tự động bundles là một tính năng thông minh của Gmail Inbox. Khi sử dụng tính năng này, các thư có nội dung giống nhau sẽ được gộp lại thành một email riêng trong hòm thư. Thêm vào đó, bạn có thể gộp chung cả lời nhắc, thư điện tử và những phần thông tin mở rộng khác.   

Google khai tử Inbox – mở đường cho Gmail phát triển

gmail inbox bị khai tử

Gmail, được phát triển bởi Google hiện đang được khoảng 1.5 tỷ người sử dụng mỗi ngày. Nó có sức mạnh tương đương Google Search, người dùng tìm kiếm tin nhắn theo từ khóa, tìm và trả lời email nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, Google mở ra ứng dụng mới dành cho email Inbox by Gmail hay thường được gọi là Gmail Inbox. Với những lợi ích đáng kinh ngạc, nó dần nuốt chửng mọi tiện ích trao đổi thư điện tử khác.

Theo định hướng phát triển của Google, Gmail Inbox sẽ cải thiện được năng suất sử dụng email của người dùng với ngày càng nhiều tính năng bổ sung. Tuy nhiên, Google đã khai tử thời gian của Inbox by Gmail. Đồng thời, Google cũng chuyển hầu như toàn bộ tính năng thông minh sang Gmail để sử dụng. 

Theo đó, Google cũng chia sẻ sẽ mang tới trải nghiệm email đơn giản hóa nhất cho Gmail, từ đó tăng trải nghiệm cho người dùng. Từ sự kế thừa của Gmail Inbox cùng với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của những nhà phát triển, Gmail từ đó đến nay ngày càng được cải tiến và vẫn đang là một trong những tiện ích email hàng đầu thế giới.

Hiện tại, GCS Technology Vietnam đã và đang là partner đầu tiên của Hiver tại Việt Nam hỗ trợ sử dụng Email doanh nghiệp một cách hiệu quả và đa dạng. Khám phá chi tiết tại Blog GCS nhé.

Tổng kết

Tóm lại, thừa hưởng những tính năng nổi bật từ Gmail Inbox, Gmail đang dần trở nên thông minh và ưu việt hơn. Gmail theo tên miền tùy chỉnh hiện đang nằm trong gói giải pháp Google Workspace dành cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký, nâng cấp các gói dịch vụ Email doanh nghiệp bậc nhất của Google giúp tối ưu quá trình làm việc cho doanh nghiệp của bạn. GCS Technology Vietnam – Đối tác Premium cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu của Google tại Việt Nam.

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận