Gmail Inbox khai tử – mở đường cho kỷ nguyên email mới

Để trở thành dịch vụ email top đầu thế giới như hiện nay, Gmail đã phải trải qua nhiều bước ngoặt thăng trầm đáng nhớ. Một trong những phi vụ cần được kể đến là Google cho khai tử Gmail Inbox để tập trung đẩy mạnh phát triển Gmail. Cùng GCS tìm hiểu dưới đây.

Tìm hiểu Gmail Inbox

Inbox Gmail là một dịch vụ được phát triển bởi Google, nhằm mang tới cho người dùng một hòm thư khoa học, ngăn nắp, dễ truy xuất các email quan trọng hơn. Đồng thời, Gmail cũng sẽ được đồng bộ trong Inbox để thao tác nhanh hơn.

gmail inbox là gì

Lợi ích khi sử dụng Gmail Inbox

Sắp xếp email một cách khoa học và phù hợp hơn

Cách sắp xếp của Gmail Inbox nhìn qua tưởng giống với Gmail nhưng thực ra khoa học và hợp lý hơn rất nhiều. Bạn sẽ xem được những email quan trọng hơn, và cũng sẽ không bị bỏ lỡ những email khác. Những email được xếp vào vị trí kém quan trọng như thông báo Facebook, quảng cáo hay spam,… sẽ được gộp chung vào thành một nhóm riêng.

Kiểm tra được thông tin email đến từ hôm nào

Với người email phải liên lạc với tần suất lớn bằng email, nếu không được phân ngày rõ ràng sẽ dễ gây rối. Gmail Inbox phân định rõ ràng thư từ các ngày, hiển thị phần email chưa đọc nổi rõ lên, khiến người dùng dễ phân loại hơn.

Lọc email một cách thông minh

Gmail Inbox lọc thư một cách thông minh, giúp người dùng không bị mất, thất lạc hay khó tìm email, đặc biệt với những email chuyển tiếp hoặc phản hồi khách hàng. Sự khoa học của ứng dụng này giúp quản lý email nhanh gọn hơn rất nhiều. Email được phân loại một cách rõ ràng, không khiến người dùng cảm thấy quá ngộp.

Những tính năng nổi bật của Gmail Inbox

Ghim email (Pin)

Tính năng ghim email trong Gmail Inbox cho phép người dùng truy cập vào email, hòm thư quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần tìm cuộn tất cả email trong đó. Bạn có thể chủ động ghim những thư đó vào một khu vực riêng.

Để ghim được email trong khi đang đọc thư, bạn nhấn vào biểu tượng hình ghim thư hình cây kim. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thêm ghi chú nếu muốn.

pin email trong gmail inbox

Hoãn xem thư (Snooze)

Tính năng hoãn xem thư snooze trong Gmail Inbox sẽ cho phép bạn hoàn xem một email để vào một thời điểm khác. Trong trường hợp bạn làm việc nhưng có thư cá nhân, bạn có thể tạm ẩn thư đi để tránh xao nhãng công việc, sắp xếp một thời điểm thích hợp để xem thư.

Đồng thời, tính năng này sẽ nhắc nhở, thông báo cho người dùng thời điểm lựa chọn xem thư. Trong trường hợp cần xem lại các thư đã ẩn, bạn có thể mở xem thư trước thời gian đã chọn. Tất cả những email được đưa vào mục Đã ẩn, người dùng truy cập vào đó và xem email bất cứ lúc nào.

Đánh dấu đã xong (Done)

Nếu không muốn xem hoặc sử dụng một email nào đó, bạn hoàn toàn có thể đánh dấu đã xong Done vào thư mục đó. Những thư đó sẽ được ẩn trong thư mục Done. Đây là một tính năng hữu hiệu nhằm giải quyết cho hòm thư thông thoáng hơn, tránh mất thời gian gặp phải những thư không muốn đọc lại.

đánh dấu là đã xong trong gmail inbox

Nhắc nhở (Reminder)

Với tính năng hoãn thư xem Snooze chỉ nhắc nhở bạn xem được email quan trọng mà bạn phải hoãn xem. Còn tính năng Nhắc nhở (Reminder) sẽ nâng cao hơn, cho phép bạn tạo được nhắc nhở tất cả những công việc cần phải nhớ. Tuy nhiên, trên Gmail Inbox vẫn chưa update tính năng cài thời gian thông báo như trên Google Now. 

Gom email tự động (Bundles)

Tính năng gom email tự động bundles là một tính năng thông minh của Gmail Inbox. Khi sử dụng tính năng này, các thư có nội dung giống nhau sẽ được gộp lại thành một email riêng trong hòm thư. Thêm vào đó, bạn có thể gộp chung cả lời nhắc, thư điện tử và những phần thông tin mở rộng khác.   

Google khai tử Inbox - mở đường cho Gmail phát triển

gmail inbox bị khai tử

Gmail, được phát triển bởi Google hiện đang được khoảng 1.5 tỷ người sử dụng mỗi ngày. Nó có sức mạnh tương đương Google Search, người dùng tìm kiếm tin nhắn theo từ khóa, tìm và trả lời email nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, Google mở ra ứng dụng mới dành cho email Inbox by Gmail hay thường được gọi là Gmail Inbox. Với những lợi ích đáng kinh ngạc, nó dần nuốt chửng mọi tiện ích trao đổi thư điện tử khác.

Theo định hướng phát triển của Google, Gmail Inbox sẽ cải thiện được năng suất sử dụng email của người dùng với ngày càng nhiều tính năng bổ sung. Tuy nhiên, Google đã khai tử thời gian của Inbox by Gmail. Đồng thời, Google cũng chuyển hầu như toàn bộ tính năng thông minh sang Gmail để sử dụng. 

Theo đó, Google cũng chia sẻ sẽ mang tới trải nghiệm email đơn giản hóa nhất cho Gmail, từ đó tăng trải nghiệm cho người dùng. Từ sự kế thừa của Gmail Inbox cùng với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ của những nhà phát triển, Gmail từ đó đến nay ngày càng được cải tiến và vẫn đang là một trong những tiện ích email hàng đầu thế giới.

Tóm lại, thừa hưởng những tính năng nổi bật từ Gmail Inbox, Gmail đang dần trở nên thông minh và ưu việt hơn. Gmail theo tên miền tùy chỉnh hiện đang nằm trong gói giải pháp Google Workspace dành cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat phía phải màn hình để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký, nâng cấp gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. GCS – Đối tác cấp cao ủy quyền trực tiếp của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top