Di chuyển thư mục từ My Drive sang Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive) dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ phiên bản Beta mới

Người dùng cuối giờ đây đã có thể di chuyển thư mục từ My Drive sang Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive) khi tham gia phiên bản beta mới nhất được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Bộ nhớ dùng chung Google Drive hay Shared Drive là một không gian lưu trữ chung dành cho nhóm. Nhóm này có thể là các tổ chức, công ty, bộ phận trong từng công ty, chuỗi cửa hàng,… của bạn. Những thông tin hay tài liệu trên nhóm trong bộ nhớ dùng chung này sẽ giúp bạn và mọi người trong nhóm dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ hay truy cập các tài liệu ở bất cứ nơi nào, bất kỳ thiết bị nào mong muốn.

Nếu như trước đây, thao tác di chuyển thư mục từ My Drive sang Shared Drive chỉ khả dụng cho quản trị viên và quản trị viên được uỷ quyền thì tính năng này sẽ được mở rộng hơn khi Google giới thiệu bản beta cho phép người dùng cuối thực hiện chức năng giống như trên.

Các phiên bản Workspace đủ điều kiện có thể đăng ký bản beta bằng cách click vào liên kết dưới đây:

Việc mở rộng khả năng cho người dùng cuối di chuyển các thư mục từ My Drive vào bộ nhớ dùng chung góp phần tăng tính linh hoạt của thao tác chia sẻ và tránh tấn công leo thang đặc quyền.

Nhằm cung cấp trải nghiệm liền mạch hơn cho các thành viên và cấp bậc truy cập, Google đang cập nhật các vai trò trong My Drive và bộ nhớ dùng chung. Hiện nay, khi quản trị viên di chuyển một thư mục từ My Drive vào một bộ nhớ dùng chung, tất cả biên tập viên sẽ được chuyển đổi thành cộng tác viên theo mặc định.

Bên cạnh đó, khi quản trị viên hoặc người dùng cuối (đã tham gia bản beta này), di chuyển một thư mục từ My Drive vào bộ nhớ dùng chung, biên tập viên sẽ được chuyển đổi thành quản trị nội dung. Bản cập nhật này sẽ cấp quyền cho người dùng có thể sắp xếp nội dung và chia sẻ thư mục dễ dàng hơn.

Sau khi quản trị viên đã kích hoạt bản beta, người dùng cuối có thể di chuyển thư mục bằng thao tác chọn 1 thư mục trong My Drive và bấm chọn lệnh Move to (Di chuyển tới) trong thanh công cụ.

di chuyển thư mục từ My Drive sang Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive)

Tính năng mới khả dụng cho khách hàng Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Education Standard, Teaching và Learning Upgrade, Nonprofits và khách hàng cũ của G Suite Business. Không áp dụng với khách hàng Google Workspace Business Starter, Frontline và legacy G Suite Basic cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân

Trên đây là thông tin mới nhất về thay đổi thao tác tệp trên Shared Drive và My Drive đối với người dùng. GCS hy vọng với cập nhật mới của Google Drive, người dùng cuối sẽ không còn phải lo lắng việc truy cập, lưu trữ hay cộng tác trên các tệp của mình bị gián đoạn do di chuyển. Để không bỏ lỡ bất kỳ thông báo hữu ích nào của Google Workspace, quý khách đừng quên truy cập Blog Tin Tức của GCS hàng ngày và trải nghiệm những tiện ích mới nhất nhé.

Doanh nghiệp bạn đang gặp những vấn đề về xử lý, lưu trữ dữ liệu? Hay phần mềm quản lý hiện tại chưa giải quyết được các nhu cầu mở rộng hơn và tốn kém quá nhiều chi phí? Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Google Workspace và hợp tác với GCS.vn để tối ưu hoá quy trình làm việc của mình và được tư vấn giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp. Liên hệ ngay tới số 024.9999.7777 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày