Đề xuất trả lời nhận xét trong Google Docs

Việc nhận xét trong Google Docs giúp bạn và đồng nghiệp của mình hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc chung. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn không có tời gian để trả lời hết tất cả nhận xét đó.

Việc nhận xét trong Google Docs giúp bạn và đồng nghiệp của mình hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc chung. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn không có tời gian để trả lời hết tất cả nhận xét đó. Hãy để Google giúp bạn, tính năng Trả lời thông minh sẽ thay bạn trả lời.

Vào năm 2017, Google đã giới thiệu tính năng Trả lời thông minh trong Gmail để giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách đề xuất trả lời nhanh cho thư của bạn. Giờ đây, Trả lời thông minh trong Google Docs giúp bạn tiết kiệm thời gian trả lời các nhận xét trong Docs bằng cách đề xuất các câu trả lời có liên quan.

Đề xuất Trả lời thông minh xuất hiện bên dưới hộp trả lời về các chủ đề nhận xét bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn một câu trả lời gợi ý hoặc viết theo ý riêng của bạn. Smart Reply tham gia tính năng tự động sửa lỗi chính tả và soạn thảo thông minh được công bố vào tháng 1 năm 2021 để giúp bạn soạn nhận xét trong Google Docs một cách nhanh chóng và tự tin. 

de-xuat-tra-loi-nhan-xet-trong-google-docs-anh-1

Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định. Nếu bạn không cần sử dụng gợi ý, bạn có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt. Nếu được bật, hãy nhấp vào chuỗi nhận xét trong Google Docs và bạn sẽ thấy câu trả lời được đề xuất (nếu có). Nó có thể không đưa ra đề xuất trong mọi trường hợp và chủ đề bình luận phải bằng Tiếng Anh. Đơn giản chỉ cần nhấp vào một gợi ý để sử dụng nó, khi bạn nhấp vào, bạn có thể gửi nó nguyên trạng hoặc chỉnh sửa nó trước khi gửi.

Sử dụng tính năng Trả lời thông minh trong Google Docs để tiết kiệm thời gian trả lời nhận xét của bạn. Để tắt hoặc bật tính năng tính năng Trả lời thông minh, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở tệp tin Docs của bạn
  • Bước 2: Ở trên cùng, bạn nhấp vào Tùy chọn công cụ 
  • Bước 3: Để bật hoặc tắt Trả lời thông minh, bạn nhấn chọn Hiển thị đề xuất Trả lời thông minh.
  • Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất.

Chấp nhận hoặc từ chối một câu trả lời được đề xuất

Để chấp nhận đề xuất Trả lời thông minh:

  • Bấm vào gợi ý
  • Đặt tiêu điểm vào hộp trả lời, chuyển đến đề xuất và nhấn Enter
  • Làm theo hướng dẫn bằng giọng nói để sử dụng trình đọc màn hình

Để từ chối đề xuất Trả lời thông minh, bạn nhập nội dung khác vào hộp trả lời.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 8 năm 2021, tính năng gợi ý câu trả lời nhận xét sẽ được triển khai dần dần và chính thức ra mắt người dùng vào ngày 13 tháng 9 năm 2021. Tất cả người dùng Google Workspace và người dùng Tài khoản Google Cá nhân đều có thể sử dụng tính năng này để tiết kiệm thời gian trả lời.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top