Đặt ngoại tuyến cho tất cả các tệp trong Google Drive

Đôi lúc bạn gặp một số bất lợi khi bị gián đoạn đường truyền Internet hoặc không có. Google Drive giờ đây đã có thể giải quyết vấn đề đó bằng việc đặt ngoại tuyến cho tất cả các tệp.

Bạn hẳn đã biết rằng làm việc trên những ứng dụng kết nối internet có quá nhiều lợi ích rồi. Tuy nhiên, đôi lúc nó cũng gặp một số bất lợi khi bạn bị gián đoạn đường truyền Internet hay nơi bạn ở không có Internet. Google Drive giờ đây đã có thể giải quyết vấn đề đó bằng việc đặt ngoại tuyến cho tất cả các tệp, kể cả tệp Google Docs, Sheets, Slides.

Google Drive lưu trữ các tệp quan trọng nhất của bạn, cho dù đó là Google Docs, Sheets, Slides, PDF, hình ảnh hay hàng trăm loại tệp khác mà Google đã và đang hỗ trợ. Giờ đây, bạn sẽ có nhiều cách hơn để đảm bảo cho tất cả chúng đều có thể truy cập được ngay cả khi bạn không thể kết nối với internet. 

Vào năm 2019, Google đã ra mắt bản beta cho phép bạn đánh dấu các loại tệp không phải của Google như PDF, hình ảnh và tệp Microsoft Office, khả dụng ngoại tuyến khi sử dụng Google Drive trên web. Bây giờ, tính năng này sẽ khả dụng với tất cả các loại tệp nói chung trên Google Drive. Khi bạn đánh dấu các tệp này là khả dụng ngoại tuyến, bạn có thể dễ dàng mở các tệp này từ trình duyệt của mình ngay cả khi bạn không kết nối với internet.

dat-ngoai-tuyen-cho-tat-ca-cac-tep-trong-google-drive-anh-1

Người dùng ChromeOS hiện cũng có thể sử dụng ứng dụng Files app có thể truy cập dễ dàng trên Chromebook của họ để chọn các tệp Google Docs, Sheets, Slides khả dụng khi ngoại tuyến. Quyền truy cập được sắp xếp hợp lý này giúp loại bỏ nhu cầu mở Google Drive hoặc Google Docs để chọn tệp nhằm cung cấp chúng khi ngoại tuyến.

dat ngoai tuyen cho tat ca cac tep trong google drive anh 2

Người dùng có thể truy cập tất cả các tệp Drive quan trọng của họ khi ngoại tuyến, chẳng hạn như khi họ đang đi du lịch hoặc khi kết nối Internet kém.

Các tệp không phải của Google như PDF, hình ảnh và tệp Microsoft Office sẽ cần được mở bằng các ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn thông qua Google Drive Web khi ngoại tuyến. Tính năng này đã có sẵn cho Google Drive dành cho người dùng PC (máy tính để bàn).

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 9 năm 2021, người dùng có thể đặt ngoại tuyến cho tất cả các tệp trên Google Drive. Tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace cũng như người dùng Cloud Identity Free, Cloud Identity Premium, G Suite Basic và Business. Đồng thời, nó cũng có sẵn trên tài khoản Google cá nhân. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top