[Mới nhất] Google Meet cho phép đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh

Ngày 19/7 vừa qua, Google Meet ra mắt tính năng mới cho phép người dùng đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lý do Google Meet ra mắt tính năng đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh?

Trong hai năm qua, Google đã mang lại một số cải tiến và tính năng mới khá hữu ích cho Google Meet, bao gồm khả năng đặt câu hỏi và tham gia các cuộc thăm dò ý kiến. Tuy nhiên, những hành động này chỉ có thể được thực hiện khi bạn công khai danh tính. 

Để giải quyết vấn đề này, Google sẽ thêm tính năng cho phép những người tham gia cuộc họp thực hiện hai tác vụ đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. Theo Google, đây là tính năng được yêu cầu hàng đầu vì người dùng muốn có thể tham gia mà không cần phải công khai danh tính của họ, đặc biệt là trong các cuộc gọi lớn mà người dùng không muốn lộ diện. Ngoài ra, điều này cũng có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư khi cuộc họp diễn ra công khai, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn lớn.

Khi tính năng này được sử dụng, những người khác sẽ không biết ai đã sử dụng nó. Google tuyên bố rằng chỉ họ giữ lại câu trả lời được đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. Câu hỏi ẩn danh sẽ được bật theo mặc định nhưng có thể bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ẩn danh sẽ bị mặc định tắt và có thể được bật bởi các máy chủ và người đồng tổ chức khi chia sẻ cuộc thăm dò lần đầu tiên. 

google meet ra mắt tính năng mới

Những gói nào được cho phép đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh?

Tính khả dụng của các tính năng này bị giới hạn ở các cấp Google Workspace dưới đây:

Đặt câu hỏi ẩn danh

  • Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Bản nâng cấp dạy và học, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận cũng như các khách hàng cũ của G Suite Business.
  • Không có sẵn cho Google Workspace Business Starter, Education Fundamentals, Education Standard, Frontline hoặc các khách hàng cũ của G Suite Basic.
tính năng tham gia vote ẩn danh

Tham gia thăm dò ý kiến ẩn danh

  • Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Bản nâng cấp dạy và học, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận cũng như các khách hàng cũ của G Suite Business.
  • Ngoài ra, nó cũng có sẵn cho người dùng cá nhân của Google Workspace.
  • Không khả dụng cho khách hàng Google Workspace Business Starter, Education Fundamentals, Education Standard, Frontline hoặc các khách hàng cũ của G Suite Basic.

Đối với những người đủ điều kiện, tính năng đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh sẽ được triển khai cho các miền phát hành. Họ cũng không có quyền kiểm soát của quản trị viên, vì những điều này sẽ phụ thuộc vào người tổ chức cuộc họp và người đồng tổ chức. Điều này sẽ khuyến khích những người tham dự cuộc họp tham gia đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. 

Bạn đã trải nghiệm tính năng mới đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh của Google Meet hay chưa? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận phía dưới bình luận cho GCS biết. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới các gói Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top