[Mới nhất] Google Meet cho phép đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh

Ngày 19/7 vừa qua, Google Meet ra mắt tính năng mới cho phép người dùng đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lý do Google Meet ra mắt tính năng đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh?

Trong hai năm qua, Google đã mang lại một số cải tiến và tính năng mới khá hữu ích cho Google Meet, bao gồm khả năng đặt câu hỏi và tham gia các cuộc thăm dò ý kiến. Tuy nhiên, những hành động này chỉ có thể được thực hiện khi bạn công khai danh tính. 

Để giải quyết vấn đề này, Google sẽ thêm tính năng cho phép những người tham gia cuộc họp thực hiện hai tác vụ đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. Theo Google, đây là tính năng được yêu cầu hàng đầu vì người dùng muốn có thể tham gia mà không cần phải công khai danh tính của họ, đặc biệt là trong các cuộc gọi lớn mà người dùng không muốn lộ diện. Ngoài ra, điều này cũng có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư khi cuộc họp diễn ra công khai, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn lớn.

Khi tính năng này được sử dụng, những người khác sẽ không biết ai đã sử dụng nó. Google tuyên bố rằng chỉ họ giữ lại câu trả lời được đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. Câu hỏi ẩn danh sẽ được bật theo mặc định nhưng có thể bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ẩn danh sẽ bị mặc định tắt và có thể được bật bởi các máy chủ và người đồng tổ chức khi chia sẻ cuộc thăm dò lần đầu tiên. 

google meet ra mắt tính năng mới

Những gói nào được cho phép đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh?

Tính khả dụng của các tính năng này bị giới hạn ở các cấp Google Workspace dưới đây:

Đặt câu hỏi ẩn danh

  • Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Bản nâng cấp dạy và học, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận cũng như các khách hàng cũ của G Suite Business.
  • Không có sẵn cho Google Workspace Business Starter, Education Fundamentals, Education Standard, Frontline hoặc các khách hàng cũ của G Suite Basic.
tính năng tham gia vote ẩn danh

Tham gia thăm dò ý kiến ẩn danh

  • Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Bản nâng cấp dạy và học, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận cũng như các khách hàng cũ của G Suite Business.
  • Ngoài ra, nó cũng có sẵn cho người dùng cá nhân của Google Workspace.
  • Không khả dụng cho khách hàng Google Workspace Business Starter, Education Fundamentals, Education Standard, Frontline hoặc các khách hàng cũ của G Suite Basic.

Đối với những người đủ điều kiện, tính năng đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh sẽ được triển khai cho các miền phát hành. Họ cũng không có quyền kiểm soát của quản trị viên, vì những điều này sẽ phụ thuộc vào người tổ chức cuộc họp và người đồng tổ chức. Điều này sẽ khuyến khích những người tham dự cuộc họp tham gia đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh. 

Bạn đã trải nghiệm tính năng mới đặt câu hỏi và tham gia thăm dò ẩn danh của Google Meet hay chưa? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận phía dưới bình luận cho GCS biết. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới các gói Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top