Bắt đầu cuộc họp hiệu quả hơn với danh sách khách mời trên Calendar trong Google Meet

11/10/2022
993 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
danh sách khách mời trên calendar trong google meet

Ra mắt danh sách khách mời trên Calendar

Vào cuối tháng 6 năm 2022, Google đã cải tiến tính năng mới của Google Calendar trong Meet. Thêm vào đó, người chủ trì cuộc họp có thể thấy được người dùng trong danh sách khách mời trên Calendar nhưng vẫn chưa tham gia. Bạn có thể tìm thấy người tham gia trong tiêu đề “cũng được mời”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem trạng thái trả lời của mọi người trong lời mời và ghi chú trả lời. 

cải thiện danh sách khách mời

Bạn có thể liên hệ với những người dùng qua Chat để xác nhận xem họ có tham gia trực tiếp từ Meet hay không. Nhờ đó, người dùng có thể loại bỏ nhu cầu mở thêm tab hoặc chuyển sang ứng dụng khác, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu cuộc họp hiệu quả hơn bằng cách nhanh chóng xác định ai trong danh sách khách mời chưa tham gia và gửi cho họ thông báo qua Trò chuyện trực tiếp từ Meet.

Cải thiện trải nghiệm danh sách khách mời trên Calendar

Giờ đây, để giúp những người tham gia điều hành các cuộc họp kết hợp hiệu quả, bên cạnh việc xem trạng thái RSVP của mọi người trong lời mời họp, bạn sẽ thấy tất cả thông tin từ danh sách khách mời của Google Calendar, bao gồm: 

  • Địa điểm làm việc. 
  • Tình trạng vắng mặt. 
  • Trường hợp cuộc họp diễn ra ngoài giờ làm việc. 
  • Một người được mời tham gia trực tiếp từ phòng họp.

Tính năng danh sách khách mời của Calendar có sẵn cho Google Workspace Enterprise Standard, Enterprise Plus, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Education Fundamentals, Education Standard, bản Nâng cấp Dạy và học, Education Plus, Khách hàng phi lợi nhuận cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business.

Google cũng thông báo không có quyền kiểm soát quản trị viên cho tính năng danh sách khách mời của Calendar. Đối với người dùng sử dụng các phiên bản Google Workspace đủ điều kiện kể trên, tính năng này sẽ khả dụng theo mặc định cho các cuộc gọi Google Meet có sự kiện trên Calendar.

Một số tips sử dụng Calendar hiệu quả

Tạo ghi chú từ sự kiện nhóm

Bạn nên tối ưu hết tác vụ trong một giao diện duy nhất để tiết kiệm được thời gian làm việc. Sử dụng Google Calendar để tạo Docs về các ghi chú cuộc họp cho các sự kiện có lượng danh sách khách mời đông. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn sự kiện trên lịch, sau đó nhấp vào Ghi chú cuộc họp trong phần mô tả sự kiện. Tài liệu kết quả sau đó được đính kèm với lời mời tham gia sự kiện, cho phép tất cả khách truy cập vào ghi chú. 

tạo ghi chú từ sự kiện nhóm

Chỉnh sửa dữ liệu nhiều ngày cùng một lúc

Đôi khi bạn cần xem một vài ngày trên lịch của mình tại một thời điểm. Đó là lý do tại sao Google Calendar tích hợp sẵn các chế độ xem ngày, tuần, tháng, măm, lịch biểu và 6 ngày từ menu thả xuống ở đầu màn hình. Người dùng di động có thể mở tiện ích để chọn từ chế độ xem lịch biểu, ngày, 3 ngày, tuần và tháng.

chỉnh sửa nhiều ngày cùng lúc

Tìm kiếm Calendar nâng cao

Bạn cần chỉnh sửa một sự kiện, nhưng không nhớ chính xác thời điểm của nó? Nhấp vào kính lúp ở đầu màn hình (hoặc chỉ cần nhấn phím /) để tiến hành tìm kiếm lịch nhanh. Hoặc bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ trong thanh tìm kiếm để có các tùy chọn nâng cao hơn, cho phép bạn tìm kiếm theo các tiêu chí như danh sách khách mời sự kiện, vị trí, ngày và từ khóa của bạn.

tìm kiếm calendar nâng cao

Tùy chỉnh thông báo Calendar

Nếu bạn có một cuộc họp hoặc cuộc hẹn quan trọng không thể bỏ lỡ, hãy thiết lập nhiều cảnh báo cho cuộc họp hoặc cuộc hẹn đó. Lịch cho phép bạn cài đặt thông báo trong những khoảng thời gian nhất định trước một sự kiện. Vì vậy, bạn có thể nhận được lời nhắc gửi đến điện thoại của mình một ngày, một giờ hoặc 15 phút trước sự kiện. Người dùng di động có một số tùy chọn mặc định sẵn nhưng cũng có thể tạo khoảng thời gian tùy chỉnh cho các thông báo. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập email nhắc nhở.

tùy chỉnh thông báo calendar

Chia sẻ Google Calendar

Đôi khi, chia sẻ lịch của bạn với những người khác sẽ rất hữu ích để mọi người theo dõi các sự kiện quan trọng. Những người mà bạn chia sẻ Calendar của mình có thể nhìn thấy trong chế độ xem lịch của họ và chọn ẩn nó nếu muốn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh và hạn chế những gì người được chia sẻ nhìn thấy.

Tìm lịch bạn muốn chia sẻ từ danh sách khách mời Lịch của tôi. Nhấp vào menu ba chấm bên cạnh lịch rồi chọn Cài đặt và chia sẻ. Trong menu cài đặt, nhấp vào Chia sẻ với những người cụ thể > Thêm người. Nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn cấp quyền truy cập và tùy chỉnh quyền của họ để cho phép mọi người xem thông tin theo ý bạn.

chia sẻ google calendar

Trên đây là cập nhật mới của Google giúp bắt cầu cuộc họp hiệu quả hơn với danh sách khách mời trên Calendar trong Google Meet cũng như một số tips GCS đưa ra giúp tăng hiệu suất làm việc trên Calendar. Nếu bạn đang quan tâm tới hệ sinh thái Google Workspace với bộ công cụ làm việc online như Docs, Sheets, Calendar, Meet, Chat, Gmail… hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới đội ngũ CSKH qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận