Đánh giá phần mềm hội nghị trực tuyến Google Meet

Gần đây, Google Meet đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các doanh nghiệp nhỏ và trường học khi mọi người đều bị hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cùng GCS thảo luận về những tính năng, hiệu suất và giá cả của Google Meet​.

Gần đây, Google Meet đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các doanh nghiệp nhỏ và trường học khi mọi người đều bị hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cùng GCS thảo luận về những tính năng, hiệu suất và giá cả của Google Meet trong bài viết này.

Google Meet dành cho ai?

Google Meet phù hợp với các doanh nghiệp và cá nhân trong bất kỳ ngành nào thường xuyên tổ chức các cuộc họp video , quản lý nhóm từ xa hoặc thường xuyên làm việc tại nhà. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho các tổ chức đang tìm kiếm một giải pháp hội nghị truyền hình rẻ tiền và là một lựa chọn hợp lý cho những khách hàng Google Workspace hiện tại, những người cần một công cụ họp video đáng tin cậy và an toàn mà không rườm rà. Những người đang tìm kiếm một công cụ hội nghị truyền hình cấp doanh nghiệp thực sự sẽ cần phải xem xét ở nơi khác, vì cấp doanh nghiệp của Google Meet có tối đa 250 người tham gia cuộc họp.

Các tính năng của Google Meet

Google Meet là một tính năng tiêu chuẩn với bất kỳ gói dịch vụ nào của Google Workspace và các tính năng bạn có thể truy cập tùy thuộc vào gói mà bạn chọn. Google Meet có sẵn cho người dùng có tài khoản Google cơ bản cho đến cuối tháng 9 năm 2020. Với phiên bản miễn phí này, người dùng có thể tổ chức cuộc họp với tối đa 100 người tham gia mà không giới hạn thời gian cuộc họp. Tuy nhiên, hiện tại bản miễn phí này sẽ có một số giới hạn nhất định. Hãy cùng GCS xem xét kỹ hơn các tính năng chính của Google Meet.

Nhiều bố cục màn hình

Google Meet cung cấp một số bố cục video khác nhau để bạn lựa chọn: thanh bên, tiêu điểm. Với nỗ lực duy trì tính cạnh tranh, Google Meet gần đây cũng đã tăng số lượng người tham gia mà bạn có thể thấy qua bố cục lát gạch từ 4 lên 16 màn hình. Có thể nhìn thấy nhiều người hơn cùng lúc và giúp thúc đẩy sự tham gia trong quá trình làm việc từ xa và lập kế hoạch dự án, đặc biệt là trong các cuộc họp lớn hơn và các cuộc gọi hội nghị. Tính năng này có thể giúp bạn theo dõi nhiều diễn giả và khuyến khích cộng tác nhiều hơn giữa những người tham gia cuộc họp.

danh-gia-phan-mem-hoi-nghi-truc-tuyen-google-meet-anh1
Người dùng có thể chọn bố cục màn hình hiển thị video của họ

Chia sẻ màn hình

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của họ trong cuộc họp và chọn chính xác nội dung để chia sẻ với những người tham gia khác. Nếu bạn không muốn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình, Google Meet cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ một cửa sổ trình duyệt, ứng dụng hoặc tài liệu cụ thể. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ video với những người tham gia khác bằng tính năng chia sẻ màn hình.

Phụ đề thời gian thực

Google Meet cho ra mắt giải pháp cung cấp phụ đề thời gian thực trong các hội nghị truyền hình. Chỉ với một cú nhấp chuột vào nút “Bật phụ đề”, bất kỳ người tham gia nào cũng có thể bật phụ đề trực tiếp. Về khả năng truy cập, đây là một tính năng tuyệt vời và nó cũng có lợi cho các bản ghi cuộc họp, để những người xem bản ghi video sau này có thể theo dõi dễ dàng hơn.

Khử tiếng ồn

Gần đây, Google đã thông báo rằng khách hàng của Google Meet Enterprise và Google Workspace for Education sẽ có quyền truy cập vào một tính năng khử tiếng ồn mới, giúp lọc tiếng ồn xung quanh trong video của người tham gia. Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ khả dụng thông qua ứng dụng khách web, nhưng sẽ được triển khai cho các thiết bị di động trong tương lai.

danh gia phan mem hoi nghi truc tuyen google meet anh2

Google Meet - dễ dàng sử dụng

Bắt đầu và tham gia cuộc họp qua Google Meet cực kỳ dễ dàng. Tới Meet.google.com trên trình duyệt, và sau đó tham gia vào một cuộc họp hiện có hoặc bắt đầu một cuộc họp ngay từ giao diện này. Khi bạn tạo một cuộc họp, bạn sẽ tạo một URL cuộc họp duy nhất, một số điện thoại quay số và mã PIN cuộc họp có thể được chia sẻ với những người tham gia mong muốn của bạn. Khách hàng của Google Workspace cũng sẽ thấy rằng lịch, cuộc họp và thông tin của họ từ các ứng dụng khác trong bộ ứng dụng được đồng bộ hóa với Google Meet, nghĩa là không có sự qua lại giữa các ứng dụng để đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho cuộc họp.

Trước khi bắt đầu hoặc tham gia cuộc gọi, bạn phải chọn cách nhập: bật / tắt camera và bật / tắt tắt tiếng. Google Meet hoán đổi màn hình chính một cách trực quan để tập trung vào người đang nói, đây là một tính năng tốt nếu không có nhiều người trong hội nghị video, nhưng có thể trở nên hỗn loạn khi có hơn 10 người tham gia.

danh-gia-phan-mem-hoi-nghi-truc-tuyen-google-meet-anh3

Chi phí của Google Meet

Google Meet khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace. Các gói Google Workspace bắt đầu từ $6/ tháng cho mỗi người dùng đối với gói Business Starter, $12/ tháng cho mỗi người dùng đối với gói Business Standard hoặc $18/ tháng cho mỗi người dùng đối với gói Business Plus. Tất cả các gói đều có sẵn để dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Tuy nhiên, Google Meet cũng có phiên bản miễn phí cho tất cả chủ tài khoản Google, không chỉ những khách hàng sử dụng dịch vụ Google Workspace.

Phiên bản miễn phí của Google Meet cung cấp:

  • Tối đa 100 người tham gia cuộc họp miễn phí (người tham gia phải là người dùng Google).
  • Cuộc họp chỉ nhận cuộc gọi qua internet (không có cuộc gọi điện thoại).
  • Không giới hạn thời lượng cuộc họp (cuộc gọi điện video có giới hạn 60 phút sau ngày 30 tháng 9 năm 2020).

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7

Quản trị viên Google Workspace có thể tiếp cận một số phương thức hỗ trợ khách hàng 24/7, qua điện thoại, email và trò chuyện, đồng thời hỗ trợ qua điện thoại và email bằng 14 ngôn ngữ. Trung tâm trợ giúp cũng có rất nhiều tài liệu hỗ trợ, Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bộ ứng dụng, được sắp xếp theo cách trực quan.

Lợi ích của Google Meet

Lợi ích lớn nhất của Google Meet là người dùng có quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm Google Workspace khác – từ ứng dụng quản lý dự án đến cộng tác – bổ sung đầy đủ cho nhau. Đối với những người dùng chỉ thỉnh thoảng tổ chức các cuộc gọi điện video hoặc những người không cần giải pháp nâng cao, thật tuyệt khi có một công cụ hội nghị truyền hình trong tầm tay mà không phải tốn thêm bất kỳ khoản tiền nào. Như bạn mong đợi, Google Meet cũng đi kèm với mức độ mã hóa tuyệt vời. ID cuộc họp là một chuỗi 25 ký tự và giải pháp ngăn người tham gia bên ngoài tham gia cuộc họp 15 phút trước khi cuộc họp bắt đầu.

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace, trong đó có ứng dụng Google Meet với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top