Hướng dẫn đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace của người dùng nếu thiết bị của họ bị mất hoặc bị đánh cắp. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trường hợp cần đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace

Khi một thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng trái phép có khả năng truy cập vào dữ liệu Google của tổ chức bạn trong các trường hợp sau:

  • Thiết bị có kết nối mở với tài khoản Google Workspace được quản lý của người dùng 
  • Thiết bị lưu trữ các cookie cho phép thiết bị kết nối tự động mà người dùng không cần nhập tên người dùng và mật khẩu.
  • Người dùng đã cài đặt một dịch vụ của bên thứ ba trên thiết bị và cấp cho thiết bị đó quyền truy cập vào dữ liệu Google của họ.

Bạn cũng có thể đăng xuất người dùng hoặc xóa dữ liệu khỏi thiết bị trong các trường hợp khác sau:

  • Bạn không nhận ra thiết bị được liệt kê trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình.
  • Một người dùng rời khỏi tổ chức của bạn.

Các bước đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên Google Workspace. 

đăng nhập vào tài khoản quản trị viên

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển đến Users (Người dùng). Trong danh sách người dùng, tìm đến người dùng mà bạn cần đăng xuất tất cả thiết bị. 

dang xuat tat ca thiet bi google workspace 2

Bước 3: Nhấp vào tên người dùng để mở trang tài khoản của người dùng.

Bước 4: Nhấp vào Security (Bảo mật) > Sign-in cookies (Đăng nhập cookies) > Reset (Đặt lại).

dang xuat tat ca thiet bi google workspace 3

Bước 5: Để quay lại trang tài khoản của người dùng, ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng mũi tên lên. Có thể mất đến một giờ để người dùng đăng xuất khỏi các phiên Gmail HTTP. Thời gian cho các ứng dụng khác có thể thay đổi.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace?

Bạn nên sử dụng phương pháp này khi bạn muốn yêu cầu đăng nhập mới ở bất kỳ nơi nào người dùng đăng nhập. Bằng cách này, nếu kẻ xấu có thiết bị, họ cũng không thể sử dụng mật khẩu đã lưu lịch sử truy cập.

Sau khi đặt lại cookie đăng nhập của người dùng, tài khoản đó sẽ:

  • Đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace, chẳng hạn như trình duyệt Chrome hoặc Gmail. Để sử dụng lại các ứng dụng này, họ phải nhập tên người dùng và mật khẩu của mình và hoàn thành xác minh 2 bước (nếu cần).
  • Đăng xuất người dùng khỏi các thiết bị mà họ đăng nhập bằng Tài khoản Google của họ, chẳng hạn như thiết bị có Chrome OS hoặc Nhà cung cấp thông tin xác thực của Google dành cho Windows (GCPW).

Lưu ý: Khi bạn tạm ngưng một người dùng, cookie đăng nhập của họ sẽ tự động được đặt lại.

Trên đây là cách nhanh nhất để đăng xuất tất cả thiết bị Google Workspace. Nếu bạn đang quan tâm đến các gói giải pháp chuyển đổi số Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top