Bí danh email được Gmail cung cấp cho người dùng bổ sung 2022

Bạn quá mệt mỏi vì phải nhận nhiều email spam. Hãy bảo mật ngay địa chỉ email của bạn bằng cách tận dụng tính năng địa chỉ bí danh email bổ sung của Gmail.

Địa chỉ bí danh email là gì?

địa chỉ bí danh email là gì

Trung bình mỗi ngày, một người nhận được 121 email, trong đó có tới 90% là thư rác. Tuy các dịch vụ email đã có nhiều bộ lọc chặn thư rác nhưng vẫn sẽ không kiểm soát hết được tất cả. Vấn đề này xảy ra do việc chúng ta để lại địa chỉ email trên các trang web khác nhau, các trang web sẽ lấy thông tin email của bạn để gửi các tin quảng cáo, thông báo,…

Để phòng tránh được vấn đề này, bạn có thể sử dụng email bí danh. Đây là một tính năng được tích hợp trong dịch vụ email của Google – Gmail hiện nay. Sử dụng tính năng này, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ email tạm thời để đăng ký các trang web khác nhau. 

Bí danh email

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu, bí danh email là gì? Bí danh email là một email tạm thời cho phép nhận thư trên id đó. Đây là một địa chỉ email thay thế được tạo ra trong chính email của mình. Địa chỉ email này sẽ trỏ tới địa chỉ email chính mà bạn sở hữu. Tất cả các email nhận được từ bí danh email sẽ được tự động gửi về email chính. Nếu bạn không muốn nhận bất kỳ email nào khác trên bí danh email đó, bạn chỉ cần xóa nó đi.

Lợi ích khi sử dụng bí danh email

  • Sử dụng email bí danh giúp bạn giữ được quyền riêng tư, đảm bảo không bị lộ địa chỉ email của bạn cho các dịch vụ gửi spam các email quảng cáo không cần thiết.
  • Khi không muốn sử dụng nữa, bạn có thể xóa bí danh email đã lập một cách dễ dàng.
  • Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách thêm bí danh email cho người dùng

Là quản trị viên, bạn có thể cung cấp cho mỗi người dùng một địa chỉ email thay thế để nhận thư ngoài id chính của họ bằng cách thêm bí danh email vào tài khoản chính. Quản trị viên có thể thêm tối đa lên tới 30 bí danh cho mỗi người dùng một cách miễn phí hoàn toàn.

Bước 1: Sử dụng tài khoản quản trị viên đăng nhập vào Admin Console.

Bước 2: Từ Admin Console, chuyển tới User, sau đó nhấp vào tên người dùng để mở trang tài khoản của họ.

admin console

Bước 3: Nhấn chọn User informationAlternate email addresses (email aliases).

Bước 4: Vào Alternate email > nhập tên người dùng thay thế. Hãy nhớ rằng bạn không thể tạo bí danh trùng với địa chỉ của mình hoặc người khác.

Bước 5: Phần thông tin ở bên phải ký hiệu @ là nơi liệt kê các miền có sẵn. Chọn tên miền cho địa chỉ bí danh đó sau đó nhấn Save. Thời gian tạo bí danh email của bạn tối đa trong vòng 24h.

bí danh email

Gửi bí danh email như thế nào?

Để gửi thư có địa chỉ bí danh trong From, cần thiết lập Send email as để có From tùy chỉnh trong Gmail. Hơn nữa, cần thực hiện thao tác này để nhận thư mà họ gửi đến bí danh email.

Bí danh email chỉ có thể được sử dụng để gửi và nhận thư. Họ phải tiếp tục sử dụng địa chỉ chính của mình để đăng nhập vào tài khoản của mình, đồng bộ hóa với thiết bị di động hoặc chia sẻ Google Docs và Sites.

Cách xóa bí danh email cho người dùng

Bước 1: Sử dụng tài khoản quản trị viên đăng nhập vào Admin Console

Bước 2: Từ Admin Console, chuyển tới User, sau đó nhấp vào tên người dùng để mở trang tài khoản của họ.

Bước 3: Nhấn chọn User informationAlternate email addresses (email aliases).

Bước 4: Vào Alternate email > nhập tên người dùng thay thế. 

Bước 5: Ở phía bên phải bí danh, chọn Remove để xóa. Nếu bí danh email không có tùy chọn Remove có nghĩa là nó đã được tự động thêm làm bí danh miền. Điều này cung cấp cho tất cả người dùng của bạn một bí danh trên cùng một miền. Bạn không thể xóa bí danh cho chỉ một người dùng. Thay vào đó, bạn cần xóa cả bí danh miền .

Bước 6: Nhấn Save. Sau đó trong vòng 24h, bí danh của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn.

Dịch vụ email tên miền - Google Workspace tại GCS.vn

Email là một dịch vụ thư điện tử không thể thiếu với các doanh nghiệp. Dịch vụ email theo tên miền riêng của Google Workspace vẫn được sử dụng trên nền tảng Gmail quen thuộc. Đặc biệt, khi email doanh nghiệp theo tên miền riêng trở thành phương tiện tiếp cận khách hàng, nó sẽ là một điểm cộng lớn. Sau đây là 5 lợi ích khi sử dụng email tên miền riêng cho doanh nghiệp:

  • Nâng cao sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu tối đa email gửi đi bị rơi vào spam.
  • Nâng cao bảo mật cho email.
  • Email tên miền giúp giao dịch thuận lợi hơn.
  • Dễ dàng quản lý tất cả các nhân viên.

Vậy là bạn đã hiểu rõ bí danh email là gì rồi phải không? Hãy thực hành và phản hồi lại kết quả phía dưới phần bình luận bài viết. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bí danh email nói riêng hay các dịch vụ Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và kết nối với GCS qua số điện thoại 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat ở góc phải màn hình để được hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top