Bí danh email được Gmail cung cấp cho người dùng bổ sung

Bạn quá mệt mỏi vì phải nhận nhiều email spam. Hãy bảo mật ngay địa chỉ email của bạn bằng cách tận dụng tính năng địa chỉ bí danh email bổ sung của Gmail. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây cùng GCS như sau

Địa chỉ bí danh email là gì?

địa chỉ bí danh email là gì

Trung bình mỗi ngày, một người nhận được 121 email, trong đó có tới 90% là thư rác. Tuy các dịch vụ email đã có nhiều bộ lọc chặn thư rác nhưng vẫn sẽ không kiểm soát hết được tất cả. Vấn đề này xảy ra do việc chúng ta để lại địa chỉ email trên các trang web khác nhau, các trang web sẽ lấy thông tin email của bạn để gửi các tin quảng cáo, thông báo,…

Để phòng tránh được vấn đề này, bạn có thể sử dụng email bí danh. Đây là một tính năng được tích hợp trong dịch vụ email của Google – Gmail hiện nay. Sử dụng tính năng này, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ email tạm thời để đăng ký các trang web khác nhau. 

Bí danh email

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu, bí danh email là gì? Bí danh email là một email tạm thời cho phép nhận thư trên id đó. Đây là một địa chỉ email thay thế được tạo ra trong chính email của mình. Địa chỉ email này sẽ trỏ tới địa chỉ email chính mà bạn sở hữu. Tất cả các email nhận được từ bí danh email sẽ được tự động gửi về email chính. Nếu bạn không muốn nhận bất kỳ email nào khác trên bí danh email đó, bạn chỉ cần xóa nó đi.

Lợi ích khi sử dụng bí danh email

 • Sử dụng email bí danh giúp bạn giữ được quyền riêng tư, đảm bảo không bị lộ địa chỉ email của bạn cho các dịch vụ gửi spam các email quảng cáo không cần thiết.
 • Khi không muốn sử dụng nữa, bạn có thể xóa bí danh email đã lập một cách dễ dàng.
 • Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách thêm bí danh email cho người dùng

Là quản trị viên, bạn có thể cung cấp cho mỗi người dùng một địa chỉ email thay thế để nhận thư ngoài id chính của họ bằng cách thêm bí danh email vào tài khoản chính. Quản trị viên có thể thêm tối đa lên tới 30 bí danh cho mỗi người dùng một cách miễn phí hoàn toàn.

 • Bước 1: Sử dụng tài khoản quản trị viên đăng nhập vào Admin Console.
 • Bước 2: Từ Admin Console, chuyển tới User, sau đó nhấp vào tên người dùng để mở trang tài khoản của họ.
admin console
 • Bước 3: Nhấn chọn User informationAlternate email addresses (email aliases).
 • Bước 4: Vào Alternate email > nhập tên người dùng thay thế. Hãy nhớ rằng bạn không thể tạo bí danh trùng với địa chỉ của mình hoặc người khác.
 • Bước 5: Phần thông tin ở bên phải ký hiệu @ là nơi liệt kê các miền có sẵn. Chọn tên miền cho địa chỉ bí danh đó sau đó nhấn Save. Thời gian tạo bí danh email của bạn tối đa trong vòng 24h.
bí danh email

Gửi bí danh email như thế nào?

Để gửi thư có địa chỉ bí danh trong From, cần thiết lập Send email as để có From tùy chỉnh trong Gmail. Hơn nữa, cần thực hiện thao tác này để nhận thư mà họ gửi đến bí danh email.

Bí danh email chỉ có thể được sử dụng để gửi và nhận thư. Họ phải tiếp tục sử dụng địa chỉ chính của mình để đăng nhập vào tài khoản của mình, đồng bộ hóa với thiết bị di động hoặc chia sẻ Google Docs và Sites.

Cách xóa bí danh email cho người dùng

Để không tốn thêm thời gian của bạn, GCS xin chia sẻ một số bước để xoá bí danh email người dùng vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sử dụng tài khoản quản trị viên đăng nhập vào Admin Console
 • Bước 2: Từ Admin Console, chuyển tới User, sau đó nhấp vào tên người dùng để mở trang tài khoản của họ.
 • Bước 3: Nhấn chọn User informationAlternate email addresses (email aliases).
 • Bước 4: Vào Alternate email > nhập tên người dùng thay thế. 
 • Bước 5: Ở phía bên phải bí danh, chọn Remove để xóa. Nếu bí danh email không có tùy chọn Remove có nghĩa là nó đã được tự động thêm làm bí danh miền. Điều này cung cấp cho tất cả người dùng của bạn một bí danh trên cùng một miền. Bạn không thể xóa bí danh cho chỉ một người dùng. Thay vào đó, bạn cần xóa cả bí danh miền .
 • Bước 6: Nhấn Save. Sau đó trong vòng 24h, bí danh của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn.

Dịch vụ email tên miền - Google Workspace tại GCS.vn

Email là một dịch vụ thư điện tử không thể thiếu với các doanh nghiệp. Dịch vụ email theo tên miền riêng của Google Workspace vẫn được sử dụng trên nền tảng Gmail quen thuộc. Đặc biệt, khi email doanh nghiệp theo tên miền riêng trở thành phương tiện tiếp cận khách hàng, nó sẽ là một điểm cộng lớn. Sau đây là 5 lợi ích khi sử dụng email tên miền riêng cho doanh nghiệp:

 • Nâng cao sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Giảm thiểu tối đa email gửi đi bị rơi vào spam.
 • Nâng cao bảo mật cho email.
 • Email tên miền giúp giao dịch thuận lợi hơn.
 • Dễ dàng quản lý tất cả các nhân viên.

Vậy là bạn đã hiểu rõ bí danh email là gì rồi phải không? Hãy thực hành và phản hồi lại kết quả phía dưới phần bình luận bài viết. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bí danh email nói riêng hay các dịch vụ Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và kết nối với GCS qua Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin của bạn ở phần liên hệ sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top