Classic Hangouts nâng cấp lên Google Chat bắt đầu từ 22/03/2022

Bắt đầu từ ngày 22/03/2022, Google sẽ bật cài đặt "Ưu tiên trò chuyện" cho bất kỳ khách hàng nào chưa cài đặt Google Chat trở thành ứng dụng trò chuyện mặc định.

Quá trình di chuyển từ Classic Hangouts sang Google Chat đang tới giai đoạn cuối cùng. Bắt đầu từ ngày 22/03/2022, Google sẽ bật cài đặt “Ưu tiên trò chuyện” cho bất kỳ khách hàng nào chưa cài đặt Google Chat trở thành ứng dụng trò chuyện mặc định.

Khi người dùng truy cập Classic Hangouts trong Gmail trên web hoặc ứng dụng Classic Hangouts dành cho thiết bị di động, họ sẽ được chuyển hướng đến Google Chat. Bạn sẽ không thể lựa chọn từ chối thay đổi này, vì nó là bắt buộc. Tuy nhiên, Hangouts.google.com vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Nếu bạn muốn xuất dữ liệu Classic Hangouts và Chat, hãy tìm hiểu về cách xuất dữ liệu của tổ chức bạn tại đây. 

LƯU Ý: Giai đoạn sẽ này không ảnh hưởng đến việc sử dụng riêng Hangouts với Tài khoản Google.

Bắt đầu từ ngày 22/03/2022, người dùng Classic Hangouts có cài đặt miền sau sẽ được chuyển sang Google Chat:

Cài đặt Admin Console Tiến trình nâng cấp tự động
Chat và Classic Hangouts: Truy cập các nhóm bật cả Google Chat và Classic Hangouts Trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 22/03/2022
Chỉ Classic Hangouts: Truy cập các nhóm chỉ bật Classic Hangouts Trong 5 tuần, bắt đầu từ ngày 04/04/2022

Sau khi các miền được nâng cấp lên “Ưu tiên trò chuyện”, tất cả các ứng dụng trong Classic Hangouts, ngoại trừ hangouts.google.com, sẽ bị TẮT. Ngoài ra, cài đặt “Chat và Classic Hangouts” và “Chỉ Classic Hangouts” sẽ bị xóa khỏi Admin console (Bảng điều khiển dành cho quản trị viên).

classic-hangouts-nang-cap-len-google-chat-tu-ngay-22032022-anh-1

Theo đó:

Người dùng Vault: Tin nhắn được gửi trong Classic Hangouts sẽ tiếp tục được giữ lại và lưu giữ theo các chính sách được đặt ra cho Chat, đồng thời có thể tìm kiếm và xuất được bằng tính năng tìm kiếm của Gmail trong Vault. Tin nhắn được gửi trong Chat phải tuân theo các quy tắc lưu giữ và lưu giữ mà bạn đặt cho Chat, đồng thời có thể tìm kiếm và xuất bằng tìm kiếm Chat trong Vault.

Lịch sử cuộc trò chuyện: Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, tất cả lịch sử cuộc trò chuyện từ Hangouts sẽ có trong Google Trò chuyện. Tuy nhiên, bắt đầu từ giữa tháng 3 năm 2022, mọi không gian mới được tạo trong Google Trò chuyện trong miền của bạn sẽ không xuất hiện trong Hangouts cổ điển. Điều này có nghĩa là các tin nhắn được gửi trong những không gian này sẽ chỉ xuất hiện trong Google Trò chuyện cho những người dùng bị ảnh hưởng của bạn.

Nếu Quản trị viên đã bật cài đặt Admin Console “Chỉ Classic Hangouts” hoặc “Chat và Classic Hangouts” cho toàn bộ miền của mình hoặc các nhóm truy cập cụ thể, người dùng trong miền sẽ được tự động nâng cấp lên cài đặt “Ưu tiên trò chuyện” vào ngày 22/03/2022. Hoặc, quản trị viên có thể lựa chọn nâng cấp tất cả người dùng của mình lên “Ưu tiên trò chuyện” trước ngày 22/03/2022.

Quá trình chuyển đổi này sẽ áp dụng cho tất cả người dùng Google Workspace cũng như các người dùng cũ của G Suite Basic và Business đang sử dụng Classic Hangouts.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

5 1 Bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top