Dễ dàng chia sẻ tạo tác Google Meet với người đồng tổ chức

Google Meet hiện đang là một trong những ứng dụng hàng đầu hỗ trợ họp online hiệu quả nhất. Google mới cập nhật bổ sung tính năng giúp người dùng chia sẻ tạo tác với người đồng tổ chức dễ dàng.

Trước đó, các tính năng của Google Meet như ghi âm cuộc họp, theo dõi sự tham gia, thăm dò ý kiến, v.v., nhằm tạo các cấu phần cuộc họp chỉ được chia sẻ trực tiếp với người tổ chức cuộc họp. Tuy nhiên giờ đây, những meeting artifact (hay còn gọi là tạo tác cuộc họp) cũng có thể được chia sẻ trực tiếp với các co-host, những người đồng tổ chức cuộc họp.

Tạo tác meeting artifact là gì?

Vậy meeting artifact là gì? Meeting artifact, còn được hiểu là tạo tác trong phát triển phần mềm cuộc họp. Nó được biểu hiện thành nhiều loại như mô hình sơ đồ dữ liệu, tập lệnh danh sách tiếp tục, thiết lập.

tạo tác meeting là gì

Chia sẻ tạo tác Google Meet với người đồng tổ chức

Điều kiện để chia sẻ tạo tác Google Meet với người đồng tổ chức

Để có thể chia sẻ các thành phần của cuộc họp trực tiếp với các co-host, người chủ trì chính của cuộc họp cần thực hiện:

  • Chỉ định người đồng tổ chức khi tạo cuộc họp trên sự kiện Google Calendar của họ. 
  • Chọn tùy chọn “phần tạo tác cuộc gọi được chia sẻ với máy chủ lưu trữ và người đồng lưu trữ mà bạn thêm vào đây” khi thêm người đồng lưu trữ trong Google Calendar.
tạo tác cuộc họp

Lưu ý khi chia sẻ tạo tác Google Meet với người đồng tổ chức

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm một số thông tin chi tiết để việc tạo tác Google Meet với người đồng tổ chức dễ dàng hơn:

  • Nếu bạn thăng cấp ai đó thành người đồng tổ chức trong cuộc họp Goolge Meet đang diễn ra, họ sẽ không nhận được các tạo tác cho cuộc họp cụ thể đó. Bạn phải thêm họ làm người đồng tổ chức khi thiết lập hoặc chỉnh sửa sự kiện trong Google Calendar. 
  • Nếu trạng thái đồng tổ chức của người tham gia bị xóa trong cuộc họp, họ vẫn nhận được tạo tác meeting artifacts. Tuy nhiên, họ sẽ không nhận được tạo tác cho bất kỳ cuộc họp nào trong tương lai sử dụng cùng một mã.
  • Những người đồng chủ trì mà được thêm vào các cuộc họp hiện đang diễn ra sẽ nhận được Meeting Artifacts cho các cuộc họp trong tương lai sử dụng cùng một mã.
  • Đối với các cuộc họp trên Google Classroom, tất cả đồng giáo viên được công nhận là người đồng tổ chức và tự động nhận tạo tác meeting artifacts. Không thể xóa trạng thái đồng lưu trữ của họ trong Google Classroom. Nếu một người dùng bị xóa với tư cách là đồng giáo viên, họ sẽ không nhận được meeting artifacts nữa.
co host google meet

Phạm vi áp dụng

Hiện tại, tính năng này chỉ áp dụng từ ngày 13/9/2022 cho các gói Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Starter, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Standard, Education Plus, Education Fundamentals, và các khách hàng về dạy và học nâng cấp. Không áp dụng cho Google Workspace Business Starter, Frontline và Nonprofits cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business. 

Theo dõi blog Kiến thức để cập nhật hướng dẫn chia sẻ các tạo tác Google Meet trong các bài viết tiếp theo. GCS hiện đang là đối tác cấp cao hàng đầu của Google tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm Google Meet kèm với các phiên bản Google Workspace đa dạng theo các cấp độ của doanh nghiệp. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline 24/7 của chúng tôi 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn gói dịch vụ tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top