Chia sẻ nơi bạn đang làm việc trong Google Calendar

Quản lý nhân viên làm việc từ xa thật khó khăn? Đừng lo vì Google đã cho ra mắt tính năng chia sẻ nơi làm việc trong Google Calendar.

Trong thời buổi làm việc từ xa đang trở thành xu hướng như hiện nay, việc quản lý nhân viên làm việc ở đâu, như thế nào là một bài toán khá khó nhằn với các nhà quản lý, đặc biệt là quản lý của những doanh nghiệp lớn. Vì vậy, Google đã cho ra mắt tính năng chia sẻ nơi làm việc trong Google Calendar.

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 8 năm 2021, bạn sẽ có thể chỉ ra nơi bạn đang làm việc trực tiếp trên lịch Google Calendar của mình. Bạn có thể thêm thói quen làm việc hàng tuần và cập nhật vị trí của mình khi kế hoạch thay đổi.

chia-se-noi-ban-dang-lam-viec-trong-google-calendar-anh-1
Đặt nơi bạn đang làm việc trong cài đặt Calendar của mình
chia se noi ban dang lam viec trong google calendar anh 2
Hiển thị vị trí làm việc của bạn trên lịch của bạn

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 8, quản trị viên sẽ có thể kiểm soát cách sử dụng tính năng này trong tổ chức của họ. Bằng cách cho người khác biết bạn dự định ở văn phòng những ngày nào trong tuần, làm việc tại nhà hoặc làm việc từ một địa điểm khác, việc lập kế hoạch cộng tác trực tiếp hoặc đặt kỳ vọng ở một nơi làm việc kết hợp sẽ dễ dàng hơn.

Bất kỳ ai có quyền truy cập rảnh / bận vào lịch của bạn đều có thể xem các vị trí làm việc của bạn. Bạn có thể tắt tùy chọn này bất kỳ lúc nào trong cài đặt lịch của mình.

Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt ở cấp miền hoặc đơn vị tổ chức. Nếu bạn muốn tắt cài đặt tính năng này và ngăn quảng cáo giới thiệu tự động hiển thị cho người dùng của mình, hãy nhớ tắt cài đặt này trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên trước ngày 30 tháng 8 năm 2021.

Đối với người dùng, tính năng này sẽ bị TẮT theo mặc định. Bạn sẽ được hiển thị hộp thoại giới thiệu với tùy chọn để bật tính năng này bắt đầu từ ngày 30 tháng 8 năm 2021. Tính năng này có thể được bật bằng hộp thoại giới thiệu ban đầu hoặc trong cài đặt Google Calendar của bạn.

chia se noi ban dang lam viec trong google calendar anh 3
Giới thiệu hộp thoại để thiết lập vị trí làm việc của bạn

Với cài đặt quản trị viên, tính năng cập nhật nơi làm việc có sẵn từ ngày 18 tháng 8 năm 2021. Tuy nhiên ngày 30 tháng 8 năm 2021, người dùng mới được cập nhật tính năng này trong Google Calendar của mình.

Hơn nữa, tính năng cập nhật nơi làm việc trên Google Calendar chỉ có sẵn cho người dùng Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận cũng như khách hàng G Suite Business. 

Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn hãy nâng cấp phiên bản Google Workspace của bạn lên những phiên bản cao cấp hơn như GCS đã đề cập ở trên. Đăng ký ngay tại GCS để nhận được ưu đãi lớn lên tới 40% trong màu “Cô-vy” này.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày