Chỉ định hồ sơ SSO cho các đơn vị hoặc nhóm tổ chức

Đầu năm nay, Google đã công bố bản beta để chỉ định hồ sơ SSO cho các đơn vị hoặc nhóm tổ chức. Tính năng này hiện có sẵn nói chung và cho phép quản trị viên chỉ định nhóm hoặc đơn vị tổ chức (OU) để xác thực một tập hợp con người dùng của bạn bằng Google.

Hiện tại, khi bạn định cấu hình SSO với nhà cung cấp danh tính bên thứ ba, cài đặt này sẽ áp dụng cho toàn bộ miền của bạn. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể muốn một tập hợp con người dùng của mình, chẳng hạn như nhà cung cấp hoặc nhà thầu, xác thực với Google. Tính năng SSO từng phần cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chỉ định phương thức xác thực cho nhiều người dùng khác nhau trong tổ chức của bạn nếu cần.

Để bật tính năng này, bạn có thể truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, sau đó điều hướng đến Bảo mật > Cài đặt > Thiết lập đăng nhập một lần (SSO) bằng IdP của bên thứ ba > Quản lý chỉ định Hồ sơ SSO.

chi-dinh-ho-so-sso-cho-cac-don-vi-hoac-nhom-to-chuc-anh-1

Bắt đầu từ ngày 23 tháng 11 năm 2021, người dùng Google Workspace Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business và người dùng Cloud Identity đều có thể định cấu hình SSO với nhà cung cấp danh tính của bên thứ ba. Tuy nhiên, nó không áp dụng với người dùng Google Workspace Essentials.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top