Chế độ chỉnh sửa Office hiện là chế độ chỉnh sửa mặc định cho các tệp Office trong Drive trên web

Google đang thay đổi chế độ chỉnh sửa mặc định cho các tệp Microsoft Office trong Google Drive trên web. Bây giờ, khi bạn bấm đúp vào tệp Office, tệp đó sẽ mở trực tiếp ở chế độ chỉnh sửa Office.

Trước đây, nhấp đúp sẽ mở bản xem trước của tài liệu, từ đó người dùng có thể chọn mở ở chế độ chỉnh sửa Office hoặc tải xuống tệp. Bạn vẫn có thể sử dụng chế độ xem trước bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và nhấp vào “Xem trước” hoặc bằng cách nhấn “P” trên bàn phím trong khi nhấp đúp vào tệp.

Thay đổi này giúp mở và bắt đầu chỉnh sửa tài liệu nhanh hơn. Người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa, nhận xét và cộng tác trên các tệp Office bằng giao diện quen thuộc của Google Docs, Sheets, Slides với các thay đổi được lưu tự động vào tệp ở định dạng Office hiện có.

Lưu ý rằng:

  • Thay đổi này sẽ áp dụng cho tất cả các loại tệp Office tương thích, bao gồm .docx, .doc, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx, .xlsm
  • Các tệp Office được bảo vệ bằng mật khẩu sẽ không mở trực tiếp trong chế độ chỉnh sửa Office. Các tệp này sẽ tiếp tục mở ở chế độ Xem trước.
  • Nếu tiện ích mở rộng “Chỉnh sửa Office cho Docs, Sheets, Slides” của Chrome được cài đặt, Google sẽ chuyển hướng đến tiện ích mở rộng chứ không phải Docs, Sheets, Slides Điều này giống như khi bạn chọn “Mở bằng” ngày hôm nay.

Quản trị viên: Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định. Không có quyền kiểm soát của quản trị viên cho tính năng này.

Người dùng: Thay đổi này sẽ diễn ra theo mặc định khi mở các tệp Office tương thích trong Drive trên web. Bạn vẫn có thể sử dụng chế độ xem trước bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và nhấp vào “Xem trước” hoặc bằng cách nhấn “P” trên bàn phím trong khi nhấp đúp vào tệp. 

Miền phát hành nhanh: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 27 tháng 10 năm 2020

Miền phát hành theo lịch trình: Triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm 2020

Tính năng này có sẵn cho các tài khoản Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education, Enterprise for Education, and Nonprofits và người dùng tài khoản cá nhân. Nếu bạn muốn đăng ký hãy để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới của GCS Technology Vietnam.

Nguồn Google Help: Work with Office files

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top