Cập nhật tính năng nâng cao trong Google Meet

Google Meet vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình khi chính thức trở thành công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp làm việc từ xa.

Google Meet vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình khi chính thức trở thành công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp làm việc từ xa. Để quá trình làm việc đó trở nên thuận tiện nhất, Google đã không ngừng cải tiến tính năng nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Và mới đây, Google đã ra mắt nhiều tính năng nâng cao cho các phiên bản Google Workspace.

Google đang mở rộng các kiểm soát kiểm duyệt cuộc họp trong Google Meet với một số tính năng được yêu cầu cao. Bây giờ bạn sẽ có thể: 

 • Chỉ định tối đa 25 người đồng chủ trì cho mỗi cuộc họp, cho phép họ truy cập và sử dụng các điều khiển của máy chủ. 
 • Sử dụng các tính năng an toàn để giới hạn những người có thể chia sẻ màn hình của họ, gửi tin nhắn trò chuyện, tắt tiếng tất cả người dùng và kết thúc cuộc họp 
 • Sử dụng cài đặt “Truy cập nhanh” để dễ dàng kiểm soát những người cần yêu cầu quyền tham gia cuộc họp.

Trước đây, các tính năng an toàn này chỉ có sẵn cho người dùng của Google Workspace for Education. Bây giờ, các điều khiển này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Google Meet trên máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Các kiểm soát mở rộng này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc duy trì các cuộc họp hiệu quả, an toàn và giúp ngăn chặn những gián đoạn tiềm ẩn. Ngoài ra, những người đồng chủ trì được ủy quyền có thể xử lý các tác vụ như — tắt tiếng người tham gia, khởi chạy cuộc thăm dò, quản lý Q&As — giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc dẫn dắt các cuộc thảo luận và hướng dẫn người tham dự thông qua các bài thuyết trình. 

Các điều khiển mới cho người tổ chức cuộc họp, có thể được mở rộng cho những người đồng tổ chức

Trong cài đặt Google Meet, hãy chọn “Kiểm soát máy chủ lưu trữ” và đảm bảo tùy chọn “Quản lý máy chủ lưu trữ” được BẬT . Khi được bật, máy chủ hiện có thể:

 • Giới hạn những người có thể chia sẻ màn hình của họ,
 • Giới hạn người có thể gửi tin nhắn trò chuyện,
 • Tắt tiếng tất cả bằng một cú nhấp chuột,
 • Kết thúc cuộc họp cho tất cả,
 • Kiểm soát những ai có thể tham gia cuộc họp và cách họ có thể tham gia với cài đặt “Truy cập nhanh”. 

Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn cho các một vài phiên bản Workspace.

cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-1

Đối với các phiên bản Google Workspace hiện hành, Người tổ chức cuộc họp có thể chia sẻ đặc quyền lưu trữ với những người tham gia cuộc họp khác — tối đa 25 người mỗi cuộc họp — bằng cách cấp cho họ quyền kiểm soát máy chủ trong bảng People.

cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-2
cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-3

Kiểm soát truy cập nhanh

Chúng tôi đã mở rộng kiểm soát “Truy cập nhanh” trong Google Meet cho hầu hết người dùng của Google Workspace. Kiểm soát truy cập nhanh sẽ được BẬT theo mặc định. Khi quyền truy cập nhanh được bật, những người tham gia cuộc họp từ miền của bạn có thể tự động tham gia cuộc họp từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn và bằng cách quay số. 

Khi quyền truy cập nhanh bị tắt:

 • Người chủ trì cuộc họp phải tham gia cuộc họp trước.
 • Chỉ những người tham gia được mời mới có thể tham gia mà không cần yêu cầu – tất cả những người tham dự khác và những người quay số phải yêu cầu tham gia cuộc họp.
 • Không có người dùng ẩn danh nào có thể tham gia cuộc họp.
 • Chỉ người chủ trì cuộc họp mới có thể quay số ra khỏi cuộc họp.

Trong những tuần tới, Google sẽ giới thiệu một cài đặt mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên sẽ kiểm soát Quản lý máy chủ

Cập nhật bảng điều khiển “People”

Ngoài ra, Google Meet sẽ được thêm khả năng tìm kiếm người tham gia cuộc họp. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng điều hướng đến một người dùng cụ thể để tắt tiếng họ, xóa họ khỏi cuộc gọi hoặc chỉ định các đặc quyền của máy chủ. Bảng điều khiển People được cập nhật sẽ có sẵn trên web và thiết bị di động.

Nếu bạn đã chỉ định những người đồng chủ trì trong cuộc họp của mình, họ sẽ được chỉ định như vậy bằng biểu tượng lá chắn bảo mật.

cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-4

Những tính năng này sẽ được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 16 tháng 8 năm 2021. Tùy thuộc từng tính năng sẽ có những phiên bản Google Workspace khả dụng. Cụ thể:

Tính năng Kiểm duyệt và Kiểm soát An toàn: Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Education Standard, Nâng cấp dạy và học, Frontline và Nonprofits cũng như G Suite Basic và khách hàng Doanh nghiệp. Đồng thời, cũng có sẵn cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Cài đặt truy cập nhanh: Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. Không khả dụng cho Google Workspace Khách hàng cá nhân hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân.

Khả năng thêm người đồng tổ chức: Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Business Standard, Business Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Education Plus, và các khách hàng về Dạy và học nâng cấp. Không áp dụng cho Google Workspace Business Starter, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business

GCS hiện đang cung cấp Google Meet của tất cả các phiên bản Google Workspace với mức giá ưu đãi lên đến 40% trong tháng 8 này. Nhấn đăng ký ngay để nhận được ưu đãi hấp dẫn và trải nghiệm Google Meet ngay bây giờ.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top