Cập nhật tính năng nâng cao trong Google Meet

Google Meet vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình khi chính thức trở thành công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp làm việc từ xa.

Google Meet vẫn chứng tỏ được sức mạnh của mình khi chính thức trở thành công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp làm việc từ xa. Để quá trình làm việc đó trở nên thuận tiện nhất, Google đã không ngừng cải tiến tính năng nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Và mới đây, Google đã ra mắt nhiều tính năng nâng cao cho các phiên bản Google Workspace.

Google đang mở rộng các kiểm soát kiểm duyệt cuộc họp trong Google Meet với một số tính năng được yêu cầu cao. Bây giờ bạn sẽ có thể: 

 • Chỉ định tối đa 25 người đồng chủ trì cho mỗi cuộc họp, cho phép họ truy cập và sử dụng các điều khiển của máy chủ. 
 • Sử dụng các tính năng an toàn để giới hạn những người có thể chia sẻ màn hình của họ, gửi tin nhắn trò chuyện, tắt tiếng tất cả người dùng và kết thúc cuộc họp 
 • Sử dụng cài đặt “Truy cập nhanh” để dễ dàng kiểm soát những người cần yêu cầu quyền tham gia cuộc họp.

Trước đây, các tính năng an toàn này chỉ có sẵn cho người dùng của Google Workspace for Education. Bây giờ, các điều khiển này sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Google Meet trên máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Các kiểm soát mở rộng này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc duy trì các cuộc họp hiệu quả, an toàn và giúp ngăn chặn những gián đoạn tiềm ẩn. Ngoài ra, những người đồng chủ trì được ủy quyền có thể xử lý các tác vụ như — tắt tiếng người tham gia, khởi chạy cuộc thăm dò, quản lý Q&As — giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc dẫn dắt các cuộc thảo luận và hướng dẫn người tham dự thông qua các bài thuyết trình. 

Các điều khiển mới cho người tổ chức cuộc họp, có thể được mở rộng cho những người đồng tổ chức

Trong cài đặt Google Meet, hãy chọn “Kiểm soát máy chủ lưu trữ” và đảm bảo tùy chọn “Quản lý máy chủ lưu trữ” được BẬT . Khi được bật, máy chủ hiện có thể:

 • Giới hạn những người có thể chia sẻ màn hình của họ,
 • Giới hạn người có thể gửi tin nhắn trò chuyện,
 • Tắt tiếng tất cả bằng một cú nhấp chuột,
 • Kết thúc cuộc họp cho tất cả,
 • Kiểm soát những ai có thể tham gia cuộc họp và cách họ có thể tham gia với cài đặt “Truy cập nhanh”. 

Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn cho các một vài phiên bản Workspace.

cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-1

Đối với các phiên bản Google Workspace hiện hành, Người tổ chức cuộc họp có thể chia sẻ đặc quyền lưu trữ với những người tham gia cuộc họp khác — tối đa 25 người mỗi cuộc họp — bằng cách cấp cho họ quyền kiểm soát máy chủ trong bảng People.

cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-2
cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-3

Kiểm soát truy cập nhanh

Chúng tôi đã mở rộng kiểm soát “Truy cập nhanh” trong Google Meet cho hầu hết người dùng của Google Workspace. Kiểm soát truy cập nhanh sẽ được BẬT theo mặc định. Khi quyền truy cập nhanh được bật, những người tham gia cuộc họp từ miền của bạn có thể tự động tham gia cuộc họp từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn và bằng cách quay số. 

Khi quyền truy cập nhanh bị tắt:

 • Người chủ trì cuộc họp phải tham gia cuộc họp trước.
 • Chỉ những người tham gia được mời mới có thể tham gia mà không cần yêu cầu – tất cả những người tham dự khác và những người quay số phải yêu cầu tham gia cuộc họp.
 • Không có người dùng ẩn danh nào có thể tham gia cuộc họp.
 • Chỉ người chủ trì cuộc họp mới có thể quay số ra khỏi cuộc họp.

Trong những tuần tới, Google sẽ giới thiệu một cài đặt mới trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên sẽ kiểm soát Quản lý máy chủ

Cập nhật bảng điều khiển "People"

Ngoài ra, Google Meet sẽ được thêm khả năng tìm kiếm người tham gia cuộc họp. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng điều hướng đến một người dùng cụ thể để tắt tiếng họ, xóa họ khỏi cuộc gọi hoặc chỉ định các đặc quyền của máy chủ. Bảng điều khiển People được cập nhật sẽ có sẵn trên web và thiết bị di động.

Nếu bạn đã chỉ định những người đồng chủ trì trong cuộc họp của mình, họ sẽ được chỉ định như vậy bằng biểu tượng lá chắn bảo mật.

cap-nhat-tinh-nang-nang-cao-trong-google-meet-anh-4

Những tính năng này sẽ được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 16 tháng 8 năm 2021. Tùy thuộc từng tính năng sẽ có những phiên bản Google Workspace khả dụng. Cụ thể:

Tính năng Kiểm duyệt và Kiểm soát An toàn: Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Education Standard, Nâng cấp dạy và học, Frontline và Nonprofits cũng như G Suite Basic và khách hàng Doanh nghiệp. Đồng thời, cũng có sẵn cho người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Cài đặt truy cập nhanh: Khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. Không khả dụng cho Google Workspace Khách hàng cá nhân hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân.

Khả năng thêm người đồng tổ chức: Có sẵn cho Google Workspace Essentials, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Business Standard, Business Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Education Plus, và các khách hàng về Dạy và học nâng cấp. Không áp dụng cho Google Workspace Business Starter, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business

GCS hiện đang cung cấp Google Meet của tất cả các phiên bản Google Workspace với mức giá ưu đãi lên đến 40% trong tháng 8 này. Nhấn đăng ký ngay để nhận được ưu đãi hấp dẫn và trải nghiệm Google Meet ngay bây giờ.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top