Cập nhật tiến trình chuyển đổi cho Google Sites cổ điển

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng sẽ thay thế Google Sites cổ điển bằng Google Sites mới. Google đang mở rộng tiến trình đã thông báo trước đây để giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn cho khách hàng của Google Workspace. Dòng thời gian mới là:

  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 (trước đó là ngày 1 tháng 12 năm 2021): Bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ Trang web cổ điển nào còn lại trong miền của mình nữa.
  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 (trước đó là ngày 1 tháng 1 năm 2022): Trang web cổ điển sẽ không thể xem được nữa trừ khi chúng được chuyển đổi sang Google Sites mới.

Ngoài ra, công cụ chuyển đổi hàng loạt trong Trình quản lý trang web cổ điển sẽ tạm thời không khả dụng khi Google thực hiện các cải tiến về độ trung thực của chuyển đổi đối với cài đặt trang web. Google sẽ cập nhật trang Các vấn đề đã biết về Không gian làm việc của Google khi tính năng này được bật lại.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng cuối và quản trị viên vẫn có thể chuyển đổi từng Sites cổ điển sang Google Sites mới và sử dụng các công cụ khác trong Trình quản lý Sites cổ điển để tiến bộ trong quá trình di chuyển.

Lưu ý: Thay đổi dòng thời gian này không ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân .

Người dùng cần chuyển đổi từ Sites cổ điển sang mới theo dòng thời gian mới đã nêu ở trên. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, Google đề xuất các phương pháp hay nhất sau đây khi di chuyển các trang web của bạn:

⭕ Tạo kho lưu trữ các Sites cổ điển của bạn trong Trình quản lý Sites cổ điển để bạn có thể tham khảo chúng sau này, nếu cần.

⭕ Vì cài đặt chia sẻ hoạt động trong Sites mới khác với trong Sites cổ điển, hãy luôn kiểm tra cài đặt chia sẻ của bạn sau khi chuyển đổi:

  • Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ với khán giả mong muốn trước khi xuất bản .
  • Kiểm soát xem các cộng tác viên có thể chia sẻ trang web của bạn với những người dùng khác hoặc xuất bản trang web trong cài đặt chia sẻ hay không .
  • Nếu tùy chọn chia sẻ Sites cổ điển trong miền của bạn khác với quyền chia sẻ trên Drive , hãy xác nhận rằng quyền truy cập được đặt chính xác cho bất kỳ người dùng nào bên ngoài miền của bạn . 

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 11 năm 2021, những thay đổi trên trong Google Sites sẽ xuất hiện đối với tất cả người dùng Google Workspace trừ người dùng tài khoản Google cá nhân. Do đó, nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google cá nhân, hãy nâng cấp ngay lên bản trả phí Google Workspace để cập nhật nhiều tính năng nâng cao nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top