Cập nhật tiến trình chuyển đổi cho Google Sites cổ điển

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng sẽ thay thế Google Sites cổ điển bằng Google Sites mới. Google đang mở rộng tiến trình đã thông báo trước đây để giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn cho khách hàng của Google Workspace. Dòng thời gian mới là:

  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 (trước đó là ngày 1 tháng 12 năm 2021): Bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ Trang web cổ điển nào còn lại trong miền của mình nữa.
  • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 (trước đó là ngày 1 tháng 1 năm 2022): Trang web cổ điển sẽ không thể xem được nữa trừ khi chúng được chuyển đổi sang Google Sites mới.

Ngoài ra, công cụ chuyển đổi hàng loạt trong Trình quản lý trang web cổ điển sẽ tạm thời không khả dụng khi Google thực hiện các cải tiến về độ trung thực của chuyển đổi đối với cài đặt trang web. Google sẽ cập nhật trang Các vấn đề đã biết về Không gian làm việc của Google khi tính năng này được bật lại.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng cuối và quản trị viên vẫn có thể chuyển đổi từng Sites cổ điển sang Google Sites mới và sử dụng các công cụ khác trong Trình quản lý Sites cổ điển để tiến bộ trong quá trình di chuyển.

Lưu ý: Thay đổi dòng thời gian này không ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi đối với người dùng có tài khoản Google cá nhân .

Người dùng cần chuyển đổi từ Sites cổ điển sang mới theo dòng thời gian mới đã nêu ở trên. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, Google đề xuất các phương pháp hay nhất sau đây khi di chuyển các trang web của bạn:

⭕ Tạo kho lưu trữ các Sites cổ điển của bạn trong Trình quản lý Sites cổ điển để bạn có thể tham khảo chúng sau này, nếu cần.

⭕ Vì cài đặt chia sẻ hoạt động trong Sites mới khác với trong Sites cổ điển, hãy luôn kiểm tra cài đặt chia sẻ của bạn sau khi chuyển đổi:

  • Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ với khán giả mong muốn trước khi xuất bản .
  • Kiểm soát xem các cộng tác viên có thể chia sẻ trang web của bạn với những người dùng khác hoặc xuất bản trang web trong cài đặt chia sẻ hay không .
  • Nếu tùy chọn chia sẻ Sites cổ điển trong miền của bạn khác với quyền chia sẻ trên Drive , hãy xác nhận rằng quyền truy cập được đặt chính xác cho bất kỳ người dùng nào bên ngoài miền của bạn . 

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 11 năm 2021, những thay đổi trên trong Google Sites sẽ xuất hiện đối với tất cả người dùng Google Workspace trừ người dùng tài khoản Google cá nhân. Do đó, nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google cá nhân, hãy nâng cấp ngay lên bản trả phí Google Workspace để cập nhật nhiều tính năng nâng cao nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày