Cập nhật Google Workspace Public Status Dashboard và cảnh báo tình trạng dịch vụ

Google đang giới thiệu trải nghiệm Public Status Dashboard (Trang tổng quan trạng thái công khai) mới cho Google Workspace.

Google đang giới thiệu trải nghiệm Public Status Dashboard (Trang tổng quan trạng thái công khai) mới cho Google Workspace. Các chức năng của Quy tắc cảnh báo ngừng ứng dụng do hệ thống xác định đang được nâng cao, cung cấp các thông báo email liên quan đến gián đoạn hoặc ngừng dịch vụ thông qua Public Status Dashboard. Cụ thể, bây giờ bạn có thể định cấu hình quy tắc để gửi cảnh báo ngừng hoạt động của các ứng dụng đến Trung tâm cảnh báo và bạn có thể truy xuất cảnh báo bằng cách sử dụng API Trung tâm cảnh báo.

Trải nghiệm Public Status Dashboard mới

Sau Google Maps Platform, Google Workspace Status Dashboard sẽ sớm có giao diện người dùng được làm mới, cho phép bạn tìm và xem thông tin trạng thái dịch vụ quan trọng nhanh hơn. Vị trí của Public Status Dashboard sẽ không thay đổi với bản cập nhật này và nó sẽ tiếp tục hỗ trợ người đăng ký nguồn cấp RSS.

cap-nhat-google-workspace-public-status-dashboard-va-canh-bao-tinh-trang-dich-vu-anh-1

Cảnh báo ngừng hoạt động của Ứng dụng nâng cao

Bằng cách đưa cảnh báo ngừng hoạt động của Ứng dụng vào Trung tâm cảnh báo, Google đang điều chỉnh phù hợp với những loại cảnh báo khác của Google Workspace. Cảnh báo ngừng hoạt động của Ứng dụng sẽ chia sẻ một định dạng quen thuộc với các cảnh báo khác mà tổ chức của bạn có thể nhận được trong Trung tâm cảnh báo.

cap-nhat-google-workspace-public-status-dashboard-va-canh-bao-tinh-trang-dich-vu-anh-2

Ngoài ra, những định dạng thông báo qua email cũng được cập nhật để chứa thông tin có cấu trúc như chi tiết vấn đề chính, trạng thái của các dịch vụ bị ảnh hưởng và liên kết đến Google Workspace Status Dashboard.

cap-nhat-google-workspace-public-status-dashboard-va-canh-bao-tinh-trang-dich-vu-anh-3

Cuối cùng, cảnh báo ngừng hoạt động của Apps hiện có sẵn thông qua API Trung tâm cảnh báo và có thể xác định bằng loại cảnh báo “AppsOutage”. Điều này sẽ cho phép tích hợp với các hệ thống thông báo hoặc bán vé hiện có trong tổ chức của bạn.

Thay đổi người gửi thông báo email

Để phù hợp với các thông báo email khác từ Trung tâm cảnh báo, địa chỉ email của người gửi được sử dụng cho thông báo ngừng hoạt động Ứng dụng sẽ thay đổi từ workspace-noreply@google.com thành google-workspace-alerts-noreply@google.com

Chủ đề của những email này sẽ không thay đổi (vẫn sẽ là “Cảnh báo trạng thái Google Workspace”). Mọi định tuyến hoặc lọc email dựa trên địa chỉ người gửi cũ phải được cập nhật tương ứng. 

Lưu ý: Bạn sẽ cần thực hiện hành động để xem cảnh báo trong Trung tâm cảnh báo ngay cả khi bạn đã định cấu hình cài đặt của mình để nhận cảnh báo qua email. 

Theo dự kiến, Google Workspace Status Dashboard được cập nhật sẽ có sẵn trước ngày 21 tháng 7 năm 2021, khả dụng cho tất cả người dùng của Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và Business.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top