Cập nhật Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Quản trị viên trong Google Workspace giờ đây có thể dễ dàng quản lý và tìm kiếm các mục nhanh chóng hơn với giao diện mới được Google cho ra mắt trong lần cập nhật này.

Quản trị viên trong Google Workspace giờ đây có thể dễ dàng quản lý và tìm kiếm các mục nhanh chóng hơn với giao diện mới được Google cho ra mắt trong lần cập nhật này.

Google đang thực hiện một số cập nhật thiết kế dành cho trang chủ trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể nhận thấy:

  • Giao diện dựa trên thẻ mới bao gồm nhiều thông tin và liên kết hơn để cung cấp khả năng truy cập nhanh vào các tác vụ thông thường.
  • Thẻ có thể mở rộng (hoặc có thể thu gọn) cho người dùng, thanh toán và miền, với các liên kết nhanh đến các mục phổ biến trong các lĩnh vực đó,
  • Các mục được sắp xếp lại để giúp bạn dễ dàng tìm thấy các phần được sử dụng nhiều nhất và hoàn thành các nhiệm vụ thông thường.
cap nhat bang dieu khien danh cho quan tri vien anh 1
Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên mới
cap-nhat-bang-dieu-khien-danh-cho-quan-tri-vien-anh-
Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên cũ

Google hy vọng thiết kế này sẽ giúp điều hướng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên nhanh hơn, dễ dàng tìm thấy các mục bạn cần quản lý và dễ hiểu cách Google Workspace được triển khai trong tổ chức của bạn hơn.

Để đăng nhập vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, bạn cần có quyền truy cập vào tài khoản quản trị (hoặc bạn là quản trị viên). Sau khi đăng nhập vào tài khoản quản trị viên của mình, bạn có thể dễ dàng mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên từ Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác:

  • Khi đã đăng nhập vào tài khoản quản trị viên của bạn, hãy nhấp vào Trình khởi chạy ứng dụng ở trên cùng bên phải.
  • Nhấp vào Quản trị viên.
cap-nhat-bang-dieu-khien-danh-cho-quan-tri-vien-anh-3

Giao diện mới sẽ được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2021, áp dụng với tất cả các phiên bản của Google Workspace. Bạn sẽ thấy ngay giao diện mới khi đăng nhập vào Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top