Cải tiến trực quan cho To, Cc và Bcc trong Gmail

Có bao giờ bạn gặp phải sự cố khi gửi email chưa? Nhằm tránh những sai xót không đáng có đó, Gmail sẽ có một số cải tiến giúp người dùng gửi mail đơn giản, hiệu quả và tự tin hơn.

Có bao giờ bạn gặp phải sự cố khi gửi email chưa? Chẳng hạn như gửi nhầm địa chỉ email, không chắc chắn người nhận là ai,… Nhằm tránh những sai xót không đáng có đó, Gmail sẽ có một số cải tiến giúp người dùng gửi mail đơn giản, hiệu quả và tự tin hơn.

Nhằm giúp người dùng có trải nghiệm soạn email hiệu quả và tự tin hơn, Gmail đang được cải tiến một số tính năng. Khi tương tác với các trường “To”, “Cc” và “Bcc”, bạn sẽ nhận thấy một số cải tiến như sau:

 • Menu nhấp chuột phải mới để dễ dàng xem họ tên và email của người nhận, chỉnh sửa tên liên hệ, sao chép địa chỉ email, mở thẻ thông tin của người nhận
 • Chip hình đại diện cho người nhận
 • Các chỉ báo tốt hơn khi thêm người dùng bên ngoài tổ chức và địa chỉ liên hệ của bạn
 • Chỉ báo trực quan khi bạn đã thêm người dùng làm người nhận và hơn thế nữa

Những cải tiến này chắc chắn giúp người dùng kết nối với đồng nghiệp và các bên liên quan của họ một cách nhanh chóng và tự tin, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc:

 • Xem toàn bộ địa chỉ email của người nhận và chỉnh sửa nếu cần
 • Sao chép địa chỉ email
 • Truy cập thẻ thông tin của người dùng. Lưu ý rằng thẻ thông tin cũng có thể được truy cập bằng cách di chuột qua các chip của người nhận hoặc chọn và sử dụng phím tắt Alt / Option + →

Kiểm soát tên liên hệ nào được hiển thị cho người nhận email với các tùy chọn mới

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng menu này để thay đổi cách hiển thị tên người nhận. Ví dụ: nếu bạn có một địa chỉ liên hệ được lưu là “Người quản lý bán hàng”, bạn có thể thay đổi tên liên hệ sẽ được hiển thị cho những người khác nhận được email. Lưu ý: thao tác này sẽ không thay đổi tên đã lưu trong Danh bạ, chỉ thay đổi cách tên hiển thị với những người khác có trong email.

cai-tien-truc-quan-cho-to-cc-va-bcc-trong-gmail-anh-1

Các chỉ báo trực quan khi soạn email

Gmail sẽ được thêm các chỉ báo trực quan tốt hơn để giúp hướng dẫn người dùng khi soạn email. Giờ đây, mỗi người nhận sẽ có một chip hình đại diện, rất hữu ích để xác định ai đã được thêm vào email.

cai-tien-truc-quan-cho-to-cc-va-bcc-trong-gmail-anh-2

Đánh dấu người nhận ngoài tổ chức

Những người dùng ngoài doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh dấu nổi bật hơn khi được thêm vào danh sách người nhận email:

 • Các liên hệ bên ngoài mà bạn đã tương tác trước đây sẽ được đánh dấu bằng màu vàng đậm.
 • Các liên hệ bên ngoài mà bạn chưa từng tương tác trước đây cũng sẽ được đánh dấu cùng với hình đại diện ngoài tổ chức và biểu ngữ cảnh báo.
cai-tien-truc-quan-cho-to-cc-va-bcc-trong-gmail-anh-3

Thay đổi hiển thị cho các miền trong tổ chức của bạn

Ngoài ra, các tên miền khác nhau trong cùng một tổ chức sẽ không còn được đánh dấu là “bên ngoài”. Ví dụ: người dùng từ @google.com sẽ không xuất hiện ngoài tổ chức nếu được thêm vào email từ người dùng @youtube.com. Điều này sẽ giúp loại bỏ những cảnh báo và nhầm lẫn không cần thiết cho người dùng giao tiếp giữa các thương hiệu khác nhau dưới cùng một chiếc ô hoặc trong quá trình một công ty mua lại một công ty khác.

Cải thiện giao diện cho những người nhận trùng lặp

Gmail sẽ được thêm dấu kiểm để chỉ rõ người nhận đã được đưa vào email. Ngoài ra, khi di chuột qua hoặc cuộn qua các liên hệ trong menu thả xuống, bạn sẽ nhận thấy tông màu xám để chỉ rõ hơn vị trí của chuột hoặc bàn phím của bạn. Hơn nữa, Gmail sẽ tự động xóa các mục nhập trùng lặp trong cùng các trường khi kéo và thả giữa các trường To, Cc và Bcc.

cai-tien-truc-quan-cho-to-cc-va-bcc-trong-gmail-anh-4

Cải thiện xác thực định dạng và email

Để tránh lỗi, Gmail hiện sẽ xác thực rằng các địa chỉ email được nhập ở định dạng email chính xác (ví dụ: username@domain.com) và sẽ ngăn bất kỳ chuỗi nào trở thành chip của người nhận nếu chúng không được định dạng đúng. Trước đây, người dùng phải nhấp đúp để sửa lỗi. Hơn nữa, nếu bạn duy trì một địa chỉ email được định dạng không hợp lệ trong thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy thông báo lỗi nhắc bạn sửa lỗi trước khi gửi. Lưu ý: xác thực chỉ được thực hiện trên định dạng địa chỉ email và không kiểm tra tính hợp lệ của chính địa chỉ email.

Tác động đến các tiện ích mở rộng của Chrome bằng giao diện soạn thư hiện tại

Bản cập nhật này thay đổi cấu trúc cơ bản của các trường địa chỉ trong Gmail Compose. Do đó, quản trị viên duy trì các tiện ích mở rộng của Chrome phụ thuộc vào giao diện người dùng Gmail hiện tại, xung quanh việc tìm kiếm, lựa chọn hoặc tác giả của người nhận, nên kiểm tra sự tích hợp của chúng với giao diện người dùng được cập nhật. Đảm bảo thay đổi phiên bản phát hành của bạn trên tài khoản thử nghiệm thành Bản phát hành nhanh để có quyền truy cập vào giao diện người dùng mới để bạn có thể kiểm tra tích hợp của mình trước khi nó được cung cấp rộng rãi hơn (xem bên dưới).

Theo dự kiến, việc phát hành các bản cập nhật mới sẽ hoàn tất vào cuối năm và sẽ hoàn tất việc phát hành cho các miền phát hành nhanh ít nhất hai tuần trước khi bắt đầu triển khai cho các miền phát hành theo lịch trình. Hãy theo dõi Blog Tin tức GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về lịch trình phát hành Gmail nhé. Tất cả người dùng của Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và Business đều được cập nhật phiên bản nâng cấp hơn của Gmail khi được phát hành.

Nếu bạn chưa có tài khoản Google Workspace, hãy nâng cấp lên bất kỳ phiên bản nào của Google Workspace để cập nhật những tính năng mới nhất từ Google. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top