Cài đặt ứng dụng độc lập Google Chat

Chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ thấy thật bất tiện khi trò chuyện qua Google Chat vì cần phải đăng nhập vào Gmail hay truy cập trình duyệt web. Trong khi đó, những ứng dụng chat khác sẽ luôn hiển thị ngay khi bạn mở máy tính lên.

Chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ thấy thật bất tiện khi trò chuyện qua Google Chat vì cần phải đăng nhập vào Gmail hay truy cập trình duyệt web. Trong khi đó, những ứng dụng chat khác sẽ luôn hiển thị ngay khi bạn mở máy tính lên. 

Giờ đây, bạn có thể định cấu hình Ứng dụng web tiến bộ trò chuyện (PWA) thành “Khởi động ứng dụng khi bạn đăng nhập” vào máy tính của mình. Điều này có thể được thực hiện trên máy tính Windows, MAC OS hoặc Linux của bạn bằng cách truy cập chrome: // apps, nhấp chuột phải vào Google Trò chuyện, sau đó chọn “Bắt đầu ứng dụng khi bạn đăng nhập“.

cai-dat-ung-dung-doc-lap-google-chat-anh-1

Để cài đặt Khởi động ứng dụng khi bạn đăng nhập máy tính, bạn cần có ứng dụng Chat PWA. Nếu bạn chưa có, hãy cài đặt ứng dụng Chat PWA đó trước.

Từ trước đến nay, bạn phải khởi động ứng dụng Chat PWA theo cách thủ công bằng cách tìm kiếm và nhấp vào ứng dụng đó mỗi khi khởi động lại máy tính của mình. Với tính năng mới, bạn chỉ cần chọn khởi chạy ứng dụng PWA mỗi khi khởi động hệ thống.

Tính năng này sẽ TẮT theo mặc định và người dùng có thể bật tính năng này. Sau khi được bật, ứng dụng Chat PWA sẽ tự động khởi động khi người dùng đăng nhập vào máy tính của họ.

Bắt đầu từ hôm nay, tất cả người dùng của Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business đều có thể cài đặt ứng dụng Google Chat độc lập trên máy tính. Lưu ý: Tính năng này không được hỗ trợ trên Chrome OS.

Nếu Google Chat của bạn không có tính năng trên, hãy nâng cáp tài khoản lên Google Workspace để trải nghiệm Google Chat hoàn toàn mới và thuận tiện hơn nhiều so với phiên bản cũ. GCS cung cấp các gói Google Workspace trong đó có Google Chat, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top