Hướng dẫn cực chi tiết 02 cách tạo cuộc họp trên Google Meet

Google Meet là một trong những công cụ giao tiếp doanh nghiệp tuyệt vời. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết cách tạo cuộc họp trên Google Meet trong bài viết dưới đây.

Google Meet là gì?

Google Meet nằm trong bộ công cụ Google Workspace, được phát triển bởi Google – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ. Kể từ tháng 10/2019, Meets ra đời nhằm thay thế cho Google Hangouts và Google Chat. Công cụ này còn cho phép người dùng có thể kết nối trực tuyến thông qua nền tảng web, được tích hợp sẵn trong Google Workspace. 

Khi sử dụng gói Google Workspace, sức chứa khi tạo cuộc họp trên Google Meet có thể tối đa lên tới 500 người kể cả trong lẫn ngoài tổ chức. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng phát trực tiếp, với lượng người xem tối đa lên tới 100.000 người đối với các gói Google Workspace cấp cao.

google meet là gì

Một số tính năng nổi bật của Google Meet

Tạo cuộc họp trên Google Meet không giới hạn

Với Google Meet, bạn có thể kết nối với bất kỳ ai từ đồng nghiệp cho đến đối tác, khách hàng, với số lần không giới hạn. Đồng thời, người tham gia cuộc họp cần đăng nhập bằng tài khoản Google để tăng tính bảo mật, giúp người tạo cuộc họp trên Google Meet kiểm soát được cuộc họp tốt hơn.

Phụ đề trực tuyến trong Meets

Không chỉ người tạo cuộc họp trên Google Meet mà cả người tham gia cũng có thể nắm bắt nội dung cuộc họp theo thời gian thực một cách tốt nhất nhờ vào tính năng phụ đề trực tuyến tự động. Tính năng này được Google đặc biệt đầu tư phát triển nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói. Tuy nhiên, phụ đề này hiện tại chỉ đang hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ Tiếng Anh.

Tương thích với nhiều thiết bị

Tạo cuộc họp trên Google Meet có thể tương thích trên mọi thiết bị chạy nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể tham gia cuộc họp bằng PC, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại chạy iOS/Android. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cuộc họp bằng Google Nest Hub Max khi tham gia họp tại nhà.

Đối với những tổ chức cần hỗ trợ phòng hội nghị, Google Meet là một giải pháp hoàn hảo với mức chi phí hợp lý. Ngoài ra, nó cũng có khả năng tương tác với các hệ thống khác ngoài hệ sinh thái Google.

Màn hình xem trước hình ảnh và âm thanh

Sau khi tham gia theo đường link hoặc mã tạo cuộc họp trên Google Meet, bạn có thể điều chỉnh máy quay và micro để kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh của mình trước khi bắt đầu cuộc họp. Bạn cũng có thể thấy được những người tham gia cuộc họp ở trong màn hình xem trước.

các tính năng của google meet

Điều chỉnh bố cục và cài đặt màn hình

Google Meet tự động điều chỉnh chuyển đổi bố cục trong cuộc họp nhằm giúp hiển thị nội dung và người tham gia nhiều hoạt động nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt theo nhu cầu của bản thân.

Chế độ kiểm soát cho người tổ chức

Bất kỳ ai ở trong cuộc họp cũng đều dễ dàng ghim, tắt tiếng hoặc loại bỏ người tham gia. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tự bật tiếng của người khác mà chỉ có thể yêu cầu người tham gia tự bật tiếng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người khác. 

Tính năng chia sẻ màn hình 

Bạn có thể trình bày toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng để thuyết trình hoặc cùng làm việc trên tài liệu đó. 

Trò chuyện với người tham gia

Người dùng có thể tương tác sôi nổi hơn trong cuộc họp với những tính năng như trò chuyện trực tiếp nhằm chia sẻ với nhau ý kiến, thông tin, thảo luận,…

Tích hợp với hệ sinh thái của Google và Microsoft

Bạn có thể nhận được lời mời tham gia cuộc họp trực tiếp trong Gmail và Calendar. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thêm và xem các cuộc họp trên lịch Outlook.

Hướng dẫn chi tiết tạo cuộc họp trên Google Meet

Tạo cuộc họp trên Google Meet từ điện thoại/máy tính bảng

Bước 1: Nếu điện thoại/ máy tính bảng của bạn chưa có, hãy tải xuống miễn phí từ Google Play (Android) hoặc App Store (iOS). Biểu tượng ứng dụng Google Meet sẽ có hình dạng máy quay phim màu vàng, đỏ và xanh. 

ứng dụng google meet

Bước 2: Đăng nhập vào Google Meet bằng tài khoản Google.

Bước 3: Nhấn New meeting (Cuộc họp mới) để tạo một cuộc họp:

 • Nhận đường liên kết của cuộc họp để chia sẻ: Nếu bạn muốn chia sẻ luôn thông tin cuộc họp cho người tham gia. Sau đó nhấn vào biểu tượng copy hoặc Chia sẻ lời mời để chia sẻ đến người khác.
 • Bắt đầu cuộc họp tức: Nếu muốn tham gia ngay.
 • Lịch biểu trong Lịch Google: Nếu muốn lên hẹn cho cuộc họp.
nhận thông tin về cách tham gia để chia sẻ

Sử dụng trình duyệt web tạo cuộc họp trên Google Meet

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://meet.google.com/ và thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bạn chỉ có thể bắt đầu khi đã có tài khoản Google đăng nhập.

Bước 2: Nhấn chọn New meeting (Cuộc họp mới) ở phía bên trái màn hình.  

Bước 3: Nhấn Create a meeting for later (Tạo cuộc họp để sử dụng sau) > biểu tượng copy.

copy đường link tạo cuộc họp trên google meet

Việc tạo cuộc họp trên Google Meet là không quá khó nếu có hướng dẫn đầy đủ. Hãy bắt tay vào thực hành ngay bây giờ. Google Meet nằm trong bộ công cụ giải pháp chuyển đổi số của Google Workspace. Liên hệ ngay 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS – đối tác ủy quyền cấp cao hàng đầu của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top