Hướng dẫn cực chi tiết 02 cách tạo cuộc họp trên Google Meet

Google Meet là một trong những công cụ giao tiếp doanh nghiệp tuyệt vời. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết cách tạo cuộc họp trên Google Meet trong bài viết dưới đây.

Google Meet là gì?

Google Meet nằm trong bộ công cụ Google Workspace, được phát triển bởi Google – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ. Kể từ tháng 10/2019, Meets ra đời nhằm thay thế cho Google Hangouts và Google Chat. Công cụ này còn cho phép người dùng có thể kết nối trực tuyến thông qua nền tảng web, được tích hợp sẵn trong Google Workspace. 

Khi sử dụng gói Google Workspace, sức chứa khi tạo cuộc họp trên Google Meet có thể tối đa lên tới 500 người kể cả trong lẫn ngoài tổ chức. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng phát trực tiếp, với lượng người xem tối đa lên tới 100.000 người đối với các gói Google Workspace cấp cao.

google meet là gì

Một số tính năng nổi bật của Google Meet

Tạo cuộc họp trên Google Meet không giới hạn

Với Google Meet, bạn có thể kết nối với bất kỳ ai từ đồng nghiệp cho đến đối tác, khách hàng, với số lần không giới hạn. Đồng thời, người tham gia cuộc họp cần đăng nhập bằng tài khoản Google để tăng tính bảo mật, giúp người tạo cuộc họp trên Google Meet kiểm soát được cuộc họp tốt hơn.

Phụ đề trực tuyến trong Meets

Không chỉ người tạo cuộc họp trên Google Meet mà cả người tham gia cũng có thể nắm bắt nội dung cuộc họp theo thời gian thực một cách tốt nhất nhờ vào tính năng phụ đề trực tuyến tự động. Tính năng này được Google đặc biệt đầu tư phát triển nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói. Tuy nhiên, phụ đề này hiện tại chỉ đang hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ Tiếng Anh.

Tương thích với nhiều thiết bị

Tạo cuộc họp trên Google Meet có thể tương thích trên mọi thiết bị chạy nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể tham gia cuộc họp bằng PC, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại chạy iOS/Android. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cuộc họp bằng Google Nest Hub Max khi tham gia họp tại nhà.

Đối với những tổ chức cần hỗ trợ phòng hội nghị, Google Meet là một giải pháp hoàn hảo với mức chi phí hợp lý. Ngoài ra, nó cũng có khả năng tương tác với các hệ thống khác ngoài hệ sinh thái Google.

Màn hình xem trước hình ảnh và âm thanh

Sau khi tham gia theo đường link hoặc mã tạo cuộc họp trên Google Meet, bạn có thể điều chỉnh máy quay và micro để kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh của mình trước khi bắt đầu cuộc họp. Bạn cũng có thể thấy được những người tham gia cuộc họp ở trong màn hình xem trước.

các tính năng của google meet

Điều chỉnh bố cục và cài đặt màn hình

Google Meet tự động điều chỉnh chuyển đổi bố cục trong cuộc họp nhằm giúp hiển thị nội dung và người tham gia nhiều hoạt động nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt theo nhu cầu của bản thân.

Chế độ kiểm soát cho người tổ chức

Bất kỳ ai ở trong cuộc họp cũng đều dễ dàng ghim, tắt tiếng hoặc loại bỏ người tham gia. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tự bật tiếng của người khác mà chỉ có thể yêu cầu người tham gia tự bật tiếng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người khác. 

Tính năng chia sẻ màn hình 

Bạn có thể trình bày toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng để thuyết trình hoặc cùng làm việc trên tài liệu đó. 

Trò chuyện với người tham gia

Người dùng có thể tương tác sôi nổi hơn trong cuộc họp với những tính năng như trò chuyện trực tiếp nhằm chia sẻ với nhau ý kiến, thông tin, thảo luận,…

Tích hợp với hệ sinh thái của Google và Microsoft

Bạn có thể nhận được lời mời tham gia cuộc họp trực tiếp trong Gmail và Calendar. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thêm và xem các cuộc họp trên lịch Outlook.

Hướng dẫn chi tiết tạo cuộc họp trên Google Meet

Tạo cuộc họp trên Google Meet từ điện thoại/máy tính bảng

Bước 1: Nếu điện thoại/ máy tính bảng của bạn chưa có, hãy tải xuống miễn phí từ Google Play (Android) hoặc App Store (iOS). Biểu tượng ứng dụng Google Meet sẽ có hình dạng máy quay phim màu vàng, đỏ và xanh. 

ứng dụng google meet

Bước 2: Đăng nhập vào Google Meet bằng tài khoản Google.

Bước 3: Nhấn New meeting (Cuộc họp mới) để tạo một cuộc họp:

  • Nhận đường liên kết của cuộc họp để chia sẻ: Nếu bạn muốn chia sẻ luôn thông tin cuộc họp cho người tham gia. Sau đó nhấn vào biểu tượng copy hoặc Chia sẻ lời mời để chia sẻ đến người khác.
  • Bắt đầu cuộc họp tức: Nếu muốn tham gia ngay.
  • Lịch biểu trong Lịch Google: Nếu muốn lên hẹn cho cuộc họp.
nhận thông tin về cách tham gia để chia sẻ

Sử dụng trình duyệt web tạo cuộc họp trên Google Meet

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://meet.google.com/ và thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bạn chỉ có thể bắt đầu khi đã có tài khoản Google đăng nhập.

Bước 2: Nhấn chọn New meeting (Cuộc họp mới) ở phía bên trái màn hình.  

Bước 3: Nhấn Create a meeting for later (Tạo cuộc họp để sử dụng sau) > biểu tượng copy.

copy đường link tạo cuộc họp trên google meet

Việc tạo cuộc họp trên Google Meet là không quá khó nếu có hướng dẫn đầy đủ. Hãy bắt tay vào thực hành ngay bây giờ. Google Meet nằm trong bộ công cụ giải pháp chuyển đổi số của Google Workspace. Liên hệ ngay 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS – đối tác ủy quyền cấp cao hàng đầu của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top