Chi tiết cách sử dụng filter sticker for Google Meet 2022

Google Meet cũng phát triển những bộ lọc, hiệu ứng cho người tham gia, giúp cuộc họp được bắt mắt và thú vị hơn. Hãy cùng GCS tìm hiểu tính năng filter sticker for Google Meet trong bài viết dưới đây.

Sử dụng filter sticker for Google Meet để làm gì?

Google Meet là công cụ được sử dụng để tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Chỉ cần có tài khoản Google, người dùng có thể trao đổi với nhau qua ô chat, hình ảnh, âm thanh và thậm chí cả video. Do lượng người sử dụng ngày càng nhiều, Google Meet ngày càng được phát triển và cải tiến thêm nhiều tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Filter sticker for Google Meet giúp người dùng có thể sử dụng hiệu ứng cho khuôn mặt để có thể che đi bản thân mình hoặc thay đổi hoàn toàn giao diện màn hình tham gia cuộc họp. Tính năng filter này không chỉ sử dụng được thông qua ứng dụng trên điện thoại mà còn có thể triển khai cả trên trình duyệt Chrome bằng cách cài đặt thêm tiện ích bổ sung.

Hiện nay, tính năng filter sticker for Google Meet được nâng cấp lên bao gồm nhiều hiệu ứng bộ lọc thông minh kèm với các hình nhãn sticker vui nhộn, nhằm gia tăng sự hứng thú cho cuộc trò chuyện. Thêm vào đó, bạn có thể che bớt đi được mặt mộc của mình, giúp bạn thoải mái hơn với mọi người mà không cần tắt camera.

Vì thế, chức năng này được mọi người ưa dùng và thường xuyên sử dụng trong các cuộc họp, trò chuyện online. Tiện ích này cũng hoàn toàn miễn phí và thao tác sử dụng trên Google Meet cũng vô cùng đơn giản.

Các bước sử dụng filter sticker for Google Meet trên điện thoại

Tóm tắt quy trình

 • Tham gia vào phòng họp online trên Google Meet bằng app trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng phía góc phải bên dưới giao diện màn hình.
 • Kéo các tùy chọn phía bên trái, bấm chọn Bộ lọc.
 • Lựa chọn filter sticker for Google Meet mà bạn muốn sử dụng.

Chi tiết thực hiện

Bước 1: Tham gia phòng họp online trên Google Meet > Nhấn chọn biểu tượng ở góc phải bên dưới giao diện màn hình.

filter sticker for google meet trên điện thoại

Bước 2: Trong phần hiệu ứng, kéo sang phía bên phải chọn Bộ lọc.

bộ lọc filter sticker for google meet

Bước 3: Lựa chọn và bấm vào filter sticker for Google Meet mà bạn muốn sử dụng.

hiệu ứng trong google meet

Tải filter sticker for Google Meet trên máy tính

Tóm tắt quy trình

 • Cài tiện ích mở rộng Filter & Sticker for Google Meet trên Chrome.
 • Mở trình duyệt Google Meet trên máy tính của bạn. Trong phòng họp online Google Meet, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng trong thanh công cụ Filter for Meet.
 • Bấm chọn filter sticker for Google Meet mà bạn muốn sử dụng.

Chi tiết thực hiện

Bước 1: Cài đặt tiện ích Chrome mở rộng Filter & Sticker for Google Meet. Bấm chọn Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích. Sau đó, chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất. 

tiện ích filter sticker for goolge meet

Bước 2: Mở trình duyệt Google Meet trên máy tính của bạn. Tại phòng họp online, bấm vào biểu tượng hình dấu cộng tại thanh công cụ Filter for Meet.

biểu tượng dấu cộng

Bước 3: Chọn filter sticker for Google Meet mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng bộ hình nhãn sticker, chọn biểu tượng bên phải filter > nhấn vào sticker mà bạn muốn thêm vào. Google Meet cung cấp cho bạn nhiều sticker với đa dạng mẫu mã để bạn lựa chọn.

filter sticker for google meet treen máy tính

Sử dụng filter Instagram trên Google Meet được không?

Hiện nay, Instagram nổi lên bởi những filter đẹp mắt, vui nhộn, biến hóa khôn lường. Tuy nhiên, Google Meet chưa hỗ trợ người dùng có thể thêm được những filter đẹp lạ và độc đáo. Filter sticker for Google Meet được mặc định, không thể xóa hay thêm bất kỳ cái nào khác. Do vậy, để sử dụng các filter đẹp như của Instagram, mọi người có thể sử dụng riêng ở bên đó mà thôi.

Tuy vậy, các filter sticker for Google Meet mặc định cũng khá đang dạng, đẹp mắt và thú vị. Bạn đã dùng thử hết các bộ lọc có sẵn của Google Meet chưa? Nếu chưa, hãy dùng thử để khiến cho cuộc họp online bớt tẻ nhạt hơn với hàng loạt hiệu ứng sinh động.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bật filter sticker for Google Meet trên điện thoại và cả máy tính. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hiệu ứng bắt mắt khi tham gia họp trực tuyến. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ và để lại bình luận phía dưới. Google Meet thuộc bộ công cụ Google Workspace, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS – Đối tác ủy quyền cấp cao hàng đầu của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top