Cách lựa chọn dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp. Vậy những tiêu chí nào sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ phù hợp? Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ email doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ email doanh nghiệp là hình thức dịch vụ cung cấp email theo tên miền tùy chỉnh chứ tên của doanh nghiệp. Thông thường, khi sử dụng email Gmail, bạn sẽ sử dụng tên miền có sẵn là @gmail.com. Trong khi đó, email doanh nghiệp sẽ thường chứa tên doanh nghiệp, giúp tăng nhận diện thương hiệu và nhiều tiện ích khác nữa. 

dịch vụ email doanh nghiệp là gì

Thời điểm nào nên chọn dịch vụ email doanh nghiệp

Chuyển từ email cá nhân sang email doanh nghiệp là một quá trình dài và cần có chiến lược, kế hoạch cụ thể. Việc chuyển đối liên quan nhiều tới dữ liệu và liên lạc nên nó sẽ quan trọng với doanh nghiệp bạn.

Để có thể chọn cho mình một dịch vụ phù hợp, bạn cần phải xác định ra nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Hãy xác định rõ mục đích, kỳ vọng và yêu cầu của doanh nghiệp từ chi phí, bảo mật, tính tương thích,… để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Sau khi đã có nhu cầu, hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo đầy đủ các nhà cung cấp và đưa ra so sánh toàn diện theo các tiêu chí đã vạch ra. Liên hệ 024.9999.7777 để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp. 

Cách lựa chọn đúng dịch vụ email doanh nghiệp

Sau đây là một số yếu tố chính giúp bạn đưa ra lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp tối ưu nhất:

Xem xét chi phí dịch vụ email doanh nghiệp

Hầu hết các dịch vụ email doanh nghiệp sẽ được cung cấp dưới dạng trả phí theo gói tháng hoặc gói năm. Chi phí dịch vụ cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, chu kỳ sử dụng và từng giai đoạn của gói cước.

Vì vậy, bạn có thể dự đoán được chi phí phát sinh so với ngân sách mặc định, nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để cân đối sao cho phù hợp. Bạn cũng nên yêu cầu kỹ nhà cung cấp soạn rõ báo giá trong và sau khi hết thời hạn hợp đồng có những thay đổi như thế nào.

Một lợi thế của dịch vụ email doanh nghiệp là chi trả chi phí theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhên, việc nhà cung cấp có thể thay đổi giá theo chu kỳ hoặc địa lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới ngân sách của doanh nghiệp bạn nếu không được cân nhắc kỹ.

chi phí dịch vụ email doanh nghiệp

Phân tích mức độ bảo mật và độ tin cậy của dịch vụ email doanh nghiệp

Bảo mật luôn là một yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Khi đăng ký dịch vụ, bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề cam kết thời gian hoạt động. Đa số các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp sẽ đưa ra cho bạn chi tiết các tính năng bảo mật và độ tin cậy của nó. Bạn cần đặt vào các trường hợp cụ thể, bao gồm việc quản lý danh tính, kiểm soát quyền truy cập tài khoản, xác thực. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý thêm vị trí lưu trữ và xử lý dữ liệu của dịch vụ đó.

dich vu email doanh nghiep 3

Bộ công cụ và tính năng tích hợp vào dịch vụ email doanh nghiệp

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp sẽ cung cấp các tính năng cơ bản kèm theo các tính năng nâng cao bổ sung. Một số tính năng cơ bản như giám sát, bảo mật, triển khai trải nghiệm người dùng.

Thêm vào đó, khả năng mở rộng và tích hợp thêm các tính năng tích hợp nhanh được xem là đặc trưng của dịch vụ email doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ bởi không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng tốt điều này.

Dựa trên tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, bạn có thể ưu tiên mở rộng cho trọn bộ hệ sinh thái đám mây với tất cả những tính năng cần thiết để việc nâng cấp trở nên thuận tiện hơn. Nếu không có nhiều tính năng, hãy chọn một nhà cung cấp sở hữu tính năng tích hợp được với nhiều bên thứ ba. Khi đó, bạn sẽ được sử dụng trên nhiều nền tảng thay vì phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. 

Dịch vụ email doanh nghiệp đó có hỗ trợ di chuyển dữ liệu không?

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp đều có các công cụ đánh giá để hỗ trợ quá trình di chuyển. Đi cùng với đó là các công cụ để việc di chuyển này ít phức tạp và rủi ro nhất. Căn cứ vào độ khối lượng và tính phức tạp của dữ liệu để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp. 

Nếu không được hỗ trợ trực tiếp, bạn cần sử dụng công cụ di chuyển của bên thứ ba. Các email doanh nghiệp được chạy trên dữ liệu tương đối phức tạp, việc di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác sẽ khá phức tạp, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Vì thế, cần chú ý thật kỹ dịch vụ này khi đăng ký nhà cung cấp.

Đối tác cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp nhất

Để có thể mang tới dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp điện toán đám mây lớn trên thế giới sẽ hợp tác với các doanh nghiệp ở từng quốc gia. Các doanh nghiệp này sẽ đứng ra thay mặt hãng để phân phối lại dịch vụ dựa theo chính sách của từng quốc gia riêng. 

dich vu email doanh nghiep 4

Ông lớn như Google cũng không nằm ở ngoại lệ. Họ có tới hàng triệu đối tác toàn cầu để cung cấp lại dịch vụ của mình. GCS tự hào là đối tác cấp cao chuyên cung cấp các dịch vụ Google Cloud, tập trung mạnh vào giải pháp Google Workspace cho doanh nghiệp. 

Khi đăng ký dịch vụ thông qua chúng tôi, bạn sẽ luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên chuyên nghiệp 24/7/365. Thêm vào đó, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên tới 40% so với đăng ký trực tiếp, kèm theo hóa đơn VAT đầy đủ pháp lý. 

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ email doanh nghiệp Google Workspace tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
  • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
  • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
  • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
  • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
  • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
  • Bước 2: Chọn Mọi người.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
  • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top