Cách lựa chọn dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp. Vậy những tiêu chí nào sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ phù hợp? Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ email doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ email doanh nghiệp là hình thức dịch vụ cung cấp email theo tên miền tùy chỉnh chứ tên của doanh nghiệp. Thông thường, khi sử dụng email Gmail, bạn sẽ sử dụng tên miền có sẵn là @gmail.com. Trong khi đó, email doanh nghiệp sẽ thường chứa tên doanh nghiệp, giúp tăng nhận diện thương hiệu và nhiều tiện ích khác nữa. 

dịch vụ email doanh nghiệp là gì

Thời điểm nào nên chọn dịch vụ email doanh nghiệp

Chuyển từ email cá nhân sang email doanh nghiệp là một quá trình dài và cần có chiến lược, kế hoạch cụ thể. Việc chuyển đối liên quan nhiều tới dữ liệu và liên lạc nên nó sẽ quan trọng với doanh nghiệp bạn.

Để có thể chọn cho mình một dịch vụ phù hợp, bạn cần phải xác định ra nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Hãy xác định rõ mục đích, kỳ vọng và yêu cầu của doanh nghiệp từ chi phí, bảo mật, tính tương thích,… để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Sau khi đã có nhu cầu, hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo đầy đủ các nhà cung cấp và đưa ra so sánh toàn diện theo các tiêu chí đã vạch ra. Liên hệ 024.9999.7777 để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp. 

Cách lựa chọn đúng dịch vụ email doanh nghiệp

Sau đây là một số yếu tố chính giúp bạn đưa ra lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp tối ưu nhất:

Xem xét chi phí dịch vụ email doanh nghiệp

Hầu hết các dịch vụ email doanh nghiệp sẽ được cung cấp dưới dạng trả phí theo gói tháng hoặc gói năm. Chi phí dịch vụ cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, chu kỳ sử dụng và từng giai đoạn của gói cước.

Vì vậy, bạn có thể dự đoán được chi phí phát sinh so với ngân sách mặc định, nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để cân đối sao cho phù hợp. Bạn cũng nên yêu cầu kỹ nhà cung cấp soạn rõ báo giá trong và sau khi hết thời hạn hợp đồng có những thay đổi như thế nào.

Một lợi thế của dịch vụ email doanh nghiệp là chi trả chi phí theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhên, việc nhà cung cấp có thể thay đổi giá theo chu kỳ hoặc địa lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới ngân sách của doanh nghiệp bạn nếu không được cân nhắc kỹ.

chi phí dịch vụ email doanh nghiệp

Phân tích mức độ bảo mật và độ tin cậy của dịch vụ email doanh nghiệp

Bảo mật luôn là một yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Khi đăng ký dịch vụ, bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề cam kết thời gian hoạt động. Đa số các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp sẽ đưa ra cho bạn chi tiết các tính năng bảo mật và độ tin cậy của nó. Bạn cần đặt vào các trường hợp cụ thể, bao gồm việc quản lý danh tính, kiểm soát quyền truy cập tài khoản, xác thực. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý thêm vị trí lưu trữ và xử lý dữ liệu của dịch vụ đó.

dich vu email doanh nghiep 3

Bộ công cụ và tính năng tích hợp vào dịch vụ email doanh nghiệp

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp sẽ cung cấp các tính năng cơ bản kèm theo các tính năng nâng cao bổ sung. Một số tính năng cơ bản như giám sát, bảo mật, triển khai trải nghiệm người dùng.

Thêm vào đó, khả năng mở rộng và tích hợp thêm các tính năng tích hợp nhanh được xem là đặc trưng của dịch vụ email doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ bởi không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng tốt điều này.

Dựa trên tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, bạn có thể ưu tiên mở rộng cho trọn bộ hệ sinh thái đám mây với tất cả những tính năng cần thiết để việc nâng cấp trở nên thuận tiện hơn. Nếu không có nhiều tính năng, hãy chọn một nhà cung cấp sở hữu tính năng tích hợp được với nhiều bên thứ ba. Khi đó, bạn sẽ được sử dụng trên nhiều nền tảng thay vì phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. 

Dịch vụ email doanh nghiệp đó có hỗ trợ di chuyển dữ liệu không?

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp đều có các công cụ đánh giá để hỗ trợ quá trình di chuyển. Đi cùng với đó là các công cụ để việc di chuyển này ít phức tạp và rủi ro nhất. Căn cứ vào độ khối lượng và tính phức tạp của dữ liệu để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp. 

Nếu không được hỗ trợ trực tiếp, bạn cần sử dụng công cụ di chuyển của bên thứ ba. Các email doanh nghiệp được chạy trên dữ liệu tương đối phức tạp, việc di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác sẽ khá phức tạp, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Vì thế, cần chú ý thật kỹ dịch vụ này khi đăng ký nhà cung cấp.

Đối tác cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp nhất

Để có thể mang tới dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp điện toán đám mây lớn trên thế giới sẽ hợp tác với các doanh nghiệp ở từng quốc gia. Các doanh nghiệp này sẽ đứng ra thay mặt hãng để phân phối lại dịch vụ dựa theo chính sách của từng quốc gia riêng. 

dich vu email doanh nghiep 4

Ông lớn như Google cũng không nằm ở ngoại lệ. Họ có tới hàng triệu đối tác toàn cầu để cung cấp lại dịch vụ của mình. GCS tự hào là đối tác cấp cao chuyên cung cấp các dịch vụ Google Cloud, tập trung mạnh vào giải pháp Google Workspace cho doanh nghiệp. 

Khi đăng ký dịch vụ thông qua chúng tôi, bạn sẽ luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên chuyên nghiệp 24/7/365. Thêm vào đó, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi lên tới 40% so với đăng ký trực tiếp, kèm theo hóa đơn VAT đầy đủ pháp lý. 

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ email doanh nghiệp Google Workspace tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top