Cách để tải, sửa, xóa các File trong Google Drive một cách nhanh chóng

Tải sửa xoá các File của bạn một cách nhanh chóng trên Drive. Giúp bạn quản lý các hoạt động của doanh nghiệp trở nên nhẹ nhàng, trơn tru.

Google Drive hỗ trợ chúng ta chia sẻ dữ liệu tới bạn bè nhanh chóng. 

Có thể xem trước các tài liệu nhanh chóng không cần tải xuống thiết bị khi không cần thiết để làm tốn thời gian.

Nếu người dùng tải nhiều phiên bản của một tập tin chẳng hạn với văn bản Word, thì Google Drive vẫn giữ lại toàn bộ phiên bản của File Word, phòng trường hợp bạn muốn sử dụng phiên bản nào đó của tập tin. 

Bạn đã lỡ tay xóa các File trên Google Drive thì cũng đừng lo lắng quá vì đã có thùng rác lưu trữ các File đó và có thể khôi phục lại lúc nào bạn muốn.

Sau đây GCS sẽ hướng dẫn mọi người các bước cụ thể để tải sửa xoá các File trong Google Drive.

Xem trước và tải xuống các file được lưu trữ trên web

Bạn muốn xem nhanh một File Drive ngay trên Google Drive, hãy nhấp chuột phải vào File đó và chọn Preview (Xem trước).

tải sửa xoá các file

Trong lớp phủ, bạn có thể làm các thao tác như:

  • Cuộn xuống hoặc cuộn lên trong File của bạn.
  • Nhấp vào Mũi tên trái Mũi tên quay lạihoặc Mũi tên Mũi tên tiếp theophải để xem File Previous (Trước) đó hoặc Next (Tiếp) theo trong Drive.
  • Mở File của bạn để chỉnh sửa.
  • Nhấp vào Add comment (Thêm nhận xét) Thêm bình luận để nhận xét về các File không phải của Google.
  • In File không phải của Google .
  • Nhấp vào Download (Tải xuống) Tải xuống để tải xuống file của bạn.
  • Nhấp vào More (Thao tác khác) img 601d492cd3682để Share (Chia sẻ), Move (Di chuyển), Rename (Đổi tên File) và một số thao tác khác.

Bên cạnh đó nếu chưa thể truy cập ngay, bạn có thể lưu File để  truy cập sau, hãy tải File xuống theo một trong những cách sau:

  • Từ màn hình xem trước, nhấp vào Download (Tải xuống) Tải xuống.
  • Từ Drive, chọn một File, nhấp vào More (Thao tác khác)img 601d492d7b693và chọn Download (Tải xuống) Tải xuống.

Vậy là là File của  bạn đã được tải xuống thiết bị của mình rồi đó.

Cập nhật file Drive

Khi bạn đã chỉnh sửa File hay làm bất cứ điều gì với File của mình bạn vẫn có thể tìm thấy phiên bản cũ hơn của File và khôi phục hoặc cập nhật lại.

Trên web

tải sửa xoá các file

Để khôi phục phiên bản cũ hơn của File chưa được tạo trong  Docs, Sheets, hoặc Slides.

  1. Tìm đến tập tin bạn muốn cập nhật, nhấn chuột phải vào tập tin và chọn Manage versions (Quản lý phiên bản).
  2. Tiếp theo nhấp vào Upload new version (Tải lên phiên bản mới) và chọn một File từ máy tính của bạn.
  3. Khi hoàn tất quá trình tải lên phiên bản mới, hãy nhấp vào Close (Đóng).

Trên máy tính của bạn

Để cập nhật file:

  1. Mở File của bạn từ Drive File Stream (File Drive trực tuyến) Tệp Drive trực tuyếntrên máy tính để bàn của bạn.
  2. Thực hiện các thay đổi của bạn. Chúng sẽ tự động cập nhật lên Drive trên web.

Nó cũng hoạt động theo cách khác. Những thay đổi bạn thực hiện trong Drive trên Web sẽ đồng bộ hóa trở lại máy tính của bạn. Các File và thư mục của bạn hiện đã được cập nhật ở mọi nơi.

Ngoài ra nếu bạn vô tình xóa File phút chốc bồng bột mà xóa File thì hãy đừng lo lắng vì Google Drive đã tạo cho bạn thùng rác chứa những gì bạn xóa đi và bạn vẫn có thể khôi phục lại.

Xóa file của bạn

Xóa file sẽ chuyển file đó vào Thùng rác:

  • Nếu bạn sở hữu File, việc chuyển File vào Thùng rác sẽ xóa File khỏi chế độ xem Drive của tôi. Nhưng File sẽ không bị xóa vĩnh viễn cho đến khi bạn dọn sạch thùng rác của mình. Nếu bạn đã chia sẻ File, những người đó vẫn có thể xem File cho đến khi bạn dọn sạch Thùng rác của mình.
  • Nếu bạn không sở hữu File (ví dụ: nếu File được chia sẻ với bạn), việc chuyển File vào Thùng rác sẽ xóa File khỏi chế độ xem Drive của tôi nhưng không xóa File. Chỉ chủ sở hữu mới có thể xóa File.

Lưu ý: Các File đã xóa mà bạn sở hữu sẽ được chuyển vào Thùng rác trong Drive và vẫn được tính vào tổng bộ nhớ của bạn cho đến khi bạn xóa vĩnh viễn chúng trên web.

tải sửa xoá các file

Trên web

  1. Chọn các File hoặc thư mục bạn muốn xóa và nhấp vào Remove (Xóa) Xóa bỏ.
  2. (Tùy chọn) Để xóa File vĩnh viễn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:
  • Khi bạn ở trong Thùng rác, hãy chọn một File và nhấp vào Delete forever (Xóa vĩnh viễn) .
  • Để xóa vĩnh viễn tất cả các File trong Thùng rác của bạn, hãy nhấp vào Trash (Thùng rác) và chọn Empty trash (Dọn sạch thùng rác).

Trên máy tính của bạn

Chỉ cần chọn các File hoặc thư mục bạn muốn xóa và xóa chúng như cách bạn làm với bất kỳ File nào khác trên máy tính của mình.

Khôi phục các file đã xóa

Nếu bạn thay đổi ý sau khi xóa File hoặc thư mục, bạn có thể khôi phục File hoặc thư mục đó vào Drive. Cho dù bạn xóa nó khỏi Drive trên Web hay khỏi máy tính của mình trong File Drive trực tuyến, bạn sẽ khôi phục nó theo cùng một cách.

tải sửa xoá các file

Trên web

  1. Mở Drive .
  2. Nhấp vào Trash (Thùng rác) Xóa bỏ.
  3. Chọn các file bạn muốn khôi phục và nhấp vào Restore (Khôi phục) img 601d49300b116.

Bài viết này giúp bạn có thể tải sửa xoá các File trong Google Drive của mình. Giúp bạn sắp xếp và tìm kiếm các File của mình trên Google Drive một cách dễ dàng, hãy đến với bài viết tiếp theo mà GCS mang đến để biết cách sắp xếp và tìm kiếm các File dễ dàng hơn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top