Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm với quy tắc DLP mới

Để giúp các tổ chức ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm ra ngoài tốt hơn nữa, Google đã cho ra bộ quy tắc DLP mới với điều khoản bảo mật khắt khe hơn so với bộ quy tắc cũ.

Để giúp các tổ chức ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm ra ngoài tốt hơn nữa, Google đã cho ra bộ quy tắc DLP mới với điều khoản bảo mật khắt khe hơn so với bộ quy tắc DLP cũ.

Để giúp khách hàng của Google dễ dàng triển khai các biện pháp kiểm soát bảo mật hơn, Google sẽ bắt đầu cung cấp các quy tắc đề xuất ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) được cá nhân hóa cho tổ chức của bạn. Các đề xuất này dựa trên kết quả của báo cáo thông tin cho tiết về bảo vệ dữ liệu của bạn và bất kỳ quy tắc nào bạn đã triển khai và sẽ hiển thị trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên. 

Mỗi quy tắc mà DLP đề xuất là một quy tắc sẵn sàng sử dụng, được thực hiện đầy đủ, được định cấu hình trước để cảnh báo người dùng về việc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm. Bạn có thể sử dụng các quy tắc DLP như hiện tại hoặc chỉnh sửa các quy tắc để tùy chỉnh chúng cho tổ chức của bạn. Các quy tắc sẽ chỉ được thực thi khi bạn chọn kích hoạt chúng. 

Bảo vệ dữ liệu bí mật của công ty là rất quan trọng. Các quy tắc DLP có thể cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát những gì người dùng có thể chia sẻ và giúp ngăn việc lộ thông tin nhạy cảm ngoài ý muốn. Báo cáo thông tin chi tiết về bảo vệ dữ liệu của bạn có thể giúp xác định các khu vực ưu tiên cần giải quyết. Tuy nhiên việc tạo, thử nghiệm và triển khai các quy tắc DLP có thể tốn nhiều thời gian. 

Bằng cách tạo ra các quy tắc được thực hiện đầy đủ, sẵn sàng sử dụng được đề xuất dựa trên tình hình cụ thể của tổ chức, Google mong muốn giúp việc thêm các biện pháp kiểm soát và giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm trong tổ chức của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Biểu đồ hiệu suất quy tắc DLP có thể giúp bạn hiểu hiệu suất quy tắc để bạn có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào và giúp xác định nơi cần điều tra bổ sung, với tích hợp một cú nhấp chuột vào công cụ điều tra nếu có. 

bao-ve-du-lieu-nhay-cam-voi-quy-tac-dlp-moi-anh

Để xem các quy tắc DLP được đề xuất, hãy chuyển đến Bảng điều khiển dành cho quản trị viên > Bảo mật > Bảo vệ dữ liệu. 

Để xem báo cáo thông tin chi tiết về bảo vệ dữ liệu, bạn phải là quản trị viên DLP hoặc quản trị viên đã nhận được lời mời qua email để xem báo cáo. Đề xuất quy tắc DLP sẽ được bật theo mặc định cho tất cả các tổ chức có báo cáo thông tin chi tiết về bảo vệ dữ liệu, nhưng các quy tắc sẽ không được thực thi trừ khi bạn chọn kích hoạt chúng. Các quy tắc DLP được đề xuất sẽ không khả dụng nếu báo cáo thông tin chi tiết về bảo vệ dữ liệu bị tắt.

Google sẽ phát hành mở rộng tính năng mới này bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2021 (có thể lâu hơn 15 ngày để hiển thị tính năng). Lưu ý, tính năng này chỉ khả dụng đối với người dùng phiên bản Google Workspace Enterprise Standard và Enterprise Plus. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top