Bảo mật đơn giản hơn với giao diện Bảng quy tắc mới Google Workspace

Google đang thực hiện một số cập nhật về cách tạo, xem và quản lý các quy tắc trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Giúp người dùng dễ dàng thiết lập hệ thống quy tắc trong tổ chức của mình.

Google đang thực hiện một số cập nhật về cách tạo, xem và quản lý các quy tắc trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Giúp người dùng dễ dàng thiết lập hệ thống quy tắc trong tổ chức của mình. 

Cụ thể, với lần cập nhật này, Google sẽ:

 • Cung cấp Bảng quy tắc cho tất cả khách hàng của Google Workspace.
 • Hợp nhất các quy tắc và trang quy tắc bảo mật để giúp khám phá và quản lý quy tắc dễ dàng hơn.
 • Giới thiệu trang mẫu quy tắc, có sẵn cho khách hàng Enterprise Standard và Enterprise Plus, giúp thiết lập nhanh các quy tắc cho các trường hợp sử dụng phổ biến.
 • Thêm phân tích quy tắc bằng một cú nhấp chuột qua Công cụ Investigation, khả dụng với người dùng Enterprise Plus.
bao-mat-don-gian-hon-voi-giao-dien-bang-quy-tac-moi-google-workspace-anh-1
Giao diện mới của Bảng quy tắc trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Google hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp quản trị viên dễ dàng hơn trong việc quyết định chủ động triển khai các quy tắc nào, dễ dàng duy trì việc quản lý tập trung và dễ dàng điều tra với sự tích hợp công cụ Investigation trực tiếp.

Trên trang chủ Bảng quy tắc mới, quản trị viên có thể tìm thấy thông tin về:

 • Lợi ích của việc bật quy tắc với hướng dẫn dựa trên trường hợp sử dụng để quản lý cảnh báo và thông báo qua email đối với các quy tắc do Google cung cấp.
 • Lợi ích của việc tạo quy tắc tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng khác bao gồm xác định cảnh báo cho các sự kiện ký kiểm tra cụ thể, bảo vệ nội dung nhạy cảm, tự động hóa các hành động trên các hoạt động cụ thể và bảo mật thiết bị. 

Đối với quản trị viên Enterprise Standard và Enterprise Plus:

Google đang giới thiệu trang Mẫu quy tắc mới. Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu tạo sẵn này để nhanh chóng thiết lập các quy tắc cho các trường hợp sử dụng phổ biến dựa trên các phương pháp hay nhất. Điều này bao gồm các tình huống như ngăn chặn việc chia sẻ thông tin cá nhân, tài chính hoặc sức khỏe.

Đối với người dùng Enterprise Plus, Google đã bật phân tích quy tắc một cú nhấp chuột về hoạt động và quy tắc bảo vệ dữ liệu với tích hợp công cụ điều tra trực tiếp từ chế độ xem danh sách. 

Giao diện mới sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 13 tháng 4 năm 2021 cho một số người dùng tùy thuộc vào phiên bản họ đăng ký. Cụ thể:

 • Trang chủ Bảng quy tắc mới: khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace.
 • Bảo vệ dữ liệu: Có sẵn cho các khách hàng của Google Workspace Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Education Plus.
 • Quy tắc quản lý thiết bị: Có sẵn cho Google Workspace Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Standard, Education Plus .
 • Nội quy hoạt động: Khả dụng cho khách hàng của Google Workspace Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus.
 • Tích hợp Công cụ Investigation: Khả dụng cho khách hàng của Google Workspace Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top