API Google Forms hiện đã có trong bản Open beta

Tại Google Cloud Next 2021, Google đã công bố bản Beta API của Google Forms, cung cấp quyền truy cập có lập trình để quản lý Google Forms.

Tại Google Cloud Next 2021, Google đã công bố bản Beta API của Google Forms, cung cấp quyền truy cập có lập trình để quản lý Google Forms và hành động theo phản hồi— trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng tích hợp mạnh mẽ trên Forms.

API Google Forms hiện đang được triển khai dưới dạng Open Beta, có nghĩa là các nhà phát triển là một phần của Chương trình áp dụng sớm của Google có thể cung cấp cho công chúng các tích hợp của họ. Google sẽ không yêu cầu các tài khoản người dùng cuối cá nhân phải được liệt kê trong danh sách cho phép nữa. Tuy nhiên, các nhà phát triển cần lưu ý rằng các tích hợp của họ đang ở giai đoạn Beta.

API Google Forms cung cấp quyền truy cập có lập trình để quản lý Forms và nhận phản hồi, hỗ trợ phát triển nhiều loại tích hợp mạnh mẽ. Ví dụ: API có thể được sử dụng để phát triển bảng điều khiển thời gian thực hoặc trực quan hóa dữ liệu, kích hoạt quy trình kinh doanh kết hợp quản lý dự án, công cụ CRM hoặc LMS hoặc tự động tạo biểu mẫu từ ngân hàng câu hỏi hoặc tập dữ liệu khác.

API hữu ích cho nhiều tác vụ như:

  • Tạo và sửa đổi các biểu mẫu hoặc câu đố
  • Truy xuất câu trả lời biểu mẫu hoặc điểm bài kiểm tra
  • Đọc nội dung biểu mẫu và siêu dữ liệu
  • Nhận thông báo đẩy cho các câu trả lời và cập nhật biểu mẫu hoặc câu đố
api-google-forms-hien-da-co-trong-ban-open-beta-anh-1

Quản trị viên có thể sử dụng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để quản lý những tích hợp nào được phép truy cập vào dữ liệu Google Workspace.

LƯU Ý: Việc hạn chế quyền truy cập vào dịch vụ Drive của Google sẽ hạn chế quyền truy cập vào API Google Forms.

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 12 năm 2021, các nhà phát triển có thể đăng ký quyền truy cập vào API Google Forms thông qua Chương trình người dùng đầu tiên của Google.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top