7 tính năng AI giúp Google Workspace trở nên thông minh hơn

7 tính năng AI giúp Google Workspace trở nên thông minh hơn giúp người dùng tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả hơn và chống lại tình trạng quá tải thông tin

Cuộc sống công việc kết hợp là xu hướng làm việc trong thời đại 4.0 hiện nay. Nhân viên không nhất thiết hàng sáng đúng 8h phải có mặt tại công ty để chấm công. Trong suốt 2 năm qua, vì ảnh hưởng đại dịch Covid, hàng ngàn nhân viên đã phải trải qua hàng tháng làm việc online ngoài văn phòng. Nhờ có bộ ứng dụng làm việc văn phòng trực tuyến Google Workspace – bộ công cụ làm việc liền mạch giúp người dùng kết nối, giao tiếp, cộng tác cùng làm việc – nhiều doanh nghiệp vẫn có thể đứng vững trước những khó khăn do Covid-19. 

Xu hướng làm việc trực tuyến từ xa đã khiến cho nhu cầu giao tiếp tăng cao, số lượng email, cuộc trò chuyện, cuộc họp trong Gmail và Calendar đã tăng lên vượt trội – vì vậy, Google đang nỗ lực tìm ra nhiều cách hơn để sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và chống lại tình trạng quá tải thông tin. 

Dưới đây là 7 tính năng mà Google sắp cập nhật cho các ứng dụng Google Workspace được tạo ra bởi AI.

Tính năng khôi phục chân dung

Tính năng này sử dụng công nghệ AI của Google để cải thiện chất lượng video, vì vậy, ngay cả khi bạn đang sử dụng Google Meet trong một căn phòng thiếu ánh sáng hoặc kết nối wifi không ổn định – video của bạn sẽ được tự động sửa. 

ai giup google workspace tro nen thong minh hon 1
Khôi phục chân dung cải thiện chất lượng video bằng Google AI

Điều chỉnh ánh sáng Google Meet

Tính năng sử dụng AI để mô phỏng ánh sáng chất lượng cao trong nguồn cấp dữ liệu video của bạn và thậm chí bạn có thể điều chỉnh vị trí chiếu sáng và độ sáng. 

ai giup google workspace tro nen thong minh hon 2
Ánh sáng chân dung mang lại hiệu ứng ánh sáng chất lượng phòng thu cho Google Meet

Chức năng khử dội âm

Chức năng này có khả năng khử dội âm, lọc bỏ tiếng vang trong không gian kín như phòng hội thảo có micro hay phòng trong tầng hầm. 

Chia sẻ trực tiếp

Tính năng này sẽ đồng bộ hóa nội dung đang được chia sẻ trong cuộc gọi Google Meet và cho phép người tham gia kiểm soát phương tiện. Cho dù bạn đang ở văn phòng hay ở nhà, người chia sẻ nội dung hoặc đang xem nội dung đó, người tham gia sẽ thấy là nghe những gì đang diễn ra cùng một lúc.  

Tính năng tự động tóm tắt cho Spaces

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu tính năng tóm tắt tích hợp tự động cho Google Docs. Giờ đây, Google đang mở rộng tính năng tự động tóm tắt cho Spaces để người dùng có được bản tóm tắt hữu ích về các cuộc trò chuyện mà họ đã bỏ lỡ. 

ai giup google workspace tro nen thong minh hon 3
Tóm tắt trong Spaces giúp bạn bắt kịp nhanh chóng các cuộc trò chuyện

Bản ghi tự động Google Meet

Cuối năm, Google sẽ đưa bản ghi tự động của các cuộc họp Google Meet vào Google Workspace, vì vậy người dùng có thể chủ động nắm bắt nhanh các cuộc họp mà họ không thể tham dự. 

Biện pháp bảo vệ bảo mật

Nhiều biện pháp bảo vệ bảo mật mà Google sử dụng cho Gmail sắp có trên Google Docs, Sheets, Slides. Ví dụ: nếu một file Docs bạn sắp mở chứa các liên kết lừa đảo hoặc phần mềm độc hại, bạn sẽ nhận được cảnh báo tự động. 

Sự tự động nhờ vào AI giúp Google Workspace trở nên thông minh hơn nhằm giúp người dùng tiết kiệm được thời gian thao tác cũng như tăng hiệu suất làm việc. Quý khách hàng hãy truy cập Blog Tin Tức GCS hàng ngày, để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace.

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top