7 cách truy cập Google Meet thật nhanh chóng

Google không chỉ cho phép bạn bắt đầu các phiên họp Google Meet từ Android, iOS hoặc Chrome trên web mà còn cho phép bạn truy cập Meet từ các ứng dụng khác.

Có thể thấy rõ, Google Meet đã trở thành ứng dụng họp không thể thiếu khi làm việc từ xa. Nhu cầu truy cập vào Meet ngày càng tăng lên, đòi hỏi ứng dụng cần cải tiến hơn nữa để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế, Google không chỉ cho phép bạn bắt đầu các phiên họp Google Meet từ Android, iOS hoặc Chrome trên web mà còn cho phép bạn truy cập Meet từ các ứng dụng khác.

Google Meet bắt đầu như một giải pháp hội nghị truyền hình dành cho những người trong các tổ chức sử dụng G Suite. Sau đó, vào cuối tháng 4 năm 2020, Google thông báo rằng Meet sẽ sớm có sẵn để sử dụng miễn phí cho bất kỳ ai có địa chỉ email và truy cập internet. Thay đổi này làm cho ứng dụng họp hiện đại có thể mở rộng, ổn định và an toàn của Google khả dụng cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, Google cũng đưa kết nối Meet vào các ứng dụng khác, chẳng hạn như Gmail, Google Chat hay Google Calendar. Những kết nối này cung cấp cho người dùng thêm nhiều tùy chọn để cộng tác. GCS sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách truy cập Google Meet dưới đây.

Truy cập trực tiếp bằng Google Meet

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính, hãy truy cập meet.google.com, sau đó đăng nhập (nếu cần), và chọn Tham gia hoặc Bắt đầu cuộc họp. 

Ngoài ra, nếu muốn truy cập Google Meet trên thiết bị di động, bạn hãy cài đặt ứng dụng Meet trên Android hoặc iOS. Khi bạn muốn tạo cuộc họp, hãy mở ứng dụng, nhấn + Cuộc họp mới để bắt đầu phiên họp. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thông tin cuộc họp với những người bạn muốn họ tham gia.

Truy cập Google Meet qua Google Calendar

Khi bạn tạo sự kiện mới với Google Calendar trên web và trong ứng dụng Calendar trên thiết bị di động, bạn cũng có thể thêm hội nghị truyền hình với Google Meet tại sự kiện đó.

Trong Chrome trên máy tính, truy cập calendar.google.com > đăng nhập tài khoản của bạn > chọn +Tạo để tạo sự kiện mới > chọn Thêm hội nghị truyền hình Google Meet. Sau đó, thêm tất cả các chi tiết sự kiện khác hoặc chọn Tùy chọn khác, và điền các thông tin chi tiết rồi nhấn Lưu. 

Đối với ứng dụng Google Calendar trên thiết bị di động, chọn nút “+” > Sự kiện > Thêm hội nghị truyền hình > Thêm chi tiết sự kiện > nhấn Lưu.

Truy cập Google Meet qua Gmail

Đôi khi, nói chuyện trực tiếp có ý nghĩa hơn là tiếp tục trao đổi email kéo dài. Chính vì vậy, Google đã tích hợp cả Google Meet vào trong Gmail (trên trình duyệt web). Để bật Google Meet trong Gmail, trước tiên bạn cần đăng nhập vào mail của bạn, sau đó chọn Cuộc họp mới hoặc Tham gia cuộc họp ở thanh bên trái giao diện.

Truy cập Google Meet qua Google Classroom

Giáo viên — hoặc bất kỳ ai đã tạo lớp học bằng Google Classroom — có thể tạo một liên kết Google Meet duy nhất, có thể sử dụng nhiều lần cho lớp học. Liên kết sẽ chỉ hoạt động đối với sinh viên khi giáo viên đang tham gia một cuộc họp Google Meet đang hoạt động. Sau khi được kích hoạt, giáo viên cũng có thể chọn hiển thị liên kết Meet cho học sinh. Nếu được bật, liên kết sẽ hiển thị ở hai nơi:

  • Trên tab Bài tập trên lớp, ở bên trái của các liên kết Google Calendar và liên kết thư mục Class Drive.
  • Trên tab Stream, gần Tên Lớp và Mã Lớp, ở phần trên cùng của trang.

Để bật liên kết Meet trong Google Classroom, giáo viên cần chọn biểu tượng “răng cưa” (ở phía trên bên phải), chọn nút Tạo liên kết Meet, sau đó chọn Lưu. Nếu cần, giáo viên cũng có thể Đặt lại liên kết.

Truy cập Google Meet qua Google Chat

Trong Google Chat (trước đây gọi là Chat trong Hangouts), bạn có thể thêm một cuộc họp video, cung cấp cho mỗi người trong Phòng quyền truy cập vào đường link Google Meet. Từ Google Chat trên web, chọn Người hoặc Phòng (từ khu vực bên trái). Sau đó, chọn + Chủ đề mới hoặc chọn một chuỗi hiện có và nhấp vào hoặc nhấn vào biểu tượng Google Meet để thêm cuộc họp video. Chọn biểu tượng Gửi (hình tam giác hướng sang bên phải) để chia sẻ tin nhắn của bạn qua Google Chat.

Truy cập Google Meet qua Google Slides

Ứng dụng Google Slides dành cho thiết bị di động trên cả Android và iOS cho phép bạn trình bày Slides trực tiếp cho bất kỳ phiên Google Meet đang hoạt động nào. Trước tiên, bạn cần biết ID cuộc họp đang hoạt động. Sau khi thực hiện xong, hãy khởi động Google Slides trên thiết bị của bạn, mở nhóm bạn muốn trình bày, sau đó nhấn vào biểu tượng Slide (hình tam giác trỏ sang phải), sau đó Google Slides sẽ cho một cuộc họp mới hoặc hiện có. Dán hoặc nhập ID cuộc họp. Thông thường, bạn sẽ sử dụng khả năng này khi bạn đã có kết nối Meet đang hoạt động trên một thiết bị khác.

Truy cập Google Meet qua thiết bị Jamboard của bạn

Cuối cùng, nếu bạn có thiết bị Google Jamboard , bạn cũng có thể yêu cầu thiết bị này tham gia các phiên Google Meet . Tuy nhiên, trước tiên, quản trị viên Google Worksapce cần phải định cấu hình và bật khả năng này. Jamboard được chia sẻ cho một cuộc họp sẽ cung cấp cho nhóm của bạn khả năng vẽ và thảo luận cùng nhau. 

Lưu ý: Ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào phần cứng Jamboard, bạn có thể sử dụng tùy chọn Slides trong Google Meet để chia sẻ tab Chrome mở ứng dụng Jamboard trên web.

Tuy nhiên, có một số cách truy cập bạn không thể thao tác được nếu sử dụng tài khoản Google cá nhân. Bạn cần nâng cấp lên tài khoản Google Workspace để trải nghiệm cuộc họp hội nghị truyền hình nhanh chóng và thuận tiện nhất trong mùa dịch này. GCS – đại lý ủy quyền của Google – mang đến cho bạn bộ công cụ Google Workspace với mức giá cực kỳ hấp dẫn, ưu đãi lên đến 40% trong mùa “Cô-vy”, hãy nhấn nút đăng ký dưới đây và bắt đầu một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với Google Meet nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top