7 cách truy cập Google Meet thật nhanh chóng

Google không chỉ cho phép bạn bắt đầu các phiên họp Google Meet từ Android, iOS hoặc Chrome trên web mà còn cho phép bạn truy cập Meet từ các ứng dụng khác.

Có thể thấy rõ, Google Meet đã trở thành ứng dụng họp không thể thiếu khi làm việc từ xa. Nhu cầu truy cập vào Meet ngày càng tăng lên, đòi hỏi ứng dụng cần cải tiến hơn nữa để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế, Google không chỉ cho phép bạn bắt đầu các phiên họp Google Meet từ Android, iOS hoặc Chrome trên web mà còn cho phép bạn truy cập Meet từ các ứng dụng khác.

Google Meet bắt đầu như một giải pháp hội nghị truyền hình dành cho những người trong các tổ chức sử dụng G Suite. Sau đó, vào cuối tháng 4 năm 2020, Google thông báo rằng Meet sẽ sớm có sẵn để sử dụng miễn phí cho bất kỳ ai có địa chỉ email và truy cập internet. Thay đổi này làm cho ứng dụng họp hiện đại có thể mở rộng, ổn định và an toàn của Google khả dụng cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, Google cũng đưa kết nối Meet vào các ứng dụng khác, chẳng hạn như Gmail, Google Chat hay Google Calendar. Những kết nối này cung cấp cho người dùng thêm nhiều tùy chọn để cộng tác. GCS sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách truy cập Google Meet dưới đây.

Truy cập trực tiếp bằng Google Meet

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính, hãy truy cập meet.google.com, sau đó đăng nhập (nếu cần), và chọn Tham gia hoặc Bắt đầu cuộc họp. 

Ngoài ra, nếu muốn truy cập Google Meet trên thiết bị di động, bạn hãy cài đặt ứng dụng Meet trên Android hoặc iOS. Khi bạn muốn tạo cuộc họp, hãy mở ứng dụng, nhấn + Cuộc họp mới để bắt đầu phiên họp. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thông tin cuộc họp với những người bạn muốn họ tham gia.

Truy cập Google Meet qua Google Calendar

Khi bạn tạo sự kiện mới với Google Calendar trên web và trong ứng dụng Calendar trên thiết bị di động, bạn cũng có thể thêm hội nghị truyền hình với Google Meet tại sự kiện đó.

Trong Chrome trên máy tính, truy cập calendar.google.com > đăng nhập tài khoản của bạn > chọn +Tạo để tạo sự kiện mới > chọn Thêm hội nghị truyền hình Google Meet. Sau đó, thêm tất cả các chi tiết sự kiện khác hoặc chọn Tùy chọn khác, và điền các thông tin chi tiết rồi nhấn Lưu. 

Đối với ứng dụng Google Calendar trên thiết bị di động, chọn nút “+” > Sự kiện > Thêm hội nghị truyền hình > Thêm chi tiết sự kiện > nhấn Lưu.

Truy cập Google Meet qua Gmail

Đôi khi, nói chuyện trực tiếp có ý nghĩa hơn là tiếp tục trao đổi email kéo dài. Chính vì vậy, Google đã tích hợp cả Google Meet vào trong Gmail (trên trình duyệt web). Để bật Google Meet trong Gmail, trước tiên bạn cần đăng nhập vào mail của bạn, sau đó chọn Cuộc họp mới hoặc Tham gia cuộc họp ở thanh bên trái giao diện.

Truy cập Google Meet qua Google Classroom

Giáo viên — hoặc bất kỳ ai đã tạo lớp học bằng Google Classroom — có thể tạo một liên kết Google Meet duy nhất, có thể sử dụng nhiều lần cho lớp học. Liên kết sẽ chỉ hoạt động đối với sinh viên khi giáo viên đang tham gia một cuộc họp Google Meet đang hoạt động. Sau khi được kích hoạt, giáo viên cũng có thể chọn hiển thị liên kết Meet cho học sinh. Nếu được bật, liên kết sẽ hiển thị ở hai nơi:

  • Trên tab Bài tập trên lớp, ở bên trái của các liên kết Google Calendar và liên kết thư mục Class Drive.
  • Trên tab Stream, gần Tên Lớp và Mã Lớp, ở phần trên cùng của trang.

Để bật liên kết Meet trong Google Classroom, giáo viên cần chọn biểu tượng “răng cưa” (ở phía trên bên phải), chọn nút Tạo liên kết Meet, sau đó chọn Lưu. Nếu cần, giáo viên cũng có thể Đặt lại liên kết.

Truy cập Google Meet qua Google Chat

Trong Google Chat (trước đây gọi là Chat trong Hangouts), bạn có thể thêm một cuộc họp video, cung cấp cho mỗi người trong Phòng quyền truy cập vào đường link Google Meet. Từ Google Chat trên web, chọn Người hoặc Phòng (từ khu vực bên trái). Sau đó, chọn + Chủ đề mới hoặc chọn một chuỗi hiện có và nhấp vào hoặc nhấn vào biểu tượng Google Meet để thêm cuộc họp video. Chọn biểu tượng Gửi (hình tam giác hướng sang bên phải) để chia sẻ tin nhắn của bạn qua Google Chat.

Truy cập Google Meet qua Google Slides

Ứng dụng Google Slides dành cho thiết bị di động trên cả Android và iOS cho phép bạn trình bày Slides trực tiếp cho bất kỳ phiên Google Meet đang hoạt động nào. Trước tiên, bạn cần biết ID cuộc họp đang hoạt động. Sau khi thực hiện xong, hãy khởi động Google Slides trên thiết bị của bạn, mở nhóm bạn muốn trình bày, sau đó nhấn vào biểu tượng Slide (hình tam giác trỏ sang phải), sau đó Google Slides sẽ cho một cuộc họp mới hoặc hiện có. Dán hoặc nhập ID cuộc họp. Thông thường, bạn sẽ sử dụng khả năng này khi bạn đã có kết nối Meet đang hoạt động trên một thiết bị khác.

Truy cập Google Meet qua thiết bị Jamboard của bạn

Cuối cùng, nếu bạn có thiết bị Google Jamboard , bạn cũng có thể yêu cầu thiết bị này tham gia các phiên Google Meet . Tuy nhiên, trước tiên, quản trị viên Google Worksapce cần phải định cấu hình và bật khả năng này. Jamboard được chia sẻ cho một cuộc họp sẽ cung cấp cho nhóm của bạn khả năng vẽ và thảo luận cùng nhau. 

Lưu ý: Ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào phần cứng Jamboard, bạn có thể sử dụng tùy chọn Slides trong Google Meet để chia sẻ tab Chrome mở ứng dụng Jamboard trên web.

Tuy nhiên, có một số cách truy cập bạn không thể thao tác được nếu sử dụng tài khoản Google cá nhân. Bạn cần nâng cấp lên tài khoản Google Workspace để trải nghiệm cuộc họp hội nghị truyền hình nhanh chóng và thuận tiện nhất trong mùa dịch này. GCS – đại lý ủy quyền của Google – mang đến cho bạn bộ công cụ Google Workspace với mức giá cực kỳ hấp dẫn, ưu đãi lên đến 40% trong mùa “Cô-vy”, hãy nhấn nút đăng ký dưới đây và bắt đầu một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với Google Meet nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

  • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
  • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
  • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
  • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

  • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
  • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top