Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong Google Drive phiên bản beta

Nếu như trước đây, Gmail hay Google Chat đã câp nhật tính năng tìm kiếm nâng cao thì giờ đây tính năng đó sẽ xuất hiện lần nữa trong Google Drive phiên bản beta.

Nếu như trước đây, Gmail hay Google Chat đã câp nhật tính năng tìm kiếm nâng cao thì giờ đây tính năng đó sẽ xuất hiện lần nữa trong Google Drive phiên bản beta.

Google đang tung ra bản beta mới cho Google Drive sẽ giúp người dùng tinh chỉnh tìm kiếm của họ và định vị tệp nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm. Điều này tương tự như chức năng có sẵn trong Gmail ngày nay.

Tinh-chinh-ket-qua-tim-kiem-trong-google-drive-phien-ban-beta-anh-1

Khi tìm kiếm trong Drive, người dùng thường sử dụng một số từ khóa để thử và định vị tệp họ đang tìm kiếm, chẳng hạn như “kế hoạch tiếp thị” hoặc “báo cáo bán hàng”, những từ này có thể trả về kết quả quá rộng.

Bây giờ, sau khi truy vấn được nhập, người dùng có thể sử dụng các chip tìm kiếm để hiển thị các kết quả phù hợp hơn dựa trên:

  • Loại tệp, chẳng hạn như Google Tài liệu, PDF hoặc hình ảnh
  • Mọi người
  • Vị trí, chẳng hạn như bộ nhớ dùng chung hoặc thư mục cụ thể
  • Khi tài liệu được sửa đổi lần cuối
  • Chỉ tiêu đề tệp
  • Nhãn bộ nhớ dùng chung
  • Nhiệm vụ

Các chip tìm kiếm trong Drive giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tệp có liên quan nhanh hơn, loại bỏ nhu cầu thực hiện nhiều tìm kiếm hoặc sắp xếp thông qua các kết quả không liên quan.

Nếu được chấp nhận tham gia bản beta, các chip tìm kiếm sẽ có sẵn theo mặc định cho người dùng trong (các) nhóm Google được cung cấp khi đăng ký. Chỉ cần nhập một truy vấn tìm kiếm và chọn một hoặc nhiều chip để đi sâu hơn vào kết quả.

Tất cả người dùng của Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business tham gia bản beta đều có thể trải nghiệm tính năng tim kiếm nâng cao nay trong Google Drive.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top