Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong Google Drive với chip tìm kiếm

Bạn đã mất cả tiếng đồng hồ chỉ để tìm một tệp tin? GCS đã có giải pháp cho bạn, chính là chip tìm kiếm Google Drive.

Có bao giờ bạn tìm kiếm các tệp tin trên Google Drive nhưng tìm hoài không thấy? Bạn đã mất cả tiếng đồng hồ chỉ để tìm một tệp tin? GCS đã có giải pháp cho bạn, chính là chip tìm kiếm Google Drive.

Khi tìm kiếm trong Google Drive, người dùng thường sử dụng một số từ khóa để thử và tìm tệp họ đang tìm kiếm, chẳng hạn như “marketing plan” hoặc “báo cáo bán hàng”. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm những từ chung chung như vậy thường trả về kết quả quá rộng. 

tinh-chinh-ket-qua-tim-kiem-google-drive-voi-chip-tim-kiem-anh-1

Với lần cập nhật này, sau khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm, người dùng có thể sử dụng các chip tìm kiếm để hiển thị các kết quả phù hợp hơn dựa trên:

  • Loại tệp, chẳng hạn như Google Docs, PDF hoặc hình ảnh
  • People
  • Vị trí, chẳng hạn như bộ nhớ dùng chung hoặc thư mục cụ thể
  • Khi tài liệu được sửa đổi lần cuối hoặc chỉ thu mục cụ thể
  • Các labels được chia sẻ
  • Nhiệm vụ

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thấy nhiều cải tiến khác, như:

  • Các đề xuất sửa lỗi chính tả cùng với các chip tìm kiếm
  • Có thể tự xóa các chip tìm kiếm hoặc cùng với truy vấn
  • Các tùy chọn ngày bổ sung cho chip “Sửa đổi lần cuối”

Các chip tìm kiếm sẽ giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn, tiết kiệm thời gian cũng như công sức tìm các tệp quan trọng của bạn nhanh hơn.

Tính năng này sẽ chính thức được ra mắt người dùng kể từ ngày 15/02/2022, khả dụng cho tất cả người dùng của Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và Business. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google cá nhân và muốn cái thiện chất lượng tìm kiếm trong Google Drive, hãy nâng cấp ngay lên Google Workspace. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top