Spaces có thể bị xóa trong Google Chat

Google đang đưa khả năng xóa Spaces đã đặt tên trong Google Chat lên các phiên bản Tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp và Phiên bản dành cho doanh nghiệp của Google Workspace. Google dự định mở rộng khả năng này cho nhiều phiên bản Google Workspace hơn vào năm tới. 

Với khả năng này, người tạo Spaces hoàn toàn có thể xóa nó khỏi Google Chat, bao gồm tất cả nội dung thuộc sở hữu của Spaces đó, nhiệm vụ trong phòng cũng như các tệp và tệp đính kèm không được lưu ở nơi khác. Ngoài ra, các thành viên sẽ không thể truy cập Spaces, tệp của nó hoặc danh sách thành viên sau khi nó đã bị xóa.

Space-co-the-bi-xoa-trong-Google-Chat-anh-1

Thông qua việc xóa, bạn có thể dễ dàng điều hướng và luôn cập nhật các Spaces phù hợp nhất của mình và loại bỏ sự lộn xộn trong Google Chat.

Lưu ý quan trọng: Tính năng này không khả dụng cho các phiên bản Google Workspace có Google Vault. Nếu bạn nâng cấp từ Google Workspace Business Standard hoặc Business Starter lên phiên bản hỗ trợ Google Vault, bạn sẽ mất khả năng xóa các Spaces đã đặt tên.

Google dự đoán rằng tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả các phiên bản Spaces làm việc của Google vào năm 2022, chứ không riêng Google Chat như hiện nay.

Tính năng này sẽ khả dụng theo mặc định. Để xóa một khoảng trắng, từ menu thả xuống, hãy nhấn “Delete Space”. Chỉ người tạo ra căn phòng mới có khả năng này và sẽ xóa Spaces cho mọi người.

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 11 năm 2021, chỉ những người dùng Google Workspace Business Standard, G Suite Basic và Business Starter mới có thể xóa Spaces được tạo ra trong Google Chat. Do đó, tính năng này sẽ không khả dụng cho người dùng Google Workspace, Google Workspace Essentials, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng Doanh nghiệp.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top