6 Rủi ro dùng Google Workspace lậu bạn nên biết 2024

13/11/2023
384 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
Rủi Ro Khi Dùng Google Workspace Lậu

Không ít các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng phiên bản Google Workspace lậu. Tại sao họ lại đưa ra sự lựa chọn này? Có những rủi ro dùng Google Workspace lậu hay không? GCS sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên qua bài chia sẻ dưới đây. 

Lý do người dùng lựa chọn Google Workspace lậu là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đối diện với rủi ro dùng Google Workspace lậu. Cũng chính bởi vì chúng có sức hút cực kỳ lớn và có những lợi ích sau đây khiến nhiều doanh nghiệp đưa ra quyết định này: 

  • Chi phí thấp hơn: Phiên bản Google Workspace lậu thường có chi phí thấp hơn so với phiên bản chính thức, hoặc thậm chí là miễn phí hoàn toàn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những người muốn sử dụng các tính năng của Google Workspace mà không muốn trả tiền hoặc muốn bỏ ra một số tiền thấp. 
  • Không cần đăng ký và xác thực: Với phiên bản Google Workspace lậu, người dùng không cần phải trải qua việc đăng ký hoặc xác thực tài khoản với Google, vì vậy giúp tiết kiệm thời gian cũng như đơn giản hóa quá trình sử dụng.
  • Các tính năng tương tự: Phiên bản Google Workspace này có thể cung cấp các tính năng tương tự như phiên bản chính thức, giúp người dùng có thể làm việc và chia sẻ tài liệu cùng nhau một cách dễ dàng.

Rui Ro Khi Dung Google Workspace Lau

Rủi ro dùng Google Workspace lậu

Mặc dù sở hữu nhiều lợi ích ngắn hạn nhưng nếu như sử dụng dài hạn rủi ro dùng Google Workspace lậu là vô cùng to lớn. Sau đây là một số rủi ro và hạn chế của phiên bản này:

  • Thiếu tính năng: Phiên bản Google Workspace lậu thường không có đầy đủ tính năng và chức năng giống như phiên bản chính thức. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và khả năng quản lý công việc của người dùng.
  • Vấn đề bảo mật không được đảm bảo: Các phiên bản Google Workspace lậu thường không được bảo mật tốt và không có cập nhật bảo mật định kỳ. Do đó có thể dẫn đến các rủi ro an ninh mạng như lỗ hổng bảo mật, tấn công mạng và mất dữ liệu.
  • Không được hỗ trợ kỹ thuật: Người dùng phiên bản Google Workspace lậu không có quyền được hỗ trợ kỹ thuật từ Google hoặc các đối tác của Google. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề kỹ thuật không được giải quyết, gây ra sự cố và làm gián đoạn công việc trong quá trình sử dụng.
  • Không đáp ứng được yêu cầu pháp lý: Việc sử dụng phiên bản Google Workspace lậu có thể vi phạm các quy định pháp lý về bản quyền và sở hữu trí tuệ. Chính vì thế có thể dẫn đến phạt tiền và các hậu quả pháp lý khác.
  • Không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp: Các doanh nghiệp và tổ chức có quy mô lớn thường có nhu cầu sử dụng các tính năng đặc biệt để quản lý công việc cũng như giao tiếp. Việc sử dụng phiên bản Google Workspace lậu có thể không đáp ứng được các nhu cầu này, dẫn đến sự cố và giảm hiệu quả làm việc.
  • Rủi ro an ninh mạng và virus: Việc sử dụng phiên bản Google Workspace lậu có thể dẫn đến sự nhiễm virus và tấn công mạng, làm gián đoạn hoạt động của người dùng và gây thiệt hại an ninh mạng đối với tổ chức, doanh nghiệp.

Rủi Ro Khi Dùng Google Workspace Lậu 2

Có nên mua Google Workspace bản quyền không?

Câu trả lời là Có. Bởi vì những rủi ro dùng Google Workspace lậu đã được đề cập bên trên là một lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp. Đó chính là nên đăng ký và sử dụng phiên bản chính thức của Google Workspace để đảm bảo an toàn, hiệu quả cũng như tuân thủ các quy định pháp lý. Tuy nhiên việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy cũng là một bài toán khó được đặt ra với nhiều người. 

Nếu bạn đang không biết nên mua Google Workspace ở đâu hãy tham khảo qua GCS Technology Company Limited Vietnam. Ngoài ra, tại GCS Technology Company Limited Vietnam là một trong 5 đối tác hàng đầu thuộc Premier Partner của Google Cloud. Đây được coi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp những gói dịch vụ Google Workspace với giá thành tối ưu nhất trên thị trường.

Cách tiết kiệm chi phí với PDL Mixed License Google Workspace tại GCSVN

Hiện nay, GCS Vietnam cung cấp đa dạng những gói giải pháp chuyển đổi số Google Workspace từ cơ bản đến nâng cao. Cụ thể hơn 2 phiên bản mà đơn vị cung cấp là Google Workspace Business (Business Starter, Business Standard, Business Plus) và Google Workspace Enterprise (Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus). 

Từ 2 phiên bản này, các doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí bằng cách kết hợp các phiên bản lại với nhau trên cùng một tên miền (PDL Mixed License Google Workspace). Để hiểu chi tiết hơn về các điều kiện kết hợp giữa các phiên bản này bạn hãy tham khảo ngay nội dung bài: Mẹo kết hợp các phiên bản Google Workspace trên cùng một tên miền.

Rủi Ro Khi Dùng Google Workspace Lậu 1

GCS Vietnam hiện cũng đang có chương trình ưu đãi khi mua gói dịch vụ Google Workspace sẽ được tăng thêm chữ ký doanh nghiệp cùng với kho template đa dạng đảm bảo giúp quản lý tổ chức hiệu quả.  Nếu bạn muốn nhận được các ưu đãi cũng như đang quan tâm tới mức giá tốt khi dùng Google Workspace hãy nhấc máy gọi đến GCS Vietnam qua số Hotline: 024.9999.7777 ngay để nhận hỗ trợ 24/7. Đăng ký chuyển đổi ngay để không bị mất các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp nhé.


Đăng ký nhận ưu đãi ngay

Tổng kết

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã tổng qua chi tiết về những rủi ro dùng Google Workspace lậu của doanh nghiệp. Mong rằng giờ đây bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những hiểm hoạ tiềm ẩn khi sử dụng phiên bản không chính hãng. Để bảo vệ doanh nghiệp của mình mong rằng bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Nếu như cần thêm lời khuyên cũng như tư vấn tận tình xoay quanh Google Workspace đừng ngần ngại mà hãy nhắn tin trực tiếp ở phần Chatbox bên dưới để có được giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận