Phân loại nâng cao DLP và Drive labels phiên bản Beta

Phiên bản Beta mới của Google Workspace đang phát triển hai tính năng có thể giúp phân loại nội dung và tăng cường bảo vệ nội dung trên quy mô lớn.

Phiên bản Beta mới của Google Workspace đang phát triển hai tính năng có thể giúp phân loại nội dung và tăng cường bảo vệ nội dung trên quy mô lớn. Cụ thể:

Drive labels: Việc đổi tên và cập nhật tính năng siêu dữ liệu Drive đã được thông báo trước đó cho phép quản trị viên định cấu hình các nhãn tùy chỉnh (trước đây là “siêu dữ liệu”) cho một miền, sau đó cho phép người dùng áp dụng các nhãn này cho các tệp trong Drive. 

Phân loại tự động và ngăn mất dữ liệu tích hợp Drive (DLP): Phân loại tự động có thể giúp các tổ chức tự động thêm nhãn Drive vào nội dung dựa trên các quy tắc do quản trị viên xác định và trình phát hiện nội dung được xác định trước. 

  • Thêm 60 trình phát hiện nội dung mới, bao gồm: lý lịch, hồ sơ SEC, bằng sáng chế và mã nguồn.
  • Sử dụng phân loại tự động giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô sử dụng nhãn đồng thời giảm nguy cơ mắc lỗi phân loại thủ công. 
  • Cả nhãn thủ công và tự động đều có thể được sử dụng với DLP để ngăn chia sẻ, tải xuống và in một số tệp ra bên ngoài.

Xử lý dữ liệu nhạy cảm là một phần không thể thiếu của chính sách quản lý thông tin mạnh mẽ. Các tệp gắn nhãn có thể chứa thông tin nhận dạng cá nhân, dữ liệu tuân theo các quy định đặc biệt,… Ngoài ra, chúng có thể giúp quản trị viên ngăn chặn việc chia sẻ, tải xuống và in ra bên ngoài các tệp đã phân loại thông qua tích hợp với tính năng chống mất dữ liệu (DLP). Hơn nữa, quản trị viên có thể tạo nhãn để chỉ ra tên bộ phận, loại tài liệu, trạng thái tài liệu và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến, để tạo điều kiện cho việc khám phá nội dung trong tìm kiếm nâng cao.

Khi được sử dụng cùng với phân loại tự động, các nhãn trong Drive có thể được thêm tự động dựa trên các quy tắc DLP so quản trị viên xác định và trình phát hiện nội dung được xác định trước. Phân loại tự động này có thể giúp mở rộng các nỗ lực phân loại và bảo vệ dữ liệu bằng cách giảm gánh nặng quản trị và các lỗi tiềm ẩn liên quan đến nhãn thủ công.

phan-loai-noi-dung-nang-cao-dlp-va-drive-labels-phien-ban-beta-anh1
Quản trị viên có thể xác định nhãn tùy chỉnh cho tổ chức của họ
phan-loai-noi-dung-nang-cao-dlp-va-drive-labels-phien-ban-beta-anh-2
Người dùng có thể thêm nhãn vào tệp Drive (nếu được quản trị viên cho phép) hoặc tận dụng phân loại tự động
phan loai noi dung nang cao dlp va drive labels phien ban beta anh 3
Quản trị viên có thể đặt quy tắc ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) cho các tệp có nhãn nhất định

Người dùng Google Workspace hiện đã có sẵn ở phiên bản beta Google Workspace:

  • Drive Labels sẽ có sẵn cho người dùng Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Standard, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận.
  • Phân loại tự động và tích hợp DLP có sẵn cho người dùng Google Workspace Enterprise Standard, Enterprise Plus và Education Plus. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về phiên bản Beta Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top