Làm chủ Google Drive – Cấp độ tiếp theo để điều hành doanh nghiệp của bạn trên Internet

Tại sao Doanh nghiệp của bạn không thể thiếu Google Drive.

Google Drive còn hơn cả một ổ cứng lưu trữ toàn bộ dữ liệu Online.                                                                                    

Google Drive còn hơn cả một phần mềm cùng cộng tác làm việc đội nhóm online. 

Google Drive cho phép bạn dễ dàng chia sẻ quyền truy cập cho các cộng sự cùng làm việc, chỉnh sửa và bổ sung thông tin trên các file tài liệu cùng bạn trực tuyến online.

Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ toàn bộ dữ liệu của Drive trên máy tính và các thiết bị điện thoại di động và làm việc ngay cả khi bạn không kết nối với internet.

Nói một cách đơn giản, Google Drive là một ổ cứng lưu trữ mọi tài liệu công việc của bạn trên internet và bạn có thể sử dụng mọi thiết bị cá nhân để truy cập và làm việc mọi lúc mọi nơi.

Trước khi bạn sử dụng Google drive thì bạn cần phải hiểu được nó là gì? Drive có những tính năng, ưu điểm gì và tại sao ta lại cần dùng Google Drive. 

Dưới đây GCS sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho bạn để hiểu thêm về công cụ mình đã, đang và tiếp tục sử dụng.

Google Drive là gì?

Google Drive được Google cho ra mắt ngày 24 tháng 4 năm 2012, là loại trang web lưu trữ tệp tin và được tích hợp 68 ngôn ngữ khác nhau cho đến tháng 3 năm 2017 nó đã đạt tới 800 triệu người dùng.

 Google Drive là dịch vụ giúp người dùng lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được sáng tạo bởi Google. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với các cộng tác viên. Và Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, là một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…Dịch vụ của Google luôn có tính bảo mật và an toàn cho người dùng sử dụng.

Sau khi hiểu rõ về dịch vụ Google Drive chúng ta sẽ cùng đi khám phá xem bên trong có có những tính năng gì thú vị.

Các tính năng ưu việt của:

Google Drive sẽ có 4 tính năng thú vị và vô cùng hữu ích cho người dùng:

 • Bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung của bạn một cách an toàn và dễ dàng. Bên cạnh đó bạn còn có thể lưu trữ, chia sẻ, làm việc và cộng tác trên các tệp và thư mục từ mọi thiết bị khác nhau: di động, máy tính bảng hoặc máy tính.
 • Các ứng dụng cộng tác trên nền tảng đám mây giúp cải thiện tối đa hiệu quả làm việc theo nhóm. Vì Drive tích hợp liền mạch với Docs, Sheets và các ứng dụng có nền tảng đám mây giúp nhóm của bạn cộng tác một cách hiệu quả theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn có thể tạo và chia sẻ nội dung với nhóm của bạn mà không cần phải di chuyển đi đâu và lại phải tải xuống từ các công cụ hiện có.
 • Tích hợp với các công cụ và ứng dụng mà nhóm của bạn đang sử dụng. Drive có tích hợp và hỗ trợ công nghệ mà nhóm của bạn hiện đang sử dụng. Cộng tác trong các tệp Microsoft Office mà không cần phải chuyển đổi định dạng tệp. Và bạn cũng có thể chỉnh sửa và lưu trữ hơn 100 loại tệp khác, bao gồm cả tệp PDF, tệp CAD, tệp hình ảnh và nhiều loại tệp khác.
 • Công nghệ tìm kiếm và AI (trí tuệ nhân tạo) của Google giúp nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn. Các chức năng tìm kiếm mạnh mẽ của Google được nhúng trong thanh tìm kiếm Drive và đem đến tốc độ, hiệu suất và độ tin cậy chưa từng có. Các tính năng như Chế độ ưu tiên sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để dự đoán nội dung bạn đang tìm kiếm và hiển thị nội dung phù hợp nhất, giúp nhóm của bạn tìm thấy các tệp nhanh hơn đến 50%.

Và khi hiểu rõ được khái niệm cùng các tính năng ưu việt của Google Drive chúng ta cùng tìm hiểu các cách tải tệp lên Drive như thế nào và lưu trữ tệp ra sao.

Cách tải tệp lên Google Drive

Tải tệp lên trên web

Các bước bạn cần làm:

tải tệp lên google drive
 1. Đi tới Drive.
 2. Nhấp vào biểu tượng New (Mới) Upload files to Drive on the web 1 sau đó cửa sổ mở ra bạn chọn File upload (Tải tệp lên) hoặc Folder upload (Tải thư mục lên) , sau đó chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn tải lên.
 3. Nhấp vào Open.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Chrome hoặc Firefox mới nhất, bạn có thể kéo tệp trực tiếp từ máy tính của bạn vào trang Drive trên trình duyệt.

Nếu tệp bạn tải lên khớp với tên của tệp hiện có, Drive sẽ thêm tệp đó dưới dạng tệp mới thay vì tạo bản sao. 

Khi bạn thấy Upload complete (Tải lên hoàn tất), nghĩa là các tệp của bạn đã tải lên thành công và có thể truy cập được trong bất kỳ trình duyệt hoặc thiết bị nào đã cài đặt Drive.

Tải tệp lên từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Drive để lưu trữ tệp trên thiết bị Android hoặc Apple iOS. (Nếu bạn gỡ cài đặt ứng dụng, các tệp Drive của bạn sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn có thể truy cập được từ Drive trên web.)

tải tệp lên google drive
 1. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, hãy chọn một trong các tùy chọn sau:
 • Thiết bị Android hoặc máy tính bảng: Nhấn vào Google Play Upload files from your phone or tablet 2.
 • Thiết bị iOS: Nhấn vào App Store Upload files from your phone or tablet 3.
 1. Tìm và cài đặt ứng dụng Drive .
 2. Mở ứng dụng có chứa tệp bạn muốn tải lên, chạm vào Share, sau đó chọn Drive

Sử dụng Google Drive thật dễ dàng bạn đã có thể tải một file dữ liệu từ máy tính của bạn lên mạng và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng dữ liệu đó sẽ mất đi. Nhưng có một thắc mắc rằng là khi file đó bạn tải lên nó được lưu trữ ở đâu và truy cập nó như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn cách lưu trữ các tệp trên Drive.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top