Sự khác nhau giữa các ứng dụng hội nghị trực tuyến: Zoom, Google Meet, Microsoft Teams

Dù bạn tham gia một lớp học trực tuyến hay làm việc tại nhà, bạn cũng cần một thiết bị để kết nối qua hội nghị trực tuyến với những người khác. Các sản phẩm như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet (trước đây là Hangouts Meet) là một trong những giải pháp hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.​

Dù bạn tham gia một lớp học trực tuyến hay làm việc tại nhà, bạn cũng cần một thiết bị để kết nối qua hội nghị trực tuyến với những người khác. Các sản phẩm như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet (trước đây là Hangouts Meet) là một trong những giải pháp hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một dịch vụ phù hợp với mình, GCS đã so sánh ba dịch vụ này với nhau từ chi phí cho đến tính năng chúng cung cấp.

Zoom

Zoom là một dịch vụ hội nghị trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để gặp gỡ với tất cả mọi người thông qua cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video, và nó cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi đó. Ban đầu nó là một dịch vụ được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp (hơn một nửa trong số 500 công ty trong danh sách Fortune 500 được báo cáo đã sử dụng Zoom vào năm 2019).. Tuy nhiên, hiện nay, Zoom đã có hơn 300 triệu người dùng mỗi ngày do ảnh hưởng từ việc hạn chế đi lại bởi dịch bệnh Covid-19.

so-sanh-su-khac-nhau-giua-cac-ung-dung-hoi-nghi-truc-tuyen-anh1

Đặc trưng

Khi mọi người nói về Zoom, bạn sẽ thường nghe thấy những cụm từ như Cuộc họp Zoom hay Phòng Zoom. Cuộc họp Zoom đề cập đến những cuộc họp hội nghị trực tuyến được tổ chức trên Zoom, bạn có thể tham gia các cuộc họp này qua webcam hoặc điện thoại. Trong khi đó, Phòng Zoom là thiết bị phần cứng vật lý cho phép các công ty lên lịch và khởi động cuộc họp từ phòng hội nghị của họ. Điều làm cho Zoom trở nên hấp dẫn là nó có thể dễ dàng truy cập từ máy tính hay điện thoại. Các tính năng chính của nó bao gồm khả năng tổ chức các cuộc họp trực tiếp miễn phí, họp với những nhóm lớn, chia sẻ màn hình hoặc âm thanh của bạn và thậm chí thay đổi hình nền của bạn thành ảnh ảo tùy chỉnh.

Thiết bị hỗ trợ

Zoom có sẵn ứng dụng dành cho máy tính cho hệ điều hành Windows và macOS. Trên thiết bị di động, bạn có thể tải ứng dụng tại CHPlay đối với Android và Appstore đối với iOS hoặc có thể chạy trong trình duyệt web bạn có.

Định giá

Gói miễn phí của Zoom không giới hạn thời gian đối với các cuộc họp 1-1, nhưng với các phiên gọi nhóm bạn chỉ có thể gọi tối đa là 40 phút và 100 người tham gia. Các gói trả phí bắt đầu từ 15$/ tháng mỗi người dùng.

Microsoft Teams

Microsoft Teams là một không gian làm việc dựa trên những cuộc trò chuyện trong Microsoft 365 (trước đây là Office 365). Nó dành cho bất kỳ ai sử dụng Microsoft 365 thường xuyên. Tuy nhiên, nếu công ty hoặc tổ chức của bạn là người dùng Google Workspace thì nó sẽ không thực sự hấp dẫn bằng. Tuy nhiên, Microsoft Teams đã tích hợp chức năng gọi video nên chắc chắn trong tương lai gần nó sẽ phát triển nhanh chóng. Gần đây, Microsoft Teams đã đạt 44 triệu người dùng hàng ngày và được hàng trăm nghìn doanh nghiệp, tổ chức và trường học sử dụng.

so-sanh-su-khac-nhau-giua-cac-ung-dung-hoi-nghi-truc-tuyen-anh2

Đặc trưng

Teams được tích hợp với tất cả các ứng dụng của Microsoft, bao gồm cả Skype và các ứng dụng Office truyền thống như Outlook. Teams được thiết kế để mọi người làm việc cùng nhau hiệu quả hơn đồng thời tận dụng tích hợp các ứng dụng Microsoft 365. Bạn có thể dễ dàng thiết lập cuộc họp với lịch, tạo và chia sẻ nội dung, dễ dàng gọi cho các thành viên trong nhóm, v.v. Về hội nghị trực tuyến, Microsoft Teams có khả năng tổ chức các cuộc gọi lên đến 250 thành viên. Nó cũng cung cấp tính năng chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc gọi. Bạn có thể thấy tối đa 9 người tham gia vào một cuộc gọi đồng thời Teams có thể cung cấp bản ghi của cuộc họp ngay sau khi kết thúc.

Thiết bị hỗ trợ

Microsoft Teams tương thích với các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và nó cũng có sẵn trên web – giống như các ứng dụng Microsoft 365 khác.

Định giá

Microsoft Teams được bao gồm trong tất cả các gói Microsoft 365 (bắt đầu từ $5/ tháng/ một người dùng), tuy nhiên Microsoft Teams có một phiên bản miễn phí bao gồm hỗ trợ cho tối đa 300 người. Nếu bạn sở hữu gói miễn phí, Microsoft cho bạn biết nhận được tin nhắn trò chuyện và tìm kiếm không giới hạn. Bạn cũng nhận được các tính năng chính như có thể tìm kiếm 10.000 tin nhắn, 10 ứng dụng tích hợp, 5GB bộ nhớ và các cuộc trò chuyện video 1: 1.

Google Meet

Gần đây, Google đã đổi tên Hangouts Meet thành Google Meet – một giải pháp hội nghị trực tuyến được tích hợp trong Gmail, Youtube, và Google Voice. Về cơ bản, đây là một nền tảng hữu ích và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như khách hàng doanh nghiệp. Nó có một giao diện rất nhẹ, nhanh chóng cho phép bạn dễ dàng quản lý các cuộc họp lên đến 250 người. Dịch vụ hội nghị trực tuyến này phục vụ khoảng 100 triệu người dùng mỗi ngày, bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp và công ty của Google Workspace, mặc dù Google đã cung cấp Meet cho tất cả chủ tài khoản Google. Điều đó có nghĩa là các cá nhân cũng có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến mà không cần đăng ký Google Workspace.

so-sanh-su-khac-nhau-giua-cac-ung-dung-hoi-nghi-truc-tuyen-anh3

Đặc trưng

Google Meet cho phép tối đa 250 người tham gia mỗi cuộc gọi, phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong một miền và có thể ghi lại các cuộc họp trên Google Drive cho những người đăng ký Google Workspace trả phí. Với bản miễn phí của Google, bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi cơ bản cho tối đa 100 người tham gia, với giới hạn thời gian 60 phút.

Người tổ chức Google Workspace có thể thiết lập cuộc gọi qua Google Calendar, URL hoặc mã liên kết cuộc họp, gọi điện bằng số điện thoại và thông qua phần cứng chuyên dụng của Google Meet như Chromebox và Chromebase. Đối với người dùng gói Google Workspace Enterprise, mỗi cuộc họp đều có một số điện thoại gọi riêng.

Trước đây bạn chỉ có thể nhìn thấy bốn người cùng một lúc, tuy nhiên với bản cập nhật mới gần đây, Meet đã mở ra một bố cục lát gạch mới, cho phép bạn xem 16 người tham gia cuộc gọi cùng một lúc. Nó sẽ cho phép chia sẻ màn hình dưới nhiều hình thức khác nhau và Google vẫn tiếp tục tăng cường bảo mật cho Meet nhờ vào cơ sở hạ tầng Google Cloud.

Thiết bị hỗ trợ

Google Meet có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS. Bạn cũng có thể truy cập Meet thông qua trình duyệt web Chrome, Cốc cốc, Microsoft hoặc Safari.

Định giá

Các gói Google Workspace tích hợp quyền truy cập vào Google Meet và bắt đầu với mức giá từ $6/ tháng/ 1 người dùng cho gói Business Starter (bao gồm các ứng dụng Google Workspace và 30GB bộ nhớ đám mây). Đồng thời, bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể truy cập Google Meet miễn phí. Ngoài ra, những gói nâng cấp hơn của Google Workspace sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng hơn như không giới hạn thời gian, tăng lượng người tham gia, phát trực tiếp.

Dịch vụ hội nghị trực tuyến nào tốt nhất cho bạn?

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Bạn là doanh nghiệp hay trường học? Có thể bạn đang sử dụng Google Workspace hoặc Microsoft 365, vì vậy hãy sử dụng bất kỳ ứng dụng hội nghị truyền hình nào được bao gồm trong gói của bạn (Google Meet hoặc Microsoft Teams) – nhưng nếu không, bạn có thể truy cập miễn phí vào Zoom và Google Meet để được hỗ trợ.

Thành thật mà nói, Zoom và Google Meet là những cách nhanh nhất và đơn giản nhất để bắt đầu cuộc gọi video. Zoom sẽ tiện ích hơn cho những cuộc họp có số lượng người tham gia lớn vì nó tập trung vào trải nghiệm gọi trực tuyến của người dùng. Còn Google Meet thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ, không có quá nhiều người tham gia chung một cuộc họp, đồng thời Google Meet được tích hợp với những ứng dụng của Google Workspace Tuy nhiên, với những bản nâng cấp hơn, bạn vẫn có thể cho phép nhiều người tham gia cùng lúc tương tự như Zoom.

Đăng ký ngay Google Workspace tại GCS để được trải nghiệm miễn phí những dịch vụ cao cấp của Google Meet – hội nghị trực tuyến tuyệt vời nhất hiện nay.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top