Google Chat tự động đề xuất trò chuyện 1:1 dựa trên Google Calendar

Những cuộc trò chuyện được gợi ý giúp việc giao tiếp và chia sẻ thông tin với đồng nghiệp dễ dàng hơn trong khi cuộc họp diễn ra, và cả trước và sau khi cuộc họp kết thúc.

Những cuộc trò chuyện trong Google Chat được gợi ý giúp việc giao tiếp và chia sẻ thông tin với đồng nghiệp dễ dàng hơn trong khi cuộc họp diễn ra, và cả trước và sau khi cuộc họp kết thúc.

Trong Google Chat, giờ đây bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện 1:1 được đề xuất dựa trên các cuộc họp hiện tại trên Google Calendar của người dùng. Người dùng sẽ thấy lối tắt cuộc trò chuyện được đề xuất ở đầu phần Chat trong Gmail trên điện thoại di động và web và trong Google Chat trên điện thoại di động. Các cuộc trò chuyện được đề xuất sẽ xuất hiện ở đầu phần Chat trong Gmail trên điện thoại di động.

google-chat-tu-dong-de-xuat-tro-chuyen-11-dua-tren-google-calendar-anh-1

Cuộc trò chuyện sẽ hiển thị 10 phút trước cuộc họp 1:1 và 10 phút sau khi cuộc họp kết thúc. Google hy vọng tính năng này giúp việc chia sẻ thông tin và tệp dữ liệu trước khi cuộc họp bắt đầu trở nên dễ dàng hơn hoặc cho những người tham dự cuộc họp biết bạn đang đến muộn hoặc chia sẻ thông tin nhanh sau khi cuộc họp kết thúc. 

google-chat-tu-dong-de-xuat-tro-chuyen-11-dua-tren-google-calendar-anh-2
Các cuộc trò chuyện được đề xuất sẽ xuất hiện ở đầu phần Trò chuyện trong Gmail trên điện thoại di động.

Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp trong Google Chat tới một hoặc nhiều người trong doanh nghiệp, cơ quan hoặc trường học của bạn hoặc cho một người nào đó bên ngoài tổ chức của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đưa những người bên ngoài tổ chức của mình vào tin nhắn nhóm. Khi bạn trò chuyện với ai đó bên ngoài tổ chức của mình, họ sẽ được nhận dạng bằng một huy hiệu bên cạnh tên của họ.

Nếu sở hữu tài khoản Google Workspace hoặc tài khoản Google cá nhân, bạn có thể gửi tin nhắn cho những người sử dụng Google Chat. Bạn chỉ có thể trò chuyện với ai đó bên ngoài tổ chức của mình bằng Google Workspace hoặc nếu tổ chức của họ cho phép.

Theo dự kiến, tính năng này sẽ được phát hành mở rộng bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2021 (có thể lâu hơn 15 ngày để hiển thị tính năng). Tất cả người dùng Google Workspace trừ phiên bản Google Workspace Essentials và người dùng tài khoản Google các nhân.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top