Google Chat tự động đề xuất trò chuyện 1:1 dựa trên Google Calendar

Những cuộc trò chuyện được gợi ý giúp việc giao tiếp và chia sẻ thông tin với đồng nghiệp dễ dàng hơn trong khi cuộc họp diễn ra, và cả trước và sau khi cuộc họp kết thúc.

Những cuộc trò chuyện trong Google Chat được gợi ý giúp việc giao tiếp và chia sẻ thông tin với đồng nghiệp dễ dàng hơn trong khi cuộc họp diễn ra, và cả trước và sau khi cuộc họp kết thúc.

Trong Google Chat, giờ đây bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện 1:1 được đề xuất dựa trên các cuộc họp hiện tại trên Google Calendar của người dùng. Người dùng sẽ thấy lối tắt cuộc trò chuyện được đề xuất ở đầu phần Chat trong Gmail trên điện thoại di động và web và trong Google Chat trên điện thoại di động. Các cuộc trò chuyện được đề xuất sẽ xuất hiện ở đầu phần Chat trong Gmail trên điện thoại di động.

google-chat-tu-dong-de-xuat-tro-chuyen-11-dua-tren-google-calendar-anh-1

Cuộc trò chuyện sẽ hiển thị 10 phút trước cuộc họp 1:1 và 10 phút sau khi cuộc họp kết thúc. Google hy vọng tính năng này giúp việc chia sẻ thông tin và tệp dữ liệu trước khi cuộc họp bắt đầu trở nên dễ dàng hơn hoặc cho những người tham dự cuộc họp biết bạn đang đến muộn hoặc chia sẻ thông tin nhanh sau khi cuộc họp kết thúc. 

google-chat-tu-dong-de-xuat-tro-chuyen-11-dua-tren-google-calendar-anh-2
Các cuộc trò chuyện được đề xuất sẽ xuất hiện ở đầu phần Trò chuyện trong Gmail trên điện thoại di động.

Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp trong Google Chat tới một hoặc nhiều người trong doanh nghiệp, cơ quan hoặc trường học của bạn hoặc cho một người nào đó bên ngoài tổ chức của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đưa những người bên ngoài tổ chức của mình vào tin nhắn nhóm. Khi bạn trò chuyện với ai đó bên ngoài tổ chức của mình, họ sẽ được nhận dạng bằng một huy hiệu bên cạnh tên của họ.

Nếu sở hữu tài khoản Google Workspace hoặc tài khoản Google cá nhân, bạn có thể gửi tin nhắn cho những người sử dụng Google Chat. Bạn chỉ có thể trò chuyện với ai đó bên ngoài tổ chức của mình bằng Google Workspace hoặc nếu tổ chức của họ cho phép.

Theo dự kiến, tính năng này sẽ được phát hành mở rộng bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2021 (có thể lâu hơn 15 ngày để hiển thị tính năng). Tất cả người dùng Google Workspace trừ phiên bản Google Workspace Essentials và người dùng tài khoản Google các nhân.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top